Days Gone [PS4]
22 มีนาคม 2562 10:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Days Gone - E3 2016 (23)

Days Gone
ประเภท : Action / TPS 
เครื่อง : PS4
ผู้พัฒนา : Sony Entertainment / Bend Studio
วันวางจำหน่าย : 26 เมษายน 2019

 

Trailer ล่าสุด 

 

เกมแนวซอมบี้ถล่มโลกหายนะ ยังเป็นพล๊อตที่ถูกหยิบมาใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในวงการเกมในช่วงระยะหลังๆ จนรู้สึกเหมือนกับ”อยากจะให้วันซอมบี้ถล่มโลกจริงๆ” ขึ้นมาซะอย่างนั้น หรืออาจจะด้วยคุณภาพกราฟฟิกของเกมในยุคปัจจุบันที่สามารถถ่ายทอดความสมจริงของเหล่าบรรดาซากศพเดินได้  

 Days Gone - E3 2016 (29)

 และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เอาแนวซอมบี้มานำเสนอ โดยมีจุดเด่นคือ “การไล่ล่าของซอมบี้ในเกม ที่มาแนววิ่งสู้ฟัด” และ “การมีปฏิสัมพันธ์กับข้าวของในฉาก” กับเกมที่มีชื่อว่า Days Gone

 

 

เกมนี้คือ!?

Days Gone - E3 2016 (24)

Days Gone เป็นเกมแนว  Action / TPS  ในโลกล่มสลาย วิกฤษไวรัสซอมบี้ครองโลก ผลงานการสร้างเกมโดยทีมงาน Sony Entertainment / Bend Studio ที่เคยฝากผลงานไว้กับ Uncharted: Golden Abyss ในระบบ  PS Vita  โดยเกมนี้จะให้งานภาพที่สวยงาม แสงสีจัดเต็มตามแบบฉบับ  Unreal Engine 4 ด้วยการรัน Movie และ Gameplay ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ทั้งสภาพอากาศ สายฝน ลมพายุ หิมะต่างๆ และระบบกลางวันกลางคืนที่ส่งผลต่อการเล่นที่เปลี่ยนไป

 

Days Gone - E3 2016 (26)

ตัวเกมจะเล่าถึงโลกที่ล่มสลายด้วยไวรัสแพร่ระบาดมานาน 2 ปี นัจากวันแรกของการประกาศภาวะฉุกเฉินของรัฐบาล เชื้อโรคได้คร่าชีวิตคนไปเกินครึ่งโลก และคนที่ตาย ก็ลุกขึ้นมาเดินได้แถมมีความกระหายเลือดมากกว่าเดิม และเรียกพวกคนกลุ่มนี้ว่า Freakers ส่วนกลุ่มผู้รอดชีวิต หรือมีภูมิคุ้มกันก็กระจัดกระจายกันไป เริ่มมีการออกหาที่พำนักใหม่ มีการปล้นจี้ ชิงทรัพย์เพื่อเอาตัวรอด ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของรัฐที่ไม่มีกฎหมายควบคุมอีกต่อไป

 

Days-Gone E3 2017 (5)

“ดีคอน จอนห์” (Deacon St. John) อดีตแก๊งค์ซิ่งไบค์เกอร์สังกัด Mongrels MC ผู้รักความอิสระ ก็กลับกลายมาเป็นนักล่าค่าหัวเหล่าวายร้าย ที่คอยก่อกวนค่ายผู้ลี้ภัยต่างๆ ด้วยความที่เคยเป็นทหารเก่าของเขา ทำให้เขามีทักษะในการต่อสู้เอาตัวรอด และยังใช้มันหาเงินได้จากงานเหล่านี้

 

 Days-Gone E3 2017 (4)

ศัตรูที่ร้ายกาจที่สุด ไม่ใช่พวกFreakers แต่เป็นมนุษย์ด้วยกัน พวกมันถูกเรียกในหลายๆชื่อ หลายแบบตามแก๊งที่พวกมันสังกัด ทั้ง Marauders, Squatters, Drifters, Raiders และในแต่ละวันของดีคอน ต้องรับมือทั้งคน และพวก Freakers อีกด้วย

 

 

 

Gameplay

ตัวเกมเป็นเกม Openworld จัดๆ ที่กำหนดภารกิจแค่ว่าจะต้องทำอะไร สังหารใคร ลอบเข้าไปที่ไหน ก็กำหนดแบบหลวมๆเท่านั้น ส่วนวิธีการลงมือนั้นตัวเกมจะเปิดกว้างมากๆ สามารถทำยังไงก็ได้เพื่อบรรลุเป้าหมายก็พอ

Days Gone - E3 2016 (14)

เหล่า AI ซอมบี้ ก็มีความว่องไวต่อการรับรู้ เสียง แสง ที่เกิดจากผู้เล่น อาจจะส่งสัญญาณให้พรรคพวกของมันรุมทึ้งผู้เล่น ซึ่งพวกมันมีนับพันๆตัว เหมือนเกม Dead Rising แต่เกมนี้จะต่างตรงที่ไม่มีอาวุธหลุดโลก แถมมีกระสุน ยารักษา ที่จำขัดจำเขี่ย

 

Days Gone - E3 2016 (6)

การลูทของใช้ที่มีประโยชน์ต่อการเอาชีวิตรอด จากสถานที่ๆที่น่าจะมีอะไรอย่าง ห้องเครื่องรถจี๊ปที่จอดเป็นซาก หรือกองขยะต่างๆ ก็เป็นสเน่ห์ของเกมแนวๆนี้ แน่นอนว่า สามารถนำมันมาผสมได้

 

 

Days Gone - E3 2016 (11)

เจอกับกองไม้ที่ถูกมัดไว้ แต่ตัดเชือก ให้กองไม้ร่วงทับใส่ ก็ช่วยซื้อเวลาให้เราวิ่งหนีพวกซอมบี้ได้

 

Days Gone - E3 2016 (17)Days Gone - E3 2016 (18)

เกมนี้มีระบบ QTE หรือ Quick Time Event แบบ Resident Evil 6 ด้วย(!?)

 

 

Days Gone - E3 2016 (8)

การทำภารกิจสังหารเหล่าร้าย ไม่จำเป็นต้องลงมือเอง แค่ล่อให้ซอมบี้มารุมทึ้ง เราก็จบเควสท์ได้ แต่ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดกันแล้วล่ะ!

 

Days Gone - E3 2016 (20)

การเลื่อนราวเหล็ก สร้างสิ่งกีดขวาง ก็พอจะเป็นการสร้างสิ่งกีดขวาง สร้างโอกาสในการสอยพวกซอมบี้ได้ในที่แคบๆ

 

Days Gone - E3 2016 (5)

บางทีผู้เล่นก็จำเป็นต้องเลือกที่จะสู้กับพวกมันด้วยทุกอย่างที่มีตั้งแต่การยิงปืน ไปจนถึงการเขวี้ยงขวดน้ำ หรือจะ  ดึงรั้วมากั้นขวางพวกมันที่กำลังแห่มา เพื่อยื้อเวลาแล้ววิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต พูดง่ายๆก็คือ “ทำยังไงก็ได้ให้ไปยังจุดปลอดภัย และลับสายตาพวกมันให้ไกลที่สุด ไวที่สุด”  ซึ่งภารกิจยิ่งยาก เหล่า AI ในเกมก็จะทวีความระแวงเพิ่มขึ้น

 

Days Gone - E3 2016 (15)

รูแคบๆแบบนี้ ก็อาจจะเป็นความหวังในการวิ่งหนีการตามล่าของซอมบี้ได้ หรือในนั้น อาจจะมีซอมบี้ดักอยู่ที่ปลายทางก็เป็นได้เช่นกัน!

 

Days Gone - E3 2016 (25)Days-Gone_2017_06-12-17_001.jpg_600

เกมนี้ก็มียานพาหนะพาหนี และไปยังที่ต่างๆ โดยหลักๆคือ “มอเตอร์ไซด์” แต่จะมีอย่างอื่นมั้ย อันนี้ต้องรอการประกาศจากทีมพัฒนาอีกครั้งนึงครับ

Days Gone - E3 2016 (27)

ตัวเกม Days Gone มีกำหนดลงให้ระบบ PS4 เท่านั้น วางขาย 26 เมษายน 2019 หลังวันสงกรานต์โดยจะมีชุดพิศษ และของแถมของผู้ที่สั่งพรีออร์เดอร์ในหน้าสโตร์

 

 

 

Days-Gone_CE_01-17-19

Collector’s Edition

-แผ่นเกม

-Days Goneโมเดล

-SteelBook กล่องเหล็ก

-เข็มกลัด

-หนังสือ art book ทั้งแบบเล่ม และแบบดิจิตอล

-เพลง original soundtrack ทั้งแบบแผ่น และแบบดิจิตอล

-Days Gone sew-on patch

-Four decals

-DLC

-Three Drifterสกินมอเตอร์ไซด์

-ปลดล๊อกสกิล Monkey Wrench

-ธีมหน้าจอ Deacon vs. The Horde 

 

 

Digital Deluxe Edition

-ไฟล์เกมตัวเต็ม

-art book แบบดิจิตอล

-soundtrack แบบดิจิตอล

-Three Drifterสกินมอเตอร์ไซด์

-ปลดล๊อกสกิล Monkey Wrench

-ธีมหน้าจอ Deacon vs. The Horde

 

 

Pre-Order Bonuses

-ปลดล๊อกอาวุธ  Drifter Crossbow

-ปลดล๊อก Gas Tank Upgrade #1

-ปลดล๊อก Shroud Upgrade #1

-ปลดล๊อก Nitrous Upgrade #1

 

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

 

Trailer 2016