Dragon Ball Fighters Z [รีวิว/ Command /ท่ากด]
05 กุมภาพันธ์ 2561 10:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

dicsbanner03-2015-c

 *** ขอขอบคุณแผ่นเกมสฺ์รีวิวจากร้าน Disc Channel

 

 

 

dragon-ball-fighter-z-ps4-r3-

Dragon Ball Fighters Z

ประเภท : Action Fighting
เครื่อง : PS4  , XboxOne , PC
วันวางจำหน่าย : 26 มกราคม 2018
พัฒนาโดย :Arc System Works / Bandai Namco Games Inc.

DRAGON BALL FighterZ (5)

สุดยอดการ์ตูนอมตะตลอดกาล “ดราก้อนบอล” ที่กำลังเข้มข้นในศึกชิงเจ้าจักรวาลใน Dragonball Super เพื่อไม่ให้ตกกระแส ทีม Bandai Namco จึงรีบเข็นเกมใหม่… กับเกมภาคล่าสุดที่ลงให้กับเครื่องเล่นเกม PS4  , XboxOne , PC ที่มีชื่อว่า Dragon Ball Fighters Z

 

ดราก้อนบอลฉบับ Battle 3 Vs 3 กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว!!

 

 

 

เกมนี้คือ!?

DBZ Fighter Review (15)

Dragon Ball Fighters Z  เป็นผลงานร่วมสร้างของทางArc System Works และ Bandai Namco Games Inc. ในข้อมูลขณะนี้ระบุว่าตัวเกมจะมีลักษณะเป็นเกม 2.5D เฉดเซล Fighting และจะเน้นระบบการต่อสู้แบบ 3V3 แท็กทีม โดยผู้เล่นสามารถจัดทีมนักสู้ได้ตามใจชอบโดยไม่แบ่งว่าจะเป็นพระเอก หรือวายร้าย (นี่มัน KOF ชัดๆ)  และยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบดราก้อนบอลอย่างครบถ้วน และลูกเล่นสไตล์ “ultra high speed battles” และ  “flashy special moves” ก็เป็นหัวใจของการพัฒนาเกมดังกล่าวอีกด้วย

 

 

Gameplay

DBZ Fighter Review (2)

การเล่นเกมนี้ในเบื้องต้น จะถูกนำเสนอผ่านห้องล๊อบบี้ (ห้องรับรอง) ที่เป็นจุดรวมพลผู้เล่นออนไลน์ / ออฟไลน์ ในช่วงก่อนที่จะทำกิจกรรมต่างๆ นำเสนอในรูปแบบตัวละคร SD ในฉากหลังที่เป็นเหมือน ศึกชิงจ้าวยุทธภพ โดยจะมีห้องหรือหัวข้อต่างๆทั้งการเล่นออนไลน์ การเล่นวัดอันดับโลก การฝึกซ้อมต่อท่าคอมโบ การเล่นเนื้อเรื่อง (ภาคนี้เนื้อเรื่องยาวมากๆ เลยไปพาลจะเพลียได้) 

DBZ Fighter Review (3)

การแข่งวัดแรงค์ จัดอันดับผู้เล่นทั่วโลก รวมไปถึงโหมดออนไลน์ทั่วไปก็มีในการเล่น World Match

DBZ Fighter Review (4)

อันดับ 1 ของโลก มีคะแนนที่ 1 ล้านแต้ม!?

 

DBZ Fighter Review (5)DBZ Fighter Review (7)

ผู้เล่นสามารถเล่นกับ AI หรือเล่นกับเพื่อนไดผ่านโหมดอาเคด ถ้าเล่นคนเดียวก็จะมีเส้นทางการเล่น และการวัดคะแนนเพื่อนำไปตีเป็นเงินรางวัลต่อไปด้วย

 

DRAGON BALL FighterZ (20)

ตัวเกมจะใช้ระบบคล้ายๆกับของ Marvel Vs Capcom ที่ให้ผู้เล่นสามารถสลับตัวละครระหว่างสู้ รวมไปถึงการใช้ท่าไม้ตายอัลติเมท 3 ประสาน  ที่สามารถจัดการกับเป้าหมายได้อย่างหนักหน่วง แต่ทว่าทางผู้ที่โดนรุม 3-1 ก็สามารถขอความช่วยเหลือตัวละครในการสกัด หรือตัดคอมโบทิ้งได้เช่นกัน

 

DBZ Fighter Review (12)

 

DBZ Fighter Review (6)

ตัวละครในเกมเบื้องต้นมีเท่านี้ ต้องเล่นเนื้อเรื่องเพื่อปลดล๊อก หรือทำตามเงื่อนไขอื่นๆเอาครับ

 

Goku

รวมท่า Command List ของตัวละครในเกม

เครดิตท่า โดย https://www.eventhubs.com

 

 

 

DRAGON BALL FighterZ (16)

Game Rank A Score 9/10

เนื้อเรื่อง 2/3      งานภาพ 3/3    เกมเพลย์ 3/3    ความชอบส่วนตัว 1

จัดว่าเป็นเกมที่เติมเต็มจินตนาการเด็กยุค 90 ที่โตมากับดราก้อนบอลจริงๆ ทั้งงานภาพ แสง สี เสียง เหมือนดูการ์ตูนดราก้อนบอลตอนเด็กๆเลยก็ว่าได้ (คิดเล่นๆ ถ้าได้ทีมพากย์ช่อง 9 มาพากย์ด้วย สงสัยมีน้ำตาไหลกันอะ) 

 

DBZ Fighter Review (20)

เนื้อเรื่องของเกมนี้จัดว่าค่อนข้างยาว และน่าติดตามพอสมควร เพราะตัวเกมจะเดินเส้นเรื่องของภาค Super เป็นหลัก และมีการบอกเล่าถึงช่วงที่มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 19 โผล่มาแบบไม่ทราบสาเหตุ  และมาพร้อมกับร่างโคลนนิ่งของตัวเอง

 

DBZ Fighter Review (19)

รวมไปถึงที่มาของตัวละครพิเศษ มนุษย์แปลงหมายเลข 21 ที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนว่าดร.เกโร่สร้าง แต่จังหวะในการเล่าค่อนข้างยาว และกว่าจะให้เนื้อเรื่องคืบหน้า เราต้องสู้กับตัวละครซ้ำๆในสังเวียนจนเบื่อ กว่าจะไปถึงห้องบอสในแต่ละบท กล่าวโดยรวมๆคือ เนื้อเรื่องดี แต่มาตายตรงนำเสนอนี่แหละเลยต้องขอหั่น 1 คะแนนนะครัชชช!

 

DBZ Fighter Review (17)

ในส่วนการเล่นเกมนี้ เท่าที่ได้สัมผัสมาราวๆ 2-3 วัน แอดมินพบว่า ตัวเกมให้ความสำคัญกับการต่อคอมโบมากกว่าการจำ Commnd List เพราะพวกท่ากดควงหน้าหลังคอมมานด์ลิสท์นั้นมีไม่มาก แถมกดเหมือนๆกัน แต่ประเด็นคือ เราต้องคิดตลอดเวลาว่า “ถ้าเราจบท่านี้แล้วเราจะเอาท่าไหนต่อ” วนลูปในหัวผู้เล่น เพราะทุกท่าการออกหมัดธรรมดา แต่มีความหวือหวาไม่แพ้การควงคอมมานด์ท่ายาก แถมมีความเร็วสูงชนิดต้องคิดกันวิต่อวินาทีเลย ใครเหม่อลอย ง่วงๆเพลียๆมาเล่นเกมนี้ละก็แพ้แน่นอน ฟิลลิ่งเหมือนคุณกำลังเล่นเกม Guilty Gear หรือ Blazblue ยังไงยังงั้น

 

DBZ Fighter Review (8)

แถมสมดุลย์ตัวลครทำออกมาลงตัว ไม่มีตัวไหนโกงน่าเกลียด หรือ กากจนไม่น่าให้อภัย (หยำฉานี่จัดว่าเป็นตัวโหดสายประชิด ถ้าโปรๆเล่นนี่ไม่ต้องทำอะไร วางจอยแล้วยืนยิ้มอย่างเดียวเลย สู้ไม่ได้)

 

อีกจุดที่ต้องชมคือโหมดออนไลน์เกมนี้ทำมาดีมากๆ น่าประทับใจ  ไม่มีอาการกระตุก หรือ ดีเลย์เลย แถมมีการแบ่งโซนอย่างชัดเจนว่าจะเล่นในโซนทวีปที่ผู้เล่นอาศัยหรือโซนอื่นๆ และเมื่อเข้าสู่ห้องนั้นๆ ตัวเกมจะทำการ Matchmaking Online  แบบ สุ่มผู้เล่นในห้อง ณ เวลานั้น ก็จับคู่ได้ทันใจดี หรือว่าเป็นที่ช่วงเปิดเซิฟก็ไม่ทราบได้

 

DBZ Fighter Review (14)

ในส่วนของงานภาพ เราจะไม่พูดอะไรมาก (คนจริงพูดไม่เยอะ เจ็บคอ) มันคือเฉดเซลสีสันจัดจ้าน ในฉากของ Unreal 4 ที่เด็ดคือเสียงประกอบที่สาดมาผ่านหูฟัง เรียกว่ามาเต็ม เหมือนดูการ์ตูนในสมัยก่อน ที่ทำมาเอามันส์จริงๆ

 

สรุป มันคือเกมต่อสู้ที่เหมาะสำหรับทุกคน และมันจะเหมาะที่สุด ถ้าคุณเป็นสาวกดราก้อนบอล!!

 

 

แอดมิน AK47