Dead or School [PC / Steam]
10 พฤศจิกายน 2559 14:36 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Dead or School (3)

Dead or School

ประเภท : Action / 2D Hack’n’Slash 

เครื่อง : PC ผ่านระบบ Steam

วางจำหน่าย : มีนาคม 2017

พัฒนาโดย : StudioNanafushi

Websites

facebook.com/NanafushiCorp/

twitter.com/StudioNanafushi

nanafushi.jp/

 http://steamcommunity.com

ในยุคที่เกมอินดี้มีมากมายเต็มไปหมด ด้วยการพัฒนาที่สะดวกกว่าแต่ก่อน ทำให้ผู้ที่มีฝัน มีไฟ มีแรงบันดาลใจ สามารถลุกขึ้นมาสานฝันของตัวเองได้ ซึ่งก็มีทั้งเกมที่ดี เกมที่น่าสนใจ หรือแม้กระทั่งเกมที่ยังไม่ถึงระดับที่ดี และนี้คือเกมที่เกิดขึ้นจากนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นคนหนึ่ง ร่วมมือกับเพื่อนอีก 2 คน ทำเกมแอคชั่นไอเดียดีมี่มีชื่อว่า “Dead or School”

 

 

เกมนี้คือ

Dead or School (3)

“Dead or School” เป็นผลงานเกมอินดี้จากทีมงานStudioNanafushi ที่ก่อตั้งโดยนักเขียนการ์ตูนที่ใช้นามปากกาว่า “Jupiter Resident” (ว่ากันตามตรง อ.คนนี้ค้นชื่อยังไม่เจอใน Googleเลย 55+) และเพื่อนๆที่เป็นโปรแกรมเมอร์ กับ คาแรคเตอร์ดีไซน์ มาร่วมมือกันสานฝันการทำเกมให้สำเร็จ จนผ่านระบบ Steam Greenlight แล้ว แถมมีกำหนดวางขายในเดือนมีนาคม 2017 ด้วย

 

เรื่องราวของเกมนี้มีฉากหลังเป็นโลกในยุคหายนะซอมบี้ระบาด (อีกละ) โดยจะสโคปเนื้อหาไปที่โตเกียว เมืองที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด ที่ๆไร้ซึ่งแสงสว่างและความหวังใดๆ ผู้รอดชีวิตต้องอาศัยอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆอยู่ใต้ดินมานานนับสิบๆปี…

Dead or School (1)

เรื่องราวก็จะเล่าถึง “ฮิซาโกะ” เด็กสาวที่เกิด และเติบโตในโลกใต้ดินอันมืดมิด เธอได้ยินเรื่องเล่าของสถานที่ๆเรียกกันว่า “โรงเรียน” เป็นสถานที่ๆอยู่ในความทรงจำของหญิงชรา ผู้อาศัยอยู่ในใต้ดินมานานมากแล้ว หญิงชราเล่าว่า โรงเรียน เป็นที่ๆเธอเคยใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนๆ มีเรื่องราวของความทรงจำมากมาย เปรียบเสมือนสรวงสวรรค์ของช่วงชีวิตวัยรุ่น ฮิซาโกะได้ยินเรื่องเล่าดังกล่าวแล้ว

เธอจึงมีความฝันที่จะไปเห็น “โรงเรียน”ซักครั้ง ทำให้เธอเลือกที่จะออกจากหลุมหลบภัย เพื่อตามหาสถานที่ดังกล่าว พร้อมๆกับการออกตามหาเพื่อนใหม่ในโลกกว้างโดยได้รับชุดนักเรียนจากหญิงชรา…

แน่นอนว่าฝูงซอมบี้ สิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ สารพัดสิ่งที่วิวัฒนาการตัวเองในช่วงหลายสิบปี ก็รอต้อนรับฮิซาโกะเช่นกัน…(พล๊อตยังกะกุเรนลากัน!?)

 

ถึงแม้ว่าจะทำเกมกันแค่ 3 คน แต่ทีมงานก็ยืนยันว่า จะทำอนิเมชั่นคุณภาพสูง อย่างในเทรลเลอร์ออกมาให้ได้…

 

Gameplay 

 

Dead or School (4)

ตัวเกมจะเป็นเกมแนวๆลุยด่านเดินข้าง อาศัยจับจังหวะในการลุยด่าน แต่มีระบบการสร้างอาวุธ ปรับแต่งสกิลอย่างอิสระ ทำให้เกิดคอมโบท่าแอคชั่นมันส์ๆต่อเนื่อง แม้กระทั่งมือเปล่าๆก็สามารถต่อคอมโบได้เช่นกัน ซึ่งในแต่ละฉาก ก็จะมีบอสยืนรออยู่ที่ปลายทางตามสูตรเกมยุคเก่า

 

 

Dead or School (1)

อาวุธในเกมนี้ สามารถสร้างได้จากการหาชิ้นส่วนไอเทมขยะรายทาง เอามาประกอบเป็นอาวุธที่มีพลังทำลายที่ต่างไปจากเดิมได้ ซึ่งไอเทมขยะ สามารถหาได้ตามฉาก สู้กับบอส หรือทำตามเงื่อนไขที่กำหนด มีระดับความหายากเป็นตัวกำหนดค่าต่างๆด้วย

 

 

Dead or School (2)

ตัวเกมมีระบบสกิล ให้ผู้เล่นสามารถอัพเกรดตามเลเวลตัวละคร โดยในแต่ละเลเวล ก็จะมีการออกท่าที่เพิ่มเข้ามา และกลายเป็นท่าที่สมบูรณ์แบบเมื่อกดอัพจนเต็ม

 

Dead or School (3)

เมื่อตัวละครได้รับความเสียหายหยักๆ เสื้อผ้าก็จะขาด

ตัวเกมมีกำหนดวางขายในระบบ PC ผ่านทาง Steam ในช่วงเดือน มีนาคม 2017 ครับ สนใจ ก็ไปร่วมลงชื่อบริจาคได้นะครับ ตามลิ้งค์นี้เลย

https://www.indiegogo.com/projects/dead-or-school-steam-anime#/

 

 

 

แอดมิน Ak47 

 

 

Trailer