Earth’s Dawn [Ps4 / PC / XboxOne]
11 ตุลาคม 2559 17:37 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

EARTHSDAWN (6)

Earth’s Dawn

ประเภท : Action 2D
ผู้พัฒนา : Rising Star Games
เครื่อง : PS4 / PC / XboxOne
วางจำหน่าย : 1 พฤศจิกายน 2016

 

EARTHSDAWN (7)

หลังจากที่เกมแอคชั่น 2D เคยครองตลาดเมื่อครั้งอดีต มีเหล่าผู้พัฒนาหลายเจ้าพากันสร้างสรรค์ผลงานที่กลายมาเป็นตำนานในปัจจุบัน แต่ด้วยทิศทางการทำเกมที่เน้นกราฟฟิกมาขึ้น การเล่าเรื่องที่สลับซับซ้อนมากขึ้น และการนำเสนอต่างๆล้วนแต่มีความน่าสนใจ และสดใหม่ตลอดเวลา ทำให้เกมเดินหน้าลุยด่านนั้น ความนิยมก็ลดลงไปบ้างตามกาลเวลา

EARTHSDAWN (1)

และนี่คือเกมเดินหน้ายิงแหลกแจกกระสุน 2 มิติลุยข้าง กับงานคาแรคเตอร์อันเป้นเอกลักษณ์กับเกมที่มีชื่อว่า “Earth’s Dawn”

 

 

 

เกมนี้คือ!? 

EARTHSDAWN (8)

Earth’s Dawn  เป็นเกมแอคชั่นเดินหน้ายิงที่มีกลิ่นอาย RPG นิดๆ ที่พัฒนาโดย“คุโรกิ ทาเคชิ” หัวหน้าทีมพัฒนา Rising Star Games ตัวเกมเริ่มต้นโปรเจคท์เมื่อปี 2012  พัฒนาภายใต้แนวคิด “ทำเกมอย่างที่พวกเขาเชื่อมั่น แต่สิ่งที่สำคัญคือต้องเป็นเกมที่เล่นแล้วรู้สึกสนุก” (“To make interesting games that we believe in.”  but it’s important for us that we make games that we enjoy playing) จนกลายเป็นเกมแอคชั่นสนุกๆที่มีดีไซน์เฉพาะตัว

 

EARTHSDAWN (3)

ตัวเกมจะเล่าถึงโลกหลังจากการบุกโจมตีของเหล่าเอเลี่ยนนอกโลก ที่เรียกว่าพวก “E.B.E.” พวกมันทำลายล้างโลก หลายชีวิตล้มตาย อาณารยล่มสลาย ผู้เล่นจะรับบทเป็นเหล่ามนุษย์ผู้หาญกล้า ที่รวมตัวกันเป้นหน่วยรบพิเศษที่ใสชุดเกราะประสิทธิภาพสูงไว้จัดการกับเอเลี่ยนด้วยพลังที่มี โดยหวังว่าจะทวงคืนโลกจากเหล่าผู้รุกรานได้ซักวันหนึ่ง…

 

 

Gameplay 

EARTHSDAWN (9)EARTHSDAWN (10)

ตัวเกมเป็นเกมที่จะให้เราควบคุมฮีโร่ 1 ตัว ออกปราบปรามเหล่าเอเลี่ยนตามภารกิจที่ได้รับ เมื่อจบด่านก็จะรับแต้มไว้อัพเกรดความสามารถ และการเลื่อนระดับผังสกิล ตามแบบฉบับเกม RPG  และยังสามารถปรับแต่งท่าโจมตีคอมโบ ที่สามารถนำมาผสมกันจนออกมาเป็นท่าใหม่ๆได้ แต่ก็ต้องเป็นตัวละครที่มีค่าประสปการณ์ที่สูงระดับหนึ่ง

 

EARTHSDAWN (4) EARTHSDAWN (2)

 

เอเลี่ยนในเกมมีมากมายหลายแบบ และมีการดรอปไอเทมสำคัญสำหรับการสร้างอาวุธใหม่ๆ

 

 

EARTHSDAWN (5)

ระบบที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ การตามหาซากชิ้นส่วนเอเลี่ยน เพื่อนำมาวิจัยอาวุธ และชุดเกราะที่ตัวเกมระบุว่าจะมีนับร้อยๆแบบ ให้ได้ตามสร้างตามหาวัตถุดิบกัน แน่นอนว่า ไอเทมวัตถุดิบไม่ได้ดรอปมาง่ายๆ อีกทั้งตัวเกมยังมีภารกิจให้เล่นนับร้อยๆมิชชั่นให้ได้เล่นได้ปลดล๊อกด้วย

 

 

 EARTH WARS_20160222103438

 

EARTHSDAWN (12)

ตัวเกมวางขายในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2016 ในระบบ PS4 / PC / XboxOne