For Hornor [PS4 / XboxOne / PC]
10 มกราคม 2560 17:31 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

For-Hornor-(18) 

 

For Hornor

ประเภท : TPSMultiplayer

ผู้พัฒนา   :  Ubisoft Montreal

เครื่อง : PS4 / XboxOne / PC

เปิดให้เล่น Closed Beta วันที่ 26-29 มกราคม 2017

Trailer ใหม่ล่าสุด 10 มค 2017

 

For-Hornor-(2)

“ อัศวิน ยอดนักสู้บนหลังม้าผู้พกพาเกียรติยศ ศักดิ์ศรี และความภาคภูมิใจในศักดิ์ศรี พร้อมพลีชีพในสนามรบเพื่อเกียรติยศ และพระราชาตลอดเวลา…

 

ไวกิ้ง นักสู้ผู้ดุดัน ไม่กลัวตาย ด้วยพละกำลังอันแข็งแกร่งที่สยบน่านน้ำมานักต่อนัก นักรบที่ได้สมญาว่าเป็น โหดเหี้ยม ทารุณ และเป็นนักทำลายล้าง ที่แสวงหาอาณานิคมเพื่อการอาศัยและดำรงชีพ…

 

ซามูไร นักสู้ผู้เถรตรง ยึดมั่นในจิตวิญญาณนักสู้เลือดอาทิตย์อุทัย และวิถีบูชิโด ยอมหักไม่ยอมงอ เพลงดาบที่รวดเร็วจนศัตรูมองไม่ทันนั้นเป็นที่พรั่นพรึงทุกครั้งเมื่อมีการกล่าวถึงออกสู้เพื่อแสวงหาบางอย่างในจิตใจ…”

 

เมื่อสุดยอดนักรบทั้งสามเผ่าพันธุ์ ต่างที่มา ต่างจุดหมาย แต่ต้องมาห้ำหั่นในสังเวียนเลือดเดียวกัน ความมันส์ระดับถึงเลือดถึงเนื้อจึงบังเกิด กับไอเดียบรรเจิด ที่จัดให้โดย Ubisoft กับเกม “For Hornor”

 

 

 

เกมนี้คือ!?

For Honor ผลงานเกมแอคชั่น มัลติเพลย์สุดบ้าเลือด พัฒนาโดย Ubisoft ที่หยิบเอานักสู้ที่ได้ชื่อว่าโหดเหี้ยม และสุดยอดในโลกสื่อบันเทิงและหน้าประวัติศาสตร์ มาทำเป็นเกมแอคชั่นมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งเกมนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การกวาดศัตรูทุกตัวที่ขวางหน้าเพียงอย่างเดียว เพราะตัวเกมยังได้ผสมส่วนที่เป็น “การวางกลยุทธ์” เข้าไปด้วย

 

 For-Hornor-(3)   

อัศวิน…ซามูไร…ไวกิ้ง ถึงเวลาที่ผู้เล่นต้องเลือกข้าง ในสงครามครั้งนี้แล้ว!!

 

โดยทางUnbisoftได้ระบุว่า จะมอบประสปการณ์การต่อสู้ด้วยความเร็ว ทักษะ ความวุ่นวาย ความโกลาหล และความโหดเหี้ยมของสงครามยุคที่ยังใช้ดาบไล่ฟันกัน ผ่านตัวละครทั้งสามเผ่า “อัศวิน” “ไวกิ้ง” และ “ซามูไร” และด้วยการที่ตัวเกมเน้นออนไลน์เป็นหลัก แต่นาย Jason Vandenberghe ผู้อำนวยการสร้างเกมนี้ได้ออกมาระบุว่า “เกมนี้มีโหมดเนื้อเรื่องที่อิงตามประวัติศาสตร์จริงๆ ไม่มีพ่อมด มังกร สัตว์ประหลาดจากขุมนรก มามั่วในเนื้อเรื่องของเกมนี้แน่นอน”

  

For-Hornor-(4)

การต่อสู้ของคนต่างถิ่นทั้งสามเผ่าพันธุ์ได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

 

 

 

Gameplay

For Hornor เป็นเกมออนไลน์แบบ 4vs4 ที่ตัดสินผลแพ้ชนะกันที่ “แต้มประจำทีม” หากใครมีแต้มมากกว่า หรือที่ตัวเกมกำหนด ก็จะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งเงื่อนไขที่จะทำให้ทีมได้แต้มสูงๆ ได้แก่

 

- การกำจัดขุนพลฝ่ายตรงข้าม (ผู้เล่น)

 

- การกำจัดลิ่วล้อในฉากนับร้อยๆตัว

 

- การยึดจุดยุทธศาสตร์ของแผนที่

 

 

 

For-Hornor-(5)

3…2…1 ประจัญบานนนนนนนนนน!!!

 

โดยการเล่นหลักๆจะเป็นการประจัญบานกันในแผนที่ ที่เป็น “ป้อมปราการ” โดยจะมีสองฝ่ายให้เล่น ได้แก่ …

 

For-Hornor-(6) 

“ทีมรุก” (สีแดง) ต้องหาทางยึดพื้นที่ยุทธศาสตร์ เพื่อแลกกับแต้มที่จะช่วยให้ทีมได้รับชัยชนะ รวมไปถึงใช้มันเป็นจุดเกิดให้กับเพื่อนๆ หรือกำลังเสริมฝ่ายเดียวกันที่ตายไปในสนามรบ

 

 

 

For-Hornor-(7)

“ทีมรับ”(สีฟ้า) ก็จะต้องป้องกันจุดยุทธศาสตร์ของป้อมปราการตัวเอง ไล่สังหารผู้บุกรุกทุกคน จนกว่าจะถึงแต้ม หรือเวลาที่กำหนด

 

 

 

For-Hornor-(8)     

การต่อสู้ของเกมนี้ จะไม่ใช้การสแปมปุ่มออกท่าคอมโบแบบเกมซีรี่ยส์สามก๊ก แต่จะเป็นการหาช่องโหว่ แล้วจัดหนักด้วยการกระหน่ำท่าโหดๆ หรือหาจังหวะตั้งรับเพลงดาบของคู่ต่อสู้ แล้วสวนกลับด้วยท่าต่างๆด้วยความรวดเร็ว ซึ่งถ้าHPฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหมด ก็จะจบการต่อสู้ด้วยท่าสังหารสุดโหดน้องๆ Mortal Kombat กันเลย ยิ่งท่ายาก ยิ่งได้แต้มเยอะครับ

 

For-Hornor-(9)

“ช้าไป…”

 

For-Hornor-(10)

“ตายซะ!!”

 

 

 For-Hornor-(11)

โดยนาย Jason Vandenberghe ผู้อำนวยการสร้างเกมนี้ได้ออกมาเล่าถึงที่มาของเกมนี้ไว้ว่า…

 

“วิธีการควบคุมอาวุธในเกมนี้ จริงๆแล้วมันเกิดขึ้นกับผม ขณะที่ผมกำลังเดินไปตามถนนในบ่ายวันหนึ่งประมาณสิบสองปีที่แล้ว เมียผมได้ไปซื้อดาบ Greatsword จากเยอรมันมา2เล่ม ผมได้เรียนรู้พื้นฐานการแกว่งดาบที่โคตรหนัก และหนา มันทำให้ผมคิดถึงเรื่องราวการทำสงครามในยุคก่อนๆผมประทับใจมากกับความเรียบง่ายของมัน และแน่นอนผมสงสัยว่าถ้ามีวิธี ปรับตัวเข้ากับระบบควบคุมรูปแบบมาตรฐาน ที่สามรถให้เกมเมอร์ได้สัมผัสกับประสปการณ์การแกว่งดาบไลฟันกันแบบยุคโบราณ ก็น่าจะเป็นเรื่องสนุกไม่น้อยนะครับ”

 

 

 

For-Hornor-(12) 

For-Hornor-(13)

ผังการวางปุ่ม (Key Mapping) ที่ทางทีมพัฒนาได้ปล่อยออกมา ดูเผินๆคล้ายๆเกม Darksoul2 ครับ 555

 

“ตัวเกมไม่ได้มีปุ่มมหัศจรรย์อย่างระบบกดปุ่มเดียวแล้วป้องกันอัตโนมัติให้นะครับ มันต้องเกิดจากการสังเกตุท่าทางของคู่ต่อสู้เอาเอง…อย่างถ้าศัตรูเหวี่ยงดาบมาทางขวามือของเรา เราด็ต้องปัดดาบไปทางขวามือตาม เพื่อปัดดาบ และนั่นก็จะเกิดการชะงักให้เราได้ใส่ท่าต่อเนื่อง เป็นต้น ดังนั้นเกมนี้ ผู้เล่นต้องฝึกฝนบ่อยๆในการเล่นSingle Play ครับ”

 

 

 

 For-Hornor-(14) 

For-Hornor-(15)  

ระบบ Dominion เป็นระบบสังหารหมู่ด้วยอาวุธ และกำลังเสริมจากรอบนอกสนามรบ ทั้งปืนใหญ่ ธนูไฟ เครื่องยิงหิน ฯลฯ ซึ่งโอกาสที่ใช้ก็ต่างกันไปตามวาระ…

 

นอกจากนั้น ตัวเกมจะมีระบบ “Dominion” ที่เปรียบเสมือน Perk กดใช้ แบบเกมยิงชื่อดังทั้งหลายแหล่ ทั้งใช้ขอกำลังเสริม การยิงคุ้มกันด้วยธนู หรือยิงถล่มฝูงศัตรูด้วยปืนใหญ่ แต่ต้องแลกกับแต้มของฝ่ายที่หายไปเล็กน้อย

 

 

 

For-Hornor-(16)

ตัวนักรบของแต่ละฝ่ายที่ผู้เล่นจะเอามาเล่นในเกมนี้ ก็สามารถปรับแต่ง ชื่อ เพศ หน้าตา ชุดเกราะป้องกัน อาวุธโหดๆ ที่สามารถหาของใหม่ๆมาโมดิฟายได้เรื่อยๆ จากการที่เลเวลของผู้เล่นสูงขึ้น รวมไปถึงการแบ่งแต้มสกิลเพื่อปลดล๊อกความสามารถDominion ใหม่ๆ หรือท่าคอมโบใหม่ๆนั่นเอง…

 

 

 

 For-Hornor-(17)

For-Hornor-(1)

 

For Hornor มีกำหนดลงให้ PS4 XboxOne PC ครับ ยังไม่ระบุวันวางขาย แถมตัวเกมในตอนนี้ได้รับการเปิดเผยเพียงเท่านี้จากงาน E3 2015 ครับ ถ้ามีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ จะเอามาอัพเดทเป็นระยะๆ ทั้งทางหน้าเพจ www.facebook.com/metalbridges ในโอกาสต่อไปครับ

 

 

By Admin Ak47 

 

 

Trailer