สรุปเนื้อหาก่อนเข้าดู JUSTICE LEAGUE ทีมพิทักษ์โลก
13 พฤศจิกายน 2560 19:01 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_01

 

16 พฤศจิกายน 2017 ที่จะถึงนี้เราจะได้ชม Justice League ภาพยนตร์รวมทีมซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่งของค่าย DC กันแล้ว

 

 

ซึ่งน่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ได้เป็นอย่างดีเพราะเป็นการรวมเอาเหล่าตัวละครที่สาวกคอมมิคจะต้องรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาและผูกพันกับตัวละครเหล่านี้เป็นอย่างดีและน่าจะเป็นหนังที่จะเป็นเรื่องชี้เป็นชี้ตายให้กับหนังเรื่องอื่นๆในจักรวาล DCEU (DC Extended Universe) ว่าจะได้ไปต่อหรือไม่ แต่ก่อนจะเข้าโรงภาพยนตร์เรามาย้อนดูเส้นทางสู่ทีม Justice League กันดีกว่าครับ

 

 

 

 

สรุปเนื้อหาก่อนเข้าดู JUSTICE LEAGUE

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_25

 

Justice League คือชื่อของทีมที่รวมเหล่าผู้มีพลังพิเศษซึ่งมีภารกิจเดียวก็คือการปกป้องโลกจากภัยคุกคามทุกรูปแบบตั้งแต่การสู้รบกับอาชญากรรมและความอยุติธรรมไปจนถึงการปกป้องโลกจากการรุกรานของสิ่งมีชีวิตต่างดาว พวกเขาทำงานร่วมกันเป็นทีมทำหน้าที่เป็นแนวป้องกันแรกของโลก สำหรับต้นกำเนิดของทีม JL (Justice League) ในจักวาล DCEU คงต้องย้อนไปถึงเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่อง Man of Steel ในปี 2013 กันก่อน

 

 

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_03

 

 

ซึ่งมีเหตุการณ์สำคัญก็คือการออกปกป้องโลกของ Superman ผู้มีพลังมหาศาลเกินกว่าที่ใครจะคาดคิดและเป็นครั้งแรกที่โลกได้รู้ว่าพวกเขาไม่ได้โดดเดี่ยวอยู่ในจักรวาลอันกว้างใหญ่หากแต่มีสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่ทรงภูมิปัญญาและมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ทั่วไปอาศัยอยู่ร่วมกับพวกเขาด้วย

 

 

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_04

 

แม้ว่าการมี Superman ค่อยช่วยเหลือมนุษย์จากอันตรายต่างๆอาจจะเป็นเรื่องดีของใครหลายๆคนแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพลังมหาศาลของเขาก็สร้างความหวาดกลัวให้อีกหลายคนด้วยเช่นเดียวกับ Bruce Wayne มหาเศรษฐีแห่งเมือง Gotham หรือก็คือ Batman ซูเปอร์ฮีโร่ผู้ใช้สัญลักษณ์ค้างคาวออกไล่ล่าเหล่าร้ายปกป้องคนบริสุทธิในยามค่ำคืน ซึ่งผลกระทบและซากปรักหักพังจากการต่อสู้ของSuperman กับนายพล Zod ชาว Krypton เช่นเดียวกับบุรุษเหล็กทำให้ Bruce รู้สึกหวาดระแวงและคิดว่า Superman นั้นไว้ใจไม่ได้และอาจจะหันมาเป็นศัตรูกับมนุษยชาติเข้าสักวัน

 

 

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_05

 

ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ Bruce เริ่มที่จะสืบหาข้อมูลและวิธีการจะกำจัด Superman ทิ้งไปจนเขาพบเบาะแสว่าสิ่งเดียวที่จะสามารถทำร้ายชาว Krypton ได้ก็คือ kryptonite และมันอยู่ในการครอบครองของ Lex Luthor มหาเศรษฐีสติเพี้ยนที่ต้องการจะกำจัด Superman เช่นกัน Bruce สามารถชิงเอา Kryptonite มาได้แต่นั่นไม่ใช่สิ่งเดียวที่เขาได้มาจาก Lex เขายังได้พบข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับผู้ที่มีพลังพิเศษที่อยู่บนโลกหรือที่เรียกว่า Metahumans อีกด้วย

 

 

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_06

 

Batman และSuperman ต่อสู้กันอย่างดุเดือดและไม่มีใครยอมใครเพราะการถูกปั่นหัวจากLex Luthor แม้ว่าทั้งคู่จะสามารถปรับความเข้าใจและร่วมมือกันได้แต่การต่อสู้ยังไม่จบครับเพราะพวกเขาต้องเจอกับ Doomsday สัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ที่เกิดจากซากศพของนายพล Zod ผลงานการสร้างจาก Lex Luthor อีกแล้ว

 

 

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_07

 

และแม้ว่าพวกเขาจะได้รับความช่วยเหลือจาก Wonder Woman หญิงสาวลึกลับผู้มาพร้อมกับอาวุธวิเศษและพละกำลังเหนือมนุษย์แต่การต่อสู้ก็เป็นไปอย่างยากลำบากจนสุดท้าย Superman ก็ต้องยอมสละชีวิตเพื่อกำจัด Doomsday และปกป้องโลกเอาไว้ได้

 

 

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_08

 

ความตายของ Superman สร้างความสะเทือนใจให้กับ Bruce Wayne เป็นอย่างมากแต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นแรงบันดาลใจให้เขาคิดที่จะรวบรวมเหล่าผู้ที่มีพลังเหนือมนุษย์มาไว้ด้วยกันเพื่อที่จะปกป้องโลกจากการการรุกรานของสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่เขาเคยมีนิมิตประหลาดถึงภาพการโจมตีโลกผนวกกับคำเตือนของ Lex Luthor ถึงสิ่งที่กำลังจะมาเยือนโลกในอนาคตอันใกล้ Bruce ร่วมมือกับ Diana (Wonder Woman) ออกค้นหาพวก Metahumans คนอื่นๆเพื่อสร้างทีม Justice League เตรียมการรับมือภัยคุกคามโลกต่อไป

 

 

 

 

ความฝันประหลาดของ Bruce Wayne

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_09

 

ในภาพยนตร์ Batman v Superman มีฉากที่ Bruce Wayne หรือBatman มีความฝันประหลาดเกี่ยวกับการที่โลกถูกรุกรานโดยสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่ยึดครองโลกและ Superman ที่ดูเหมือนจะกลายเป็นคนชั่วร้าย โดยสิ่งมีชีวิตประหลาดในฝันของเขาก็คือ Parademon ลูกสมุนของจอมวายร้ายระดับจักรวาลของ DC ที่ชื่อว่า Darkseid นั่นเอง

 

 

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_10

 

Parademon  ใน Batman vs Superman 

 

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_11

 

 

Parademon ในคอมมิค

 

 

และดูเหมือนว่าจุดประสงค์ที่ Darkseid ต้องการที่จะยกกองทัพมารุกรานโลกก็เพราะต้องการจะตามหา Mother Box วัตถุลึกลับรูปทรงลูกบาศก์เทคโนโลยีของพวก New Gods ที่มีความสามารถหลากหลายและสามารถใช้เปิดประตูมิติได้ ซึ่งมันถูกซ่อนอยู่บนโลกของเรานี่เอง โดยสันนิษฐานกันว่ามันอยู่ที่  Atlantis กับดินแดน Themyscira และที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าตัวของ Cyborg เองก็คือ Mother Box ชิ้นที่ 3 ซึ่งในหนัง Justice League ที่กำลังจะเข้าฉายนี้ Darkseidก็ได้ส่งลูกสมุนคนแรก Steppenwolf  เป็นแม่ทัพในการรุกรานโลก

 

 

 

 

 

สมาชิกของทีม Justice League (2017)

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_02

 

 

 

Batman/ Bruce Wayne

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_13 

 

อัศวินรัตติกาลแห่งเมือง Gotham ผู้ทำสงครามต่อสู้กับอาชญากรรมและเหล่าร้ายมาอย่างยาวนาน ในตอนกลางวันเขาคือ Bruce Wayne นักธุรกิจมหาเศรษฐีผู้มีทุกอย่างเพียบพร้อมแต่การต้องสูญเสียพ่อและแม่ในวัยเด็กทำให้เขามีความมุ่งมั่นที่จะจัดการกับความชั่วร้ายที่คุกคามเมือง Gotham เขาจึงกลายมาเป็น Batman สัญลักษณ์แห่งความกลัวของพวกเหล่าร้าย

 

 

 

 

พลังและความสามารถ :

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_14

 

Batman เชียวชาญศิลปะการต่อสู้หลากหลายแขนงเขายังมีอุปกรณ์และเทคโนโลยีล้ำยุคที่เขาเลือกหยิบมาใช้ในการไล่ล่าศัตรูทำให้เขาสามารถกำจัดศัตรูได้อย่างง่ายดาย Batman ยังเป็นนักวางแผนชั้นเลิศที่ไม่ว่าจะเจอกับศัตรูแบบไหนเขาก็จะหาจุดอ่อนของมันจนเจอและใช้แผนการที่คาดไม่ถึงจนเอาชนะได้ในที่สุด นอกจากนี้ Batman ยังมีทักษะในการแทรกซึมและหาข่าวได้ดีไม่เป็นรองใคร

 

 

 

 

Wonder Woman / Diana

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_15

 

Diana แห่ง Themyscira ดินแดนลึกลับของชนเผ่านักรบหญิง Amazon และซูเปอร์ฮีโร่ที่รู้จักกันในนาม Wonder Womanในยุคปัจจุบันเธอทำงานในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นลูกสาวของราชินี Hippolyta กับเทพเจ้า Zeus เธอยังเป็นที่รู้จักในชื่อGod Killer” ผู้สังหารเทพเจ้าผู้สยบ Ares เทพเจ้าสงครามในอดีตนานามาแล้ว

 

 

 

พลังและความสามารถ :

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_16

 

Wonder Woman มีร่างกายที่แข็งแกร่งกว่าคนปกติและยังมีพละกำลังในระดับสุดยอดชนิดที่เรียกว่ายกรถถังได้อย่างสบายๆร่างกายของเธอสามารถฟื้นฟูอาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็วและยังมีอายุยืนยาวอีกด้วย เธอมีความเร็วสูงมากและมีทักษะการต่อสู้แบบนักรบเผ่า Amazon ที่เธอฝึกฝนมาตั้งแต่เด็ก Wonder Woman ยังครอบครองอาวุธวิเศษมากมายที่ช่วยในการต่อสู้ได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

Aquaman /Arthur Curry

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_17

 

Arthur Curry ชาว Atlantean ผู้ปกครอง Atlantis นครลึกลับใต้ทะเลหรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Aquaman เขาซ่อนตัวอยู่ในที่ห่างไกลคอยปกป้องผู้คนแบบลับๆจนกระทั่ง Bruce Wayne ออกตามหาเขาและชักชวนให้เข้าร่วมทีม Justice League หลังจากที่พบข้อมูลของเขาในไฟล์ข้อมูล Metahumans

 

 

 

พลังและความสามารถ :

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_18

 

 

Aquaman สามารถใช้ชีวิตอยู่ใต้น้ำได้อย่างที่คนปกติไม่มีทางทำได้ซึ่งเป็นความสามารถที่อยู่ในสายเลือดชาว Atlantean เขายังสามารถติดต่อสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลพร้อมกับควบคุมให้มันทำตามคำสั่งได้ Aquaman ยังมีร่างกายที่แข็งแกร่งและมีพลังมหาศาลและสามารถต่อสู้ใต้น้ำได้อย่างคล่องแคล่ว เขายังครอบครองอาวุธวิเศษ Trident of Neptune ที่สามารถควบคุมน้ำทะเลได้อย่างใจ

 

 

 

 

 

The Flash / Barry Allen

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_19

 

Barry Allen เด็กหนุ่มธรรมดาผู้ถูกสายฟ้าฟาดใส่จนได้รับพลังพิเศษและใช้พลังของเขาในการช่วยเหลือคนอื่นในฐานะของ The Flash เขาถูกจับตามองโดย Lex Luthor ที่กำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Metahuman และถูกวางตัวให้เป็นหนึ่งในทีม JL แต่ดูเหมือนว่าด้วยความด้อยประสบการณ์ของเขาก็อาจจะเป็นงานหนักของ Batman ที่จะต้องคอยให้คำแนะนำในการเป็น ซูเปอร์ฮีโร่ให้กับเขา

 

 

 

พลังและความสามารถ :

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_20

 

พลังที่ The Flash ได้รับมาจากการถูกฟ้าผ่าคือความสามารถในการเคลื่อนที่และการสั่นสะเทือนโมเลกุลของเขาส่งผลให้เขากลายเป็นมนุษย์ที่เร็วที่สุดในโลกจนคนปกติแทบจะมองไม่เห็นเขายามเมื่อออกวิ่งด้วยซ้ำและยังสามารถนำพลังมาปรับใช้ในการโจมตีได้อีกด้วย เมื่อ The Flash เร่งความเร็วจนถึงขีดสุดเขาจะสามารถเข้าถึงพลังของ Speed Force ความเร็วระดับสุดยอดจนถึงขนาดที่เขาสามารถวิ่งย้อนเวลากลับไปในอดีตได้เลย

 

 

 

 

Cyborg / Victor Stone

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_21

 

Victor Stone เด็กหนุ่มนักอเมริกันฟุตบอลอนาคตไกลผู้ต้องมาสูญเสียร่างกายจากอุบัติเหตุ แต่พ่อของเขา Silas Stone พยายามทุกหนทางเพื่อที่จะช่วยให้เขากลับมาใช้ชีวิตได้ปกติและเขาได้ใช้พลังของวัตถุลึกลับชื่อ Mother Box สร้างร่างกายครึ่งจักรกลให้กับลูกของเขาทำให้ Victor กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เรารู้จักกันในชื่อ Cyborg

 

 

 

พลังและความสามารถ :

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_22

 

ด้วยร่างกายที่เป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งจักรกลของเขาทำให้ Cyborg มีความสามารถที่หลากหลายที่นอกจากจากจะมีความแข็งแรงและทนทานต่อการโจมตีต่างๆแล้วเขายังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หรือเทคโนโลยีต่างๆได้อย่างอิสระ เขาสามารถปรับเปลี่ยนทุกส่วนของร่างกายเขาให้กลายเป็นอาวุธได้ยกตัวอย่างเช่นแขนซ้ายของเขาสามารถเปลี่ยนเป็นปืนใหญ่พลาสม่าพลังสูงได้รวมถึงสามารถบินได้อีกด้วย

 

 

 

 

Superman Kal-El

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_23

 

Kal-El ชาว Kryptonian ผู้รอดชีวิตจากการระเบิดของดาวบ้านเกิด เขาถูกเลี้ยงดูโดยคู่สามีภรรยาJonathan และ Martha Kent เขาเชื่อมั่นในความดีของมนุษย์และออกปกป้องโลกในชื่อ Superman เขากลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังให้กับมนุษย์ชาติและเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่คิดจะปกป้องโลกเช่นเดียวกับเขา

 

 

 

พลังและความสามารถ :

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_24

 

Superman ดูดซับพลังงานจากดวงอาทิตย์ของโลกที่มอบพลังมหาศาลให้กับเขา ร่างกายของเขามีความแข็งแกร่งมากและทนทานต่อการโจมตีทุกชนิดและมีพละกำลังสูง Superman สามารถบินด้วยความเร็วเหนือเสียง หูของเขาสามารถได้ยินเสียงที่ไกลออกไปรวมถึงเสียงที่มนุษย์ธรรมดาไม่ได้ยิน ดวงตาของเขาสามารถมองทะลุสิ่งกีดขวางต่างๆได้และสามารถยิงลำแสงความร้อนออกจากดวงตาได้อีกด้วย

 

 

 

 

Everything_You_Should_Know_Before_Seeing_Justice_League_26

 

Justice League ถือเป็นก้าวสำคัญของค่าย DC และ Warner Bros รวมถึงแฟนคอมมิคที่ลุ้นกันตัวโก่งให้หนังออกมาประสบความสำเร็จทั้งรายได้และเสียงวิจารณ์ ซึ่งจะเป็นการตั้งหลักครั้งสำคัญให้จักรวารหนัง DCEU เสียทีหลังจากที่ประสบปัญหาความไม่แน่นอนและการเปลี่ยนตัวผู้กำกับ แต่จะออกมาดีหรือร้ายไว้ไปพิสูจน์กันด้วยตาตัวเองในโรงภาพยนตร์ดีกว่าครับ… 

 

 

Mr. Fox