Earthlock [PS4 / XBOX ONE / Wii U / PC / OS X / Linux]
03 ตุลาคม 2559 11:05 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Earthlock_01

 

Earthlock

ระบบ : PS4, XBOX ONE, Wii U,  PC ในระบบ Steam  / OS X / Linux

ประเภท : RPG

พัฒนาโดย :  Snowcastle Games

วางจำหน่าย : Xbox One : 1 กันยายน ปี 2016   PC / Mac : 27 กันยายน ปี 2016

Official Site : http://www.earthlockgame.com/

 

Download : 

Steam-logo_1

 

 

 

 

Earthlock คือ?

 

Earthlock_12

 

Earthlock คือเกมแนวRPGได้รับการพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Snowcastle Games ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวเกมRPG ในยุคปลายปี 90 ผสมผสานกันความเป็นเกมยุคใหม่อย่างลงตัว 

 

มีกำหนดลงบนเครื่องPS4, XBOX ONE, Wii U,  PC ในระบบ Steam  รวมถึงในระบบ OS X และ Linux

 

 

 

Story 

 

Earthlock_06

 

เรื่องราวในเกมนี้กล่าวถึงโลกที่ชื่อว่า Umbra ที่ได้เกิดภัยพิบัติจากการหยุดหมุนของดวงดาว  ทำให้พื้นที่บางส่วนเกิดความไม่สมดุลทางธรรมชาติ  บางพื้นที่ร้อนจัดเนื่องจากถูกแสงแดดส่องลงมาตลอด  บางพื้นที่หนาวจัดเพราะไร้แสงแดดสาดส่อง เป็นสาเหตุที่ทำให้อารายธรรมบางแห่งบนโลกต้องสูญสลายลงไป

 

…ผ่านมาหลายช่วงศตวรรษ มนุษย์เริ่มที่จะปรับตัวให้เข้ากับสภาพของโลกที่เปลี่ยนแปลง  และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยของ AmonBarros” ที่ได้ออกตามหาแหล่งอารายธรรมที่หายสาบสูญ 

 

 

 

 

Gameplay

 

Earthlock_05

 

 

Gameplay สไตล์  Turn-Based  สุดคลาสสิกชวนให้คิดถึงเกมยุค 90 เลยทีเดียว

 

 

เกมนี้นำเสนอรูปแบบการเล่นในรูปแบบเกม RPG สุดคลาสสิก  ด้วยระบบการต่อสู้แบบ Party  Turn-Based Combat  ที่ได้สืบสานมาจากเกมระดับตำนานขึ้นหิ้งในหลายๆ เกมอย่าง Final Fantasy  ตัวเกมสามารถให้ผู้เล่นได้เข้าถึงและสำรวจโลก Umbra ที่มีมนต์ขลังในแบบฉบับของตัวเอง  รวมถึงมีระบบของผังสกิลรวมไปถึงระบบแต่งตัวละครและแต่งเติมที่อยู่อาศัยได้  

 

 

Earthlock_10 Earthlock_13

 

ผสมผสานเข้ากับงานศิลป์และการออกแบบตัวละครในสไตล์ตะวันตก  ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัวและสวยงามอย่างมาก  ผู้เล่นอาจจะต้องใช้เวลามากกว่า 30 ชั่วโมงในการเล่นเกมจนจบ 

 

 

 

 

Characters

 

 

AmonBarros

 

Earthlock_16

 

ตัวละครเอกของเกมนี้  เขาเป็นนักรบของSuvian Empire ที่ได้ออกตามหาอารายธรรมที่หายสาบสูญ  ตามคำสั่งของทางจักรวรรดิ  เป็นนักรบผู้มีทักษะการใช้ต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม

 

 

 

 

Gnart  Tigermoth

 

Earthlock_17

 

หนึ่งในตัวละครหลักของเกมนี้  เขาเป็นผู้รับใช้ของLumia Risendaleผู้รอบรู้ของบ้านแห่งปัญญาOwl Tide ได้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับ AmonBarros

 

 

 

Olia Alagbato

 

Earthlock_19

 

หนึ่งในตัวละครหลักของเกมนี้  เป็นหญิงสาวลึกลับที่อาศัยอยู่ในป่า  เธอได้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับ AmonBarros เพื่อออกตามหาความจริงบางอย่าง 

 

 

 

 Ive Lavender 

 

Earthlock_18

 

หนึ่งในตัวละครหลักของเกมนี้ เธอเป็นลูกสาวของผู้บัญชาการ Great Wave ซึ่งเธอได้ก่อการปฎิวัติต่อต้านคุณพ่อของตัวเอง  และได้มาร่วมเดินทางไปพร้อมกับ AmonBarros

 

 

 

Taika

 

Earthlock_21

 

หนึ่งในตัวละครหลักของเกมนี้  เป็นสัตว์ป่าที่เรียกว่า Stormdog ที่หายาก  ที่พวก AmonBarros ช่วยเหลือในระหว่างการเดินทางไปยังWindlands แม้ว่าจะTaika จะไม่สามารถสื่อสารกับคนทั่วๆ ไปได้  แต่มีประสาทสัมผัสในการดมกลิ่นที่ยอดเยี่ยมและเป็นประโยชน์อย่างมาก 

 

 

 

Pat

 

Earthlock_20

หนึ่งในตัวละครหลักของเกมนี้  เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นในยุคที่อารายธรรมของ Umbraยังรุ่งโรจน์  ที่พวก AmonBarros ได้ไปเจอเข้าและทำการซ่อมแซมจนสามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง   กอ่นที่จะได้มาร่วมเดินทางไปพร้อมกัน

 

 

 

 

Screenshots

 

Earthlock_04 Earthlock_08 Earthlock_07 Earthlock_14 Earthlock_15 Earthlock_24 

 

 

Trailer 

 

 

Earthlock_02

 

Earthlock วางจำหน่ายบนเครื่อง Xbox One เมื่อวันที่ 1 กันยายน ปี 2016 และบน  PC / Mac เมื่อวันที่  27 กันยายน ปี 2016 สำหรับในเวอร์ชั่นของ Steam ราคาของเกมนี้อยู่ที่ 559 บาท เท่านั้น

 

 

 

miraclesaven