Devil May Cry 5 [Review / Demo /Ps4 / PC / XboxOne]
07 กุมภาพันธ์ 2562 09:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

Devil-May-Cry-5_E3 2018  (17)

Devil May Cry 5 [Ps4 / PC / XboxOne]

ประเภท : Action
เครื่อง : Ps4 / PC / XboxOne
ผู้พัฒนา : Capcom
วันวางจำหน่าย : 8 มีนาคม 2019

หลังจากภาค Spin Off ออกวางจำหน่าย ในนาม DMC แม้ว่าจะมีสองเสียงที่แตกออกว่าเนื้อเรื่องยังไม่โดนใจ กับเกมเพลย์ที่ดุเดือดสมกับเป็น DMC ทาง Capcom เองก็ปล่อยให้นักล่าอสูรสะท้านเกมนี้เป็นเพียงแขกรับเชิญ ในเกมอื่นๆมากกว่า แต่ตอนนี้ ทาง Capcom ได้ทำการสานต่อความมันส์อีกครัง กับ Devil May Cry 5 

 

เกมนี้คือ!?

Devil-May-Cry-5_E3 2018  (4)

Devil May Cry 5 เป็นผลงานเกมจากทาง Capcom มีกำหนดลงให้ PS4 PC XboxOne ในช่วงปี 2019 ตัวเกมถูกวางให้เป็นเกมแอคชั่นบ้าพลังระดับ High-Octane stylized ไฟแรงสูงเช่นเคย ภายใตเการดูแลของ ฮิเดอากิ อิสุโนะ ผู้ที่เคยอยู่ร่วมปลุกปั้น DMC มาแล้วนั่นเอง และใช้ RE Engine ซึ่งเป็นเอนจิ้นพัฒนาเกมตัวเดียวกับ RE2 Remake ทำให้งานภาพอัพเกรดไปอีกขั้น

 

DMC 5 info

ในส่วนของเนื้อหานั้น ได้รับการยืนยันจากสื่อต่างประเทศ และหลายสำนักข่าวที่ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับทีมพัฒนา ได้ระบุว่า Devil May Cry 5 จะเล่าเรื่องราวหลังจากภาค 2 ไปไกลมาก

 

โดยไทม์ไลน์เนื้อเรื่องจะเรียงตามนี้  

Devil May Cry 3 > Devil May Cry 1 > Devil May Cry 4 > Devil May Cry 2 > Devil May Cry 5

 

Devil-May-Cry-5_E3 2018  (9)

เรื่องราวของเกมนี้จะเล่าถึงหลายปีหลังจากที่ ดันเต้ ได้ขับไล่พวกปีศาจลงไปยังขุมนรกลงได้สำเร็จ แต่ทว่าอยู่ๆ กองทัพปีศาจจากนรก ก็กลับมาอีกครั้ง การบุกรุกเมือง Red Grave City ของ “เมล็ดพันธุ์ปีศาจ” ก็ได้ทำให้โลกมนุษย์แทบจะกลายเป็นนรกแห่งที่สอง แต่ความหวังของมนุษยชาติยังไม่หมดไป เพราะยังมี “เนโร” ที่รับช่วงต่อจากดันเต้ในการทำธุรกิจปราบปีศาจ เพียงแต่ครั้งนี้ แขนขวาของเนโร กลับถูกแทนที่ด้วย “แขนเหล็ก” ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดเพี้ยนของคู่หูสาว เนโค่ โดยที่ตัวเนโรที่มาที่นี่เองก็ต้องการที่จะรู้ว่า ใครเป็นคนตัดแขนอสูรของเขา

 

 

Devil-May-Cry-5_E3 2018  (15)

 จอมอสูรนิรนาม ที่บุกมายังโลกพร้อมการขยายพันธุ์ของ เมล็ดพันธุ์ปีศาจ

 

Devil-May-Cry-5_E3 2018  (3)

ในขณะเดียวกัน ดันเต้ บุตรแห่งสปาด้า ที่ทราบเรื่องราวในครั้งนี้ก็จะมาร่วมแจมเป็นหนึ่งในกำลังหลักสำคัญ เพราะเขาเองก็ต้องการตามหา เวอร์จิล พี่ชายของเขา และการตายของแม่ที่มีเงื่อนงำ ในภาคนี้ ทีมพัฒนาระบุว่า จะได้เล่นเป็นตัวละครหลักถึง 3 ตัวด้วยกัน เนื้อเรื่องของแต่ละตัวจะต่างกัน และมารวมกันในช่วงท้าย และแตกออกไปในมุมมองของแต่ละตัวในฉากจบของเรื่อง…

 

ปมในใจ ความแค้น ความคลั่ง และความคูล มารวมกันในเกม Devil May Cry 5 แล้ว! 

 

 

การบังคับ

DMC 5 Demo Review (2)

 

 

 

 

 

 

DMC 5 Demo Review (5)

“Devil Breaker”แขนเหล็กใหม่ของเนโร กับลูกเล่นใหม่สารพัด

จัดเป็นหนึ่งในลูกเล่นใหม่ที่มีส่วนในการทำให้คอมโบของภาคนี้มีสีสัน ซึ่งจะมีการใช้งานที่ต่างกันไป โดยตัวละครเนโร จะพกแขนเหล็กไปได้แค่ 4 ชิ้น ถ้าจะเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานเป็นแขนแบบอื่นๆ จะต้องทิ้งแขนที่ใส่อยู่  (สามารถหาเก็บตามทางได้) รวมไปถึงการชาร์จยิงท่าพิเศษของแขนเหล็ก ก็จะเสียแขนไปด้วยเช่นกัน

 

DMC 5 Demo Review (8)

Overture - แขนไฟฟ้าที่เน้นพลังทำลาย+อัดกระแทกศัตรูไปข้างหลัง

 

DMC 5 Demo Review (11)

Gebera - แขนเลเซอร์ ที่ให้เนโรสามารถต่อคอมโบกลางอากาศได้+1จังหวะ / ชาร์จยิง จะเป็นการสาดพลังเลเซอร์แรงสูง แต่ถ้าชาร์จยิงกลางอากาศ จะเป็นการปล่อยเส้นเลเซอร์แบบติดตามตัว

 

DMC 5 Demo Review (12)

Punchline - หมัดจรวดมาชินก้า Z ที่ปล่อยไปต่อยศัตรู และวนเวียนทำหน้าที่เหมือนหมัดนำวิถี สร้างจังหวะต่อ หรือเลี้ยงคอมโบได้ แถมมีระยะทำการค่อนข้างไกลด้วย

 

 

 

DMC 5 Demo Review (1)

รีวิว Demo Ver.

8/10 Rank B

เนื้อเรื่อง 1/  เกมเพลย์ 3  / งานภาพ 3 / ความชอบ 1

 

ต้องบอกว่านี่คือขาขึ้นของทาง Capcom ที่หยิบเอาเกมชื่อดังในมือตัวเองมาพัฒนา ทำภาคใหม่ สร้างกระแสให้คนพูดถึงอย่างมากในช่วง 2-3ปีมานี้ หลังจาก RE7 …Rockman 11 … RE2Remake …และนี่ก็เป็นอีกเกมที่หลายคนรอคอย กับ DMC 5 ที่กลับมาในกราฟฟิกที่ถูกยกเครื่องใหม่ และเกมเพลย์เร้าใจไฮออคเทนกันเลย

 

DMC 5 Demo Review (13)

ในส่วนของเนื้อหา เราคงพูดถึงอะไรได้ไม่มาก เพราะเดโม่ตัวนี้ยังโฟกัสไปที่เกมเพลย์เสียมากกว่า เราแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเนื้อเรื่องในเดโม่ตัวนี้ ใครที่คิดว่าเล่นเดโม่แล้วจะสปอยเนื้อเรื่อง สบายใจได้ครับ 

 

DMC 5 Demo Review (15)

แต่ถ้าพูดถึงในแง่เกมเพลย์ ต้องบอกว่ามันส์สะใจ เข้าใจไม่ยาก มือใหม่เล่นเพลิน มือเก๋าเล่นเอามันส์ เกมมันใช้ไม่กี่ปุ่ม ต่อคอมโบท่าไหลลื่นขึ้นหากเข้าใจจังหวะคอมโบ นอกจากนั้น ตัวเกมก็ยังคงให้ผู้เล่นวิ่งเก็บ “หินแดง” เอาไว้สะสมแต้มอัพเกรดสกิล ก็ยังคงมีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือการซื้อแขนเหล็กแบบต่างๆ ซึ่งมีลูกเล่นที่น่าสนใจ เพราะแขนแต่ละแบบ ก็จะมีคุณสมบัติ และการใช้งานที่แตกต่างกันไป ทั้งการชาร์จยิง การใช้งานทั่วไปบนพื้น และกลางอากาศ ก็ส่งผลลัพท์ที่ต่างกัน

 

DMC 5 Demo Review (10)

ส่วนการดวลกับบอส นี่คือเสน่ห์ของเกม DMC ซึ่งในเดโม เราจะได้เจอกับเจ้ายักษ์ “โกไลแอท” ที่ไม่ได้มีท่าโจมตีที่ซับซ้อนอะไรนัก สามารถเอาชนะมันได้ไม่ยาก แต่ตื่นเต้เร้าใจใช้ได้เลย

 

DMC 5 Demo Review (7)

ในส่วนของงานภาพ เราสามารถเชื่อมือ RE Engine ที่ให้แสงเงา ฟิสิกส์ และหน้าตาตัวละครเหมือนคนจริง แล้วยิ่งถ้าใครเพิ่งผ่านเกม RE2 Remake ก็จะเห็นเลยว่าพร๊อพบางอย่างแอบคล้ายแรคคูนซิตี้ด้วยซ้ำ แต่ไม่อึดอัดเท่า เพราะเกมเน้นการดวลกันในลานกว้างๆมากกว่า 

 

 

DMC 5 Demo Review (14)

ตอนนี้ขอให้เท่านี้ครับ ในส่วนของเดโม่ คือเกมเพลย์ กับงานภาพนี่ให้เต็มเลย

แต่เนื้อเรื่องนี่ก็ไม่รู้จะให้ยังไงจริงๆ…แต่อย่างว่า ของแบบนี้ต้องลองเล่นเองครับ

 

 

Devil-May-Cry-5_E3 2018  (1)

ตัวเกม Devil May Cry 5 มีกำหนดลงให้ PS4 PC XboxOne  8 มีนาคม 2019

 

แอดมิน Ak47

 

 

 

hyde แห่งวง L’Arc-en-Ciel  กับเพลงประกอบ Devil May Cry 5