Dissidia Final Fantasy Opera Omnia [iOS /Android]
19 กุมภาพันธ์ 2561 18:15 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (1)

Dissidia Final Fantasy Opera Omnia 

ประเภท : RPG

ผลิตโดย : Square Enix

ระบบ : iOS, Android

วางจำหน่าย :

 

Dissidia Final Fantasy Opera Omnia เป็นเกมฟรีที่สามารถโหลดมาเล่นได้ใน iOS และ Android ที่นำตัวละครจะภาคต่างๆ ในซีรีย์ของตระกูล Final Fantasy มาร่วมไว้ในเกมนี้ให้ผู้เล่นที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ซีรีย์นี้ได้สัมผัสตัวละครที่ชื่นชอบอีกครั้ง Dissidia Final Fantasy Opera Omnia เหมือน FINAL FANTASY Record Keeper ที่ยังคงความคลาสสิคของเกมแนว Trun-Base อยู่แค่มีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยและภาพของตัวละคร ฉากที่แตกต่างกันออกไปแต่ความดั้งเดิมอย่างเพลงประกอบแต่ละภาคก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม

 

 

 

เกมนี้คือ !?

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (2)

Dissidia Final Fantasy Opera Omnia เกมตามฉบับดั้งเดิมของตระกูลซีรีย์ Final Fantasy แต่มารูปแบบบนมือถือที่สามารถพกพาไปไหนได้สะดวกและระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย ในภาคDissidia Final Fantasy Opera Omniaเป็นเรื่องราวของความมืดมิดที่เคลื่อนคล้อยเข้าบรรจบกัน พร้อมกับโลกที่แหลกสลายต่อหน้าต่อตาผู้คนมากมาย….สถานที่ที่ครั้งหนึ่งถูกเรียกขานว่าสุสาน กลับกลายมาเป็นสมรภูมิรบเนิ่นนานมาแล้ว สองมหาเทพ – เจเนซิสแห่งจิตวิญญาณทำลายล้าง และมาทีเรีย ผู้ถือครองอำนาจแสนโอหัง – เขายึดบัลลังก์เหล่าเทพเจ้าเก่าแก่ทั้งคู่ห่อหุ้มผ้าผืนแห่งห้วงเวลาและก่อร่างสร้างโลกใหม่ขึ้น – โลกที่ครอบคลุมไปด้วยนักรบจากอาณาจักรอันไกลโพ้นด้วยพระนามแห่งพระเจ้า

 

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (3)

คนหนุ่มสาวเหล่านี้ถูกบังคับให้สู้รบใต้แสงจันทร์และแสงอาทิตย์ไร้การหยุดยั้งสายเลือดแห่งการต่อสู้ที่แสนหนักหน่วง วันเวลาล่วงเลย กลายกลับเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเสียเหลือเกินร่างกายที่แสนปวดร้าวไม่สามารถใช้งานได้ต่อไป จิตวิญญาณที่แตกสลายร่ำร้องขอความช่วยเหลือและแล้วเสียงร้องของพวกเขาได้รับการตอบรับคริสตัล กระตุกสั่นรับฟังเสียงร่ำร้อง ประกาศกร้าวสั่งพระเจ้าให้พวกเขาได้หยุดพักและนั่นคือโลกใบนี้   ที่ ๆ เหล่านักรบสามารถหยุดพักกายได้ก่อเกิดขึ้นมาหากแต่…ก่อเกิดได้เพียงไม่นานก็ได้ปรากฏตัวขึ้นเหล่ากองทัพปีศาจแสนน่ากลัวทวีกำลังมากขึ้น ๆ สร้างความชุลมุนอลหม่านให้กับแผ่นดินของเราหากไม่ทำอะไรสักอย่าง อาณาจักรไกล ๆ นี้ก็คงจะรับรู้ได้ถึงห้วงพลังอำนาจของความมืดมิดเป็นแน่คำข่มขู่โชติช่วงขึ้นไม่หยุดยั้ง

 

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (4)

ม็อก ผู้พิทักษ์วิญญาณจึงตื่นขึ้นมา เขาสาบานจะช่วยเหลือด้วยการรวบรวมผู้กล้าที่สามารถช่วยเหลือพวกเราจากการทำลายล้างนี้แต่ก็มีเวลาไม่มากเหล่าทอร์สันปรากฏตัวขึ้นมาอย่างรวดเร็วและขู่เข็ญจะปลดปล่อยผ้าผืนแห่งห้วงเวลาหากไม่ลงมือ อีกไม่นานทุกสิ่งคงสูญสิ้นเป็นแน่แท้ …

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (5)

 

 

 

Gameplay

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (6)

Dissidia Final Fantasy Opera Omniaที่มีเนื้อเรื่องสัมพันธ์กับภาค Dissidia Final FantasyNT บนเครื่องคอนโซลคือเกมแนว RPG ที่มีลูกเล่นแนว Turn-Base และมีตัวละครหลากหลายความสามารถทีทำให้ผู้เล่นเลือกเล่นกันและผจญภัยแต่ละด่านมีความยากง่ายที่แตกต่างกัน นอกจากนี้แต่ละด่านก็มีเรื่องราวของตัวละครนั้นๆ อีกด้วย นอกจากจะต้องใช้ความสามารถของตัวละครที่ผู้เล่นเลือกเล่นแล้วก็ต้องมีอาวุธและเครื่องประดับให้เหมาะสมกับตัวละครเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครอีกด้วย อาวุธหรือเครื่องประดับตัวละครแต่ละภาคนั้นจะมีการสุ่มหรือทำEvent ประจำวันเพื่อให้ได้มา แต่การสุ่มนั้นต้องใช้เพชรถึง 5000 เม็ดที่คุ้มค่ากว่าสุ่มที่ละ 100 เม็ด เพราะจะสามารถได้ลุ้นอาวุธและเครื่องประดับจำตัวละครภาคนั้นๆอีกด้วย นอกจากจะมีตัวละครแต่ละภาคแล้วก็ยังมี Summon ที่คุ้นชื่อคุ้นตาและตัวร้ายของแต่ละภาคมารวมไว้ในเกมนี้เช่นกัน ผู้เล่นจะพบเจอได้ตามStory ของแต่ละด่านอีกด้วย

 

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (7)

ตัวละครที่ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ตามความสามารถของตัวละครนั้นๆ โดยแบ่งในทีม 3 คน

 

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (8)

Patch แรกของเกมนี้จะมีแค่ 5 Map ให้ผจญภัยกัน และแต่ละ Map มีตัวละครให้ผู้เล่นตามเก็บ

 

 

รูปแบบการเล่น

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (9)

เกมนี้จะมีรูปแบบ Turn – Base ทั่วไป การสลับเปลี่ยนการต่อสู้ระหว่างศัตรูกับทีมของเรา การต่อสู้นั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย การต่อสู้ในภาคนี้จะเน้น BRV Attack เป็นหลักเมื่อผู้เล่นเก็บค่า BRV Attack ได้พอที่จะทำลายคู่ต่อสู้ค่า BRV Attack นั้นจะขึ้นสีม่วง ให้ผู้เล่นนั้นกดตรงคำสั่ง HP Attack เพื่อการโจมตี แต่ฝ่ายผู้เล่นถูกโจมตี BRV Attack ก็จะลดลงและสามารถเกิดการ Break ได้เช่นกัน

 

 

 

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (12) Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (13)

เมื่อชนะศัตรูได้แล้วก็จะได้รับไอเทมและค่า EXP เพื่อนำไปอัพเลเวลของตัวละคร

 

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (10)Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (11)

ในแต่ละด่านก็มี Story แตกต่างกันไปเราจะสามารถเจอบอสของซีรีย์แต่ละภาคตามด่านนั้นๆได้อีกด้วย

 

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (15)

ไอเทมที่เป็นผลึกคริสตัลผู้เล่นสามารถเอามาอัพ Status ให้เหล่าตัวละครเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งมากขึ้น

 

 Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (17) Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (16)

อาวุธและชุดป้องกันของตัวละครแต่ละภาคนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไปถ้าอยากให้ตัวละครของเรานั้นแข็งแกร่งขึ้นควรเลือกอาวุธประจำตัวของแต่ละตัวละครให้ตรงกัน โดยอาวุธที่ดีที่สุดจะเป็นสีทอง

 

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (18)

นอกจากจะนำตัวละครแต่ละภาคมาแล้วเกมนี้ก็ยังไม่ลืมเหล่า Summon ที่เป็นมนต์อสูรหลักประจำแต่ละครเอามาไว้รวมกันในเกมนี้ มีให้เลือกใช้ตามสถานการณ์และยังสามารถอัพเกรดเหล่ามนต์อสูรของเราเก่งขึ้นได้ด้วยไอเทมคริสตัลที่ได้จะการศัตรูในแต่ละด่าน

 

 

Dissidia-Final-Fantasy-Opera-Omnia (4)

Dissidia Final Fantasy Opera Omnia ยังมีระบบ Co-op ที่ไว้เล่นกับเพื่อนทั่วโลกเพื่อมาล่าบอสกันและ Event ประจำวันที่มีให้เลือกทำและในแต่ละด่านนั้นก็มีความยากมากขึ้นตามเลเวลถ้าสามารถผ่านมันมาได้ก็จะได้ของที่เป็นไอเทมดีเลยทีเดียว

 

 

Dissidia Final Fantasy Opera Omnia เกมจาก Square Enix ที่ร่วมทำกับค่าย Koei Tecmo (Team Ninja) พร้อมภาพที่สวยงามขึ้น ถ้าผู้เล่นเคยเล่นตระกูล Dissidia Final Fantasy แล้วเกมนี้คงไม่น่าพลาดเช่นกันคะ

 

 

 

บทความโดย Parii Charisma

เครดิต gameplay : Maximum Aonga Channel

 

 

 Trailer

 

Gameplay