Deceit [รีวิว/วิธีการเล่น/อุปกรณ์ช่วยชีวิต/ดาวน์โหลด]
24 ตุลาคม 2560 04:09 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

3a2f23113e7d95eef7ab34c98981159353be2b48

Deceit 

ประเภท : Survival Horror

เครื่อง :  PC 

พัฒนาโดย : Automaton
วันวางจำหน่าย : 4 มี.ค. 2017

Download By STEAM Click

steam 

 

 

 

คุณคิดว่าตัวเองโกหกเก่งแค่ไหน?

 

 Deceit6

 

เกมนี้คืิิอ?

ถึงเวลาแตกหักกับเพื่อนฝูงแล้ว Deceit เกมเอาตัวรอดรูปแบบใหม่ มุมมองแบบบุคคลที่หนึ่งโดยจะมีผู้เล่น 6 คน ซึ่ง ใน 2 คนนั้น คือผู้ที่ติดเชื้อและกลายเป็นปีศาจที่แฝงอยู่ในกลุ่มอย่างแนบเนียนเพื่อรอเวลาสังหารเหยื่อ…

 

 Gameplay

 Deceit

 

ผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครที่กำลังฟื้นขึ้นมาจากอาการสลบไสล พวกเขาค้นพบว่าเขาอยู่ในดินแดนที่อันตรายและไม่ปลอดภัยพวกเขาจะต้องออกสำรวจและอพยพไปยังพื่นที่ปลอดภัยก่อนที่อากาศจะเป็นพิษจะคร่าชีวิตพวกเขา ทั้งหมดจะต้องใช้ความร่วมมือ ผู้เล่นสามารถติดต่อสื่อสารทางไมค์ได้อย่างเต็มที่ ทุกอย่างเหมือนจะง่าย แต่เสียดายที่ผู้รอดชีวิตทั้ง 6 มี 2 คนที่ติดเชื้อและกำลังจะกลายเป็นปีศาจที่แสนหิวโหย

 

แนวทางการเล่นเป็นผู้บริสุทธิ์

 

Deceit4

 

เมื่อเริ่มเกมสำหรับผู้บริสุทธิ์ จะมีข้อความขึ้นว่า INNOCENT สำหรับหน้าที่ของคุณก็คือเอาตัวรอดไปยังสถานที่แห่งนี้ ให้ได้โดยยังมีชีิวิตอยู่แบบเป็นๆ โดยคุณจะต้องสังเกตุเพื่อนร่วมทีมของคุณให้ดี เพราะมีเพื่อนของคุณ 2 คน เป็นผู้ติดเชื้อ และกำลังรอวินาทีสังหารพวกคุณอยู่

 

Deceit15

 

เก็บของดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

อุปกรณ์คือตัวช่วยที่สำคัญมากในการเอาตัวรอดชีิวิตออกไปยังสถานที่อันเลวร้ายแห่งนี้ โดยมีอุปกรณ์มากมายที่ให้เลือกเก็บ มีทั้งที่แบบสามารถทำการเก็บได้แบบคนเดียว และต้องใช้เพื่อนช่วยในการเก็บอุปกรณ์ นอกจากนี้ในเกมไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือทิ้งอุปกรณ์ให้เพื่อนได้ ซึ่งคุณมีเวลาที่จะเก็บอุปกรณ์อยู่ที่มุมขวา จนกว่าจะถึงเวลาดับไฟ

 

 Deceit16

 

ตาดู หูฟังเสียงดื่มเลือด

นอกจากคุณจะใช้ช่วงเวลาก่อนดับไฟนี้ในการหาของเพื่อเอามาป้องกันตัวให้กับตัวเองแล้ว คุณจะต้องจับตาดูเพื่อนร่วมทีมของคุณให้ดี ว่าเขามีท่าทางพิรุธเดินไปไหนมาไหนคนเดียวหรือเปล่า? หากว่าใช่ให้สันนิษฐานไว้เลยว่า เขากำลังแอบไปดื่มเลือด นั้นเอง นอกจากการจับตาดูแล้วนั้นการฟังก็เป็นตัวช่วยที่ดี เมื่อคุณได้ยินเสียงดื่มเลือดให้หันไปสำรวจบริเวณใกล้ๆ และจับตาดูว่าใครอยู่แถวนั้น

 

Deceit8

 

ชีวิตหลังดับไฟ

เมื่อถึงเวลาไฟดับ คุณจะมีเวลาที่จะเดินตามหา ฟิวส์ ซึ่งจะอยู่บริเวณรอบตัวของคุณ โดย ฟิวส์ จะเรืองแสงในความมืด เมื่อคุณเก็บ ฟิวส์ ได้แล้วจะมีสัญลักษณ์บอกตำแหน่ง ระยะทางของตู้เก็บฟิวส์ ให้คุณเดินตามสัญลักษณ์และนำ ฟิวส์ ไปใส่ให้ทันก่อนเวลาจะหมด 

 

Deceit17

 

มันมาจากความมืด

ในช่วงเวลาไฟดับ จริงอยู่ว่าคุณจะต้องไปจัดการกับ ฟิวส์ เพื่อที่จะผ่านไปยังด่านต่อไป แต่ในช่วงเวลาไฟดับ ก็เป็น เวลาภารกิจของผู้ติดเชื้อ เช่นกันดังนั้นจงไปไหนมาไหนอย่าระมัดระวังและอย่าไปคนเดียว และไปกับคนที่คุณไว้ใจได้เท่านั้น (ถ้าไว้ใจไม่ผิดคนนะ) 

 

Deceit14

 

ได้เวลาเผ่น

เมื่อไฟสว่าง ขั้นตอนต่อไปก็คือออกไปจากโซนนี้ให้เร็วที่สุด เพราะอากาศเป็นพิษ และจะทำคุณให้คุณหมดลมหายใจ ซึ่งช่วงเวลานี้สำคัญเป็นอย่างมากหากคุณออกจากพื้นที่ไม่ทัน เมื่อหมดเวลาคุณจะตายและไม่มีใครช่วยชีวิตคุณได้ ดังนั้นเมื่อมีสัญลักษณ์ให้อพยพออกจากพื้นที่ให้รีบเดินหาทางออกทันที (กรณีที่ยังใส่ ฟิวส์ไม่เสร็จแล้วมีสัญลักษณ์ให้อพยพแสดงว่าภารกิจนั้นผ่านแล้วให้รีบอพยพทันที)

 

Deceit13

 

ได้เวลาแสกน

หากคุณสงสัยใครหรือเห็นใครดื่มเลือด ให้พยายามบอกคนในกลุ่ม เมื่อทั้งหมดเห็นตรงกันกับคุณให้ทุกคน ร่วมกันยิงไปที่ผู้ต้องสงสัยคนนั้น จะเป็นการโหวตผู้ต้องสงสัยคนนั้นออกจากเกม ดังนั้นก่อนโหวตต้องมั่นใจซะก่อนว่าเป็นผู้ติดเชื้อแน่ๆ เพราะคนที่คุณโหวตอาจะเป็นคนบริสุทธิ์ หรือไม่แน่คุณอาจจะเป็นผู้ที่ถูกรุมโหวตให้ออกจากเกมเสียเอง โดยการโหวตนั้นจะต้องในช่วงไฟสว่างเท่านั้น

 

Deceit5

 

ค้นหาทางออก

เมื่อคุณอพยพไปถึงด่านสุดท้าย จะมีทางออกอยู่ให้พยายามหลบหนีออกจากที่นั้นทันที แต่อย่าลืมว่าช่วงนี้เป็นช่วงเวลาสุดท้ายแล้ว เพราะพวกผู้ติดเชื้อจะทำทุกวิธีทางไม่ให้คุณมีชิวิตออกไปได้จากสถานที่แห่งนี้…

 

แนวทางการเล่นเป็นผู้ติดเชื้อ

 

Deceit3

เมื่อผู้เล่นทำการฟื้นจากการสลบ จะพบข้อความว่า INFECTED นั้นแสดงว่าคุณได้รับบทเป็นผู้ที่ติดเชื้อ ภารกิจของคุณก็คือ พรากชีวิต และขัดขวางการเอาชีวิตรอดของเพื่อนร่วมทีม โดยจะมีเพื่อนร่วมทีมอีกหนึ่งคนที่ติดเชื้อเช่นเดียวกัน (จะเห็นออร่าสีแดง) คอยช่วยเหลือคุณ…

 

Deceit18

 

เลือด… ชั้นต้องการเลือด

เลือดคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณกลายร่างเป็นปีศาจในยามค่ำคืนได้ ดังนั้นคุณจะต้องพยายามกินเลือดเพื่อ สะสมเกจที่จะนำไปแปลงร่าง คุณจะพบถุงเลือดได้บริเวณรอบๆตัวคุณ โดยหากคุณกินเลือดตอนที่ไฟสว่างคุณจะได้เลือดในปริมาณที่เยอะ และหากคุณดื่มเลือดตอนไฟดับจะทำให้คุณได้ปริมาณเลือดที่น้อยลง 

 

Deceit20

 

ใส่ร้ายสร้างสถานการณ์และพยายามตีเนียน

เมื่อการดื่มเลือดแต่ละครั้งจะทิ้งร่องรอยและเสียงให้รู้ว่ามีคนมาแอบดื่ม ดังนั้น การสร้างสถานการณ์และโยนความผิดไปให้กับผู้บริสุทธิ์ตกเป็นผู้ต้องสงสัยแทนนั้น ยิ่งเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตัวของเราเอง นอกจากจะกำจัดเหยื่อแบบเนียนได้แล้วนั้น ยังหลอกให้เพื่อนที่เหลือในทีมเชื่อใจเราอีกด้วย โดยวิธีการนี้ก็ล้วนแต่เป็นความสามารถส่วนบุคคลว่าคุณจะใส่ร้ายคนอื่นได้เนียบเนียนแค่ไหน

 

Deceit10

 

เป็นผีแต่ก็ต้องหนีแก๊ส

สำหรับในขั้นตอนอพยพนั้นสำหรับผู้ติดเชื้อก็ถือว่าจำเป็นเหมือนกัน ที่ต้องออกไปจากบริเวณติดเชื้อให้ทันในเวลาที่กำหนด อย่ามัวสร้างสถานการณ์จนเพลินจนลืมอพยพ เพราะแก๊สพิษก็คร่าชีวิตคุณได้เช่นกัน

 

 Deceit21

 

จงเป็นผู้คุมเกม

หากคุณกลายเป็นผู้นำของเกม คุณจะโยนความผิดให้คนอื่นง่ายขึ้น รวมถึงการเอาตัวรอดจากการใช้อุปกรณ์อย่างเครื่องแสกนที่จะทำให้คุณถูกจับได้ ดังนั้นคุณจะต้องทำให้ทุกคนตายใจและไม่สงสัยในตัวคุณ หรือคุณอาจจะครอบครองเจ้าเครื่องแสกนนั้นเองเสียเลยหากคุณทำให้ทุกคนไว้ใจคุณได้

 

Deceit22

 

ได้เวลาออกล่า

เมื่อเกจเต็มและในช่วงไฟดับ คุณจะสามารถแปลงร่างเป็นปีศาจร้ายจอมเขมือบได้ ดังนั้นจงหาเวลาที่เหมาะค่อยปลีกตัวออกมาจากกลุ่มแล้วกลายร่างเป็นปีศาจเพื่อไปสังหารเหยื่อ และควรเลือกเหยื่อที่มาคนเดียว ซึ่งคุณอาจจะหลอกให้เขาเชื่อใจคุณเพื่อจะหลอกล่อเขามาสู่หนทางแห่งความตาย และเมื่อคุณกลับเป็นร่างมนุษย์ให้กลับไปรวมกลุ่มอย่างแนบเนียน โดยการใส่ร้ายคนอื่นต่อไป 

 

Deceit23

 

ฆ่าให้หมด  อย่าให้มันหนีออกไปได้

ภารกิจของคุณจะไม่เสร็จสิ้นหากเหยื่อที่เหลือยังมีลมหายใจ คุณจะต้องสังหารเหยื่อทุกคนให้หมด หรือคุณจะต้องขัดขวางการเอาตัวรอดของผู้บริสุทธิ์ก่อนจะหมดเวลา

 

Deceit2

 

อุปกรณ์ช่วยชีวิตในเกม Deceit

 Deceit28

 

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่า ในเกมนี้มีอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณเอาตัวรอดได้ง่ายขึ้น โดยมีอุปกรณ์ที่สำคัญดังนี้

 

 Deceit11

 

ไฟฉาย

ในช่วงที่เวลาไฟดับในเกม Deceit ฉากแต่ละฉากก็ค่อนข้างมืด แทบมองไม่เห็น ดังนั้นอุปกรณ์ไฟฉายจึงมีประโยชน์มากๆในการนำทางในยามค่ำคืน

 

Deceit27

 

เครื่องแสกนปีศาจ

อุปกรณ์นี้จะสามารถบอกได้ว่าใครติดเชื้อ ดังนั้นหากใครที่ติดเชื้อแล้วโดนเจ้าเครื่องนี้แสกนจะรู้ตัวทันที แต่ใครจะไปรู้ล่ะ ว่าคนที่ถือเครื่องนี้จะไม่ใช่ปีศาจซะเอง

 

Deceit9

 

กล้องถ่ายรูป

ตัวช่วยที่ดีที่สุดในการรับมือกับผีก็คือแสงแฟลชจากกล้องถ่ายรูป เพราะจำทำให้ปีศาจสตันท์ ทำให้ง่ายต่อการหลบหนี และให้เพื่อนรุมยิงปีศาจ

 

 Deceit26

 

เข็มฉีดยา

เมื่อเพื่อนถูกปีศาจทำร้ายการใช้เข็มฉีดยาจะช่วยชุบชีวิตได้ แต่ก่อนใช้จงดูให้ดีหากหยิงยาผิดชนิดก็จะทำให้เพื่อนตายทันที

 

รีวิว Deceit

 Deceit25

 

9/10 ปีศาจที่แท้จริง

หากใครไม่เชื่อว่า มนุษย์นั่นน่ากลัวกว่าผีก็ให้ลองมาเล่นเกมนี้ ไม่ว่าคุณจะสนิทหรือไว้ใจเพื่อนแค่ไหน แต่จงเอามันวางไว้นอกเกม และอย่าเอามาใช้ในเกมนี้ที่ทุกคนพร้อมจะหักหลังคุณได้ทุกเมื่อ ปีศาจร้ายที่คอยคร่าชีวิตของคุณเมื่อยามไฟดับ แต่เมื่อไฟสว่างมันอยู่กับคุณ การใส่ร้าย การเอาตัวรอดที่แท้จริงจึงเกินขึ้นซึ่งน้อยเกมนักที่จะทำแบบนี้ได้ ผู้สร้างเกมฉลาดที่ใช้ความน่ากลัวของคน(ผู้เล่น) มาเป็นความน่ากลัวในเกม และเมื่อเกมนี้จบลง คุณจะรู้ว่าทุกคนมีปีศาจอยู่ในตัวทุกคน รวมไปถึงคุณด้วย 

 

แอดมินน้องเบ้น

 

——————————————————————-

บทความที่คุณอาจชอบ….

 

deadbydaylight37

Dead by Daylight [ข้อมูลผู้รอดชีวิต/ฆาตกร/Perkทั้งหมด/เทคนิคการเล่น/Download]

 

Friday the 13th The Game (2)

Friday the 13th: The Game [แนวทางการเล่น/รีวิว/วิธีเอาชีวิตรอด]

 

deadbyfriday

 

10 ข้อแตกต่างระหว่าง Dead by Daylight และ FRIDAY THE 13TH