Dragonica Mobile [iOS / Android / รีวิว / Download]
06 มกราคม 2560 16:18 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Draconica SEA (6)

ชื่อ : Dragonica Mobile / Line Dragonica Mobile (ดราโกนิก้า)
ประเภท : Action RPG 
เครื่อง : Smartphone iphone 4S พร้อม iOS 7.0 หรือรุ่นใหม่กว่า และ Smartphone Android Dual Cores 1.5 GHz RAM 1GB พร้อม Android 4.0 หรือรุ่นใหม่กว่า
พัฒนาโดย : Funigloo 

วันวางจำหน่าย : เปิดให้บริการแล้วทั้ง Android / iOS / Windows Phone 

 

 

ดาวน์โหลด

 

 

Draconica SEA (28)

หลังจากเปิดให้บริการในชื่อของ “Line Dragonica Mobile” โดยการจับมือกันของ Asiasoft แล Line ผู้ให้บริการMobile Chat Application มาแล้ว และเริ่มต้นปี 2017 กับการแยกตัวเป็นเอกเทศไม่เชื่อมกับไลน์แอพพลิเคชั่น เพื่อเพิ่มฐานของผู้เล่นให้มากขึ้น และใช้ชื่อว่า “Dragonica Mobile” สุดยอดเกมนักรบมังกรจาก Playpark.com

 

 

เกมนี้คือ!? 

Draconica SEA (23)

 Dragonica Mobile เป็นผลงานเกมจากทาง Funigloo  ที่เคยทำลงPlaystore มาแล้วในชื่อ “Line Dragonica Mobile” แต่คราวนี้แยกแอพออกมาโดดๆเพื่อง่ายต่อการเข้าถึงการเติมเงิน และการล๊อกอินที่รองรับทั้งการใช้ Playpark ID / Facebook ID / Google+ID ที่เป็นช่องทางที่อำนวยความสะดวก ลดขั้นตอนการเข้าเล่นได้เป็นอย่างดี

 

Draconica SEA (5)

ตัวเกมมาพร้อมด้วยระบบการเล่นที่ควบคุมง่าย มีสกิลที่หลากหลาย และยังมีการปล่อยบอท  Auto Play ในฉากภารกิจ รวมไปถึงสื่อสังคมออนไลน์เฉพาะตัวภายในเกมด้วย แถมยังชวนเพื่อนๆใน Facebook มาเล่นและท้าท้ายด้วยการ pvp กับเพื่อนเพื่อชิงเอารางวัลพิเศษได้ด้วย

 

 

 

6 อาชีพในเกม Dragonica Mobile ได้แก่ 

Draconica SEA (7)

Knight

อาชีพ Knight เป็นตัวละครสายอาชีพที่ถนัดการใช้อาวุธประเภทดาบมือเดียวกับโล่ และเป็นอาชีพที่มีพลังป้องกันที่สูงมาก เหมาะกับเป็นตัวชนแนวหน้าให้กับเพื่อนๆ ในทีมที่สุด ในด้านของสกิลจะเป็นสกิลที่เน้นการโจมตีที่จะทำให้ศัตรูติดสถานะเป็นหลัก

 

Draconica SEA (8)

Gladiator

อาชีพ Gladiator เป็นตัวละครสายอาชีพที่ถนัดการใช้อาวุธประเภทดาบยักษ์ และเป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีมากกว่าการตั้งรับ อีกทั้งยังมีพลังการการทำลายล้างศัตรูที่สูงมาก ในด้านของสกิลจะเน้นการโจมตีหมู่ที่หนักหน่วงเป็นหลัก

 

 

Draconica SEA (25)

Wizard

อาชีพ Wizard เป็นตัวละครสายอาชีพที่ใช้อาวุธประเภทไม้เท้า มีพลังการโจมตีเวทย์มนต์ในรูปแบบของ Skill ที่รุนแรง สามารถเลือกใช้สกิลธาตุต่างๆ ได้หลากหลาย และเป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่สามารถทำการโจมตีศัตรูจำนวนมากได้พร้อมๆ กันในครั้งเดียว

 

Draconica SEA (9)

Warlock

อาชีพ Warlock เป็นตัวละครสายอาชีพที่ใช้อาวุธประเภทไม้เท้าเช่นเดียวกับ Wizard แต่ Warlock นั้นจะเป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีด้วยเวทย์มนต์ระยะประชิด เน้นการโจมตีด้วย Combo ที่ดีเยี่ยม และยังสามารถสร้างเกราะป้องกันตัวเองด้วยโล่ Mana Shield อีกด้วย

 

 

Draconica SEA (10)

Thief

อาชีพ Thief เป็นตัวละครสายอาชีพที่มีความว่องไวในการโจมตี ในด้านของอาวุธจะใช้อาวุธประเภท Claw หรือที่เราเรียกกันว่ากรงเล็บ มีสกิลโจมตีที่สมดุลทำให้สามารถโจมตีได้ทั้งระยะประชิด/ กลางได้แป็นอย่างดี อีกทั้งยังเน้นการโจมตีศัตรูแบบเป็นกลุ่ม และมีอัตราการหลบ รวมถึงค่าคริติคอลที่สูงมาก

 

 

Draconica SEA (11)

Assassin

อาชีพ Assassin เป็นตัวละครสายอาชีพที่มีความว่องไวในการโจมตีเช่นเดียวกับ Thief แต่ในด้านของอาวุธนั้น Assassin จะใช้อาวุธประเภท Katar เป็นอาชีพที่สามารถโจมตีจากด้านหลังที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถปลิดชีพศัตรูภายในครั้งเดียว และสามารถใช้สกิลเพิ่มค่าแดเมจให้กับอาวุธได้อีกด้วย

 

 

 

โหมดการเล่น

 

Draconica SEA (17)

โหมดเนื้อเรื่อง

โหมดผจญภัย “เนื้อเรื่อง” เป็นโหมดที่ไว้สำหรับการเก็บเลเวลของตัวละคร และใช้ในการหาไอเทมเพื่อให้ตัวละครของเรานั้นแข็งแกร่งขึ้น ยิ่งเราเล่น Stage ที่มีความยากเท่าไร ไอเทมที่เราจะได้รับก็จะมี Stat มากขึ้นไปด้วย ซึ่งในโหมดนี้จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 Stage ได้แก่  Path of Heroes  / Canyon of the Dead /Wailing Slope และ  Sanctuary of Gods 

 

 

 

 

Draconica SEA (12)

โหมด Daily Dungeon

 สำหรับโหมด Daily Dungeon ถือเป็นอีกหนึ่งโหมดที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถหาของดีๆ มาใช้งานกันได้ แบบฟรีๆ โดยมีเงื่อนไขดังนี้

1. สามารถเข้าร่วม Dungeon ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง จนกว่า Energy จะหมด

2. Dungeon จะทำการ Reset เพื่อเปลี่ยนด่านใหม่ทุกวัน

3. ระบบจะทำการ Reset ทุกวันเวลา 00.01 น

4. ของรางวัลที่มีโอกาสได้รับในแต่ละวัน จะแตกต่างกันออกไป

 

 

Draconica SEA (20)Draconica SEA (21) 

โหมด Raid Boss

โหมดนี้จะเป็นการต่อสู่ระหว่างเหล่านักรบมังกรกับ Boss Monster ในเกม หากเราเอาชนะได้ ก็มีโอกาสสุ่มรับไอเทมสุดเจ๋ง ซึ่งภายใน Raid Boss จะเป็นลักษณะของด่านที่เข้าไปแล้วจะเจอกับ Boss Monster ทันที

เงื่อนไขการเข้า Raid Boos

1. การจะเข้าเล่น Raid Boss ได้นั้น ผู้เล่นจะต้องทำการเคลียร์ โหมดเนื้อเรื่องของ ในแต่ละ Stage เสียก่อน และต้องเป็นแบบยากเท่านั้น

2. โหมด Raid Boss สามารถเล่นกันเป็น Party กับเพื่อนที่ Online ด้วยกันได้

3. ใน 1 Party สามารถเล่นพร้อมกันได้ 3 คนเท่านั้น

4. Raid Boss แต่ละด่านสามารถเล่นได้เพียงวันละ 3 ครั้งเท่านั้น

 

 

Draconica SEA (4)

โหมด Battle PVP League

โหมดนี้เป็นระบบที่ไว้สำหรับต่อสู้กับตัวละครของผู้เล่นท่านอื่นในเกม ซึ่งตัวละครของผู้เล่นที่เราเลือกต่อสู้ด้วยนั้นจะถูกควบคุมด้วย AI ของเกม สำหรับผู้เล่นที่สามารถเอาชนะศัตรูได้ก็จะได้รับคะแนน และหากคุณเป็นฝ่ายพ้ายแพ้ ฝ่ายตรงข้ามก็จะมีคะแนนเพิ่มทันที เมื่อจบสัปดาห์ก็จะได้รับของรางวัลสุดพิเศษ สำหรับ League จะมีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภท ได้แก่ Beginner /Bronze / Silver / Gold / Master โดยผู้เล่นทุกคนจะเริ่มจาก Beginner และสามารถเลื่อนขั้นจนถึง Master โดยในอนาคตจะมีระบบ PVP แบบ Real Time

 

Draconica SEA (2) Draconica SEA (3)

โดยของรางวัลที่จะได้รับหลังจากที่ League Battle จบในแต่ละสัปดาห์ และอยู่ในอันดับที่กำหนดก็จะได้รับของรางวัลตาม League ที่ผู้เล่นอยู่ในขณะนั้น

 

 

สัตว์เลี้ยง

เกม Dragonica Mobile นอกจากจะมีตัวละครน่ารัก, กราฟฟิก 3D สุดตระการตา และระบบต่างๆ สุดเจ๋งแล้ว ยังมีอีกหนึ่งระบบที่ทุกท่านไม่ควรพลาด “ระบบสัตว์เลี้ยง” ระบบที่จะยิ่งทำให้ตัวละครของท่านมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วย Stat ที่ติดมากับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด สำหรับเกม Dragonica Mobile นั้นจะมีสัตว์เลี้ยงมีมาให้เลือก 3 ชนิดดังนี้

 

1.  Leo  เป็นสัตว์เลี้ยงที่จะเพิ่ม Stat STR และ Skill ATK เป็นหลัก เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการพลังโจมตีทางกายภาพ และเพิ่มพลังการโจมตีให้กับสกิลต่างๆ

2. Beyaro เป็นสัตว์เลี้ยงที่จะเพิ่ม Stat INT และ Skill Cool Time เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องเพิ่มพลังโจมตีที่ใช้ค่า Int และลดระยะเวลาการ Cool Time ของสกิลต่างๆ

3. Brown Mimir เป็นสัตว์เลี้ยงที่จะเพิ่ม HP และ อัตรา Hit เป็นหลัก เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการเลือด และความแม่นยำในการโจมตีที่มากขึ้น

 

 

 

Draconica SEA (29)

ชุดแฟนซี Costume

 อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น “Costume ชุดแฟชั่นสุดเท่ห์ เก๋ไม่ซ้ำใคร” ที่จะทำให้ท่านเพลิดเพลินมากกว่า 200 แบบ นอกจากความสวยงาม และความเท่ห์แล้ว ชุด Costume ยังมีคุณสมบัติ และความสามารถที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้อีกด้วย

 

 

 

 

 

——————————————————————————————–

 

 

Review 8/10 Rank B

เนื้อหา 2 / เกมเพลย์ 3 / กราฟฟิก 2/ ความชอบส่วนตัว 1

 

Draconica SEA (30)

ในยุคที่เกมบนมือถือมีมากมาย หลายเกมส่วนมากมีแต่เกมทีมีเกมเพลย์ที่เรียบง่าย และไม่ค่อยมีมิติมากนัก แต่กับ“ดราโกนิก้ามือถือ”นี้มีอะไรที่ต่างออกไปมาก โดยเฉพาะกิจกรรมต่างๆที่จัดอย่างต่อเนื่อง แค่เปิดเซิฟได้ 1 วันกิจกรรมแจกของ แจกไอเทมรัวๆ ซึ่งเป้นผลดีกับเหล่าสายฟรีที่อยากเทพไวๆ รวมไปถึงระบบสกิลที่น่าสนใจ สามารถเลือกความสามารถแฝงของสกิลต่างๆ ต่อให้เป็นอาชีพเดียวกัน เลเวลเท่ากัน แต่ผลของสกิลกลับทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบอย่างมาก

 

Draconica SEA (32)

นอกจากระบบต่างๆที่ทำออกมาได้น่าสนใจแล้ว เนื้อเรื่องของเกมที่ถูกยกมาจากเวอร์ชั่นเก่า ก็นำมาขัดเกลาสำนวนที่อ่านได้ดี ลื่นไหล น่าติดตามมากกว่าของเก่า รวมไปถึงการแก้ไขการใช้สเปคที่สูบทรัพยากรเครื่องน้อยลง (Note2 อายุ 4 ปีของแอดฯปรับกราฟฟิกกลางๆเล่นได้ลื่นๆครับ) แถมยังทำอนิเมชั่นที่ไหลลื่น ส่งผลต่อคอมโบต่างๆ การกะจังหะต่อท่าชุดยาวๆในช่วงเลเวลสูงๆ ก็สามารถทำออกมาได้สนุกมือ

 

Draconica SEA (15)

ข้อเสียอย่างร้ายกาจของเกมนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องการใช้ “พลังงาน” ของตัวละครในการลงดันเจี้ยน ทำภารกิจต่างๆที่สูงมากเกินพอดี และยังฟื้นฟูได้ช้ามาก สานเปย์อาจจะไม่รู้สึกอะไร หมดก็เติมเล่นขำๆ แต่ถ้าสายฟรี อยากเก็บเวลต่อเนื่อง อันนี้ต้องทำใจครับ

 

อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คงจะเป็นเรื่องของการสูบแบตเตอรี่ที่มหาศาลสุดยอด ถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีฟังก์ชั่นปรับแต่งการเล่นให้ลื่นไหลทุกระดับมือถือ แต่เรื่องการใช้พลังงานนี่จัดว่าโหดมาก หากใครอยากเล่นต่อเนื่อง อันนี้ต้องเตรียม Power Bank เอานะครับ 

 

 

 

แอดมิน Ak47

 

Trailer