Darkness Rises [iOS / Android / Download / Review]
21 มิถุนายน 2561 18:07 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Darkness-Rises-2452018-05

Darkness Rises (Dark Avenger 3) [iOS / Android / Download / Review]

ประเภท : Action  / RPG

เครื่อง :  iOS / Android

พัฒนาโดย :  NEXON

วันวางจำหน่าย : 20 มิถุนายน 2018

สเปกอุปกรณ์แนะนำ: Android 6.0 หรือสูงกว่า / Galaxy S6 หรือใหม่กว่า
สเปกอุปกรณ์ขั้นต่ำ: Android 4.0 / Galaxy S4 LTE

 

Download

iOS_logo

google-play

Darkness Rises (39)

หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาจากเกม Action Rpg แฟรนไชสเก่าแก่ตั้งแต่ยุคสมาร์ทโฟนเริ่มมีบทบาทในสังคมยุค 3G อย่างเกม Dark Avenger ที่นำเสนอการต่อสู้สุดมันส์ แอคชั่นบ้าพลัง ก็ทำออกมาถูกใจคอเกมมือถือมาแล้ว และนี่คือภาคใหม่ล่าสุดที่อัพเกรดงานภาพให้เหนือไปอีกขั้น กับ Darkness Rises 

 

 

เกมนี้คือ!?

Darkness Rises (9)

 

Darkness Rises  เป็นผลงานเกม Action RPG จากทาง NEXON ประเทศเกาหลีใต้ โดยตัวเกมถูกนับให้เป็นภาคต่อของ Dark Avenger แต่เมื่อเปลี่ยนผู้ผลิต จากทาง GAMEVIL มาเป็น NEXON จึงต้องทำการ Re Branding หรือเปลี่ยนชื่อเสียใหม่ และเมื่อมีการเปลี่ยนชื่อ ก็ส่งผลให้รูปแบบของเกม และเนื้อหา “ไม่ยึดโยงจากภาคก่อนหน้าเลย”  แถมด้วยการพัฒนาด้วย Unreal Engine 4 ทำให้งานภาพออกมาสวยงาม ไม่กินสเปคเลยแม้แต่น้อย…

Darkness Rises (30)

ตัวเกม Darkness Rises จะเล่าถึงอาณาจักร “ไอรอนการ์ด” อาณาจักรที่มั่งคั่ง และรุ่งเรืองถึงขีดสุด เหล่ามนุษยชาติผงาดเป็นผู้ขับเคลื่อนโลกทั้งใบไปสู่อาคต แต่ทว่า “กองทัพปีศาจ” และ “ออร์ค” ได้รวมหัวกันเปิดสงครามกับอาณาจักรไอรอนการ์ดเพื่อชิงความเป็นใหญ่บนพิภพนี้  เพราะไอรอนการ์ด คือที่มั่นสุดท้ายของมนุษย์แล้ว!

 

เบลล่า เคนเนธ ทริช และ เฮคเตอร์ ผู้กล้าทั้ง 4 ที่ยืนหยัดต่อสู้เพื่อมวลมนุษยชาติ ร่วมกับเหล่าสหายศึก หมายมั่นจะรักษาที่มั่นสุดท้ายของมนุษย์ และขับไล่พวกปีศาจกลับบ้านเก่าไปให้จงได้!

 

 

 

Gameplay

Darkness Rises (8)

เหมือนเกม RPG ทั่วไป จบ…จริงๆจะว่าอย่างนั้นก็ไม่ถูกซะทีเดียว เนื่องจากตัวเกมยังมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม (แปลไทยให้แล้ว โคตรสนุก) ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย เช่นคลาสตัวละคร การปรับแต่งตัวละคร การลงดันเจี้ยนตบบอส หรือการ PVP วัดแรงค์กับคนทั่วโลก…

 

คลาสอาชีพในเกม

 Darkness Rises (3)

 

“เคนเนธ”ชายหนุ่มอัศวินผู้สง่างามจากไอรอนการ์ด เขาได้ร่วมฝึกวิชาดาบกับเหล่าอัศวินของวังหลวงมาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้เติบโตมาเป้นหนึ่งในผู้กล้าที่อาณาจักรพร้อมฝากความหวังเอาไว้ 

 

Darkness Rises (26)

เคนเนธ เป็นตัวละครที่มีความสมดุลย์ ควบคุมง่าย ,พลังโจมตีอยู่ในเกณฑ์แรง ,พลังป้องกันสูงมาก ,เลือดและความเร็วในการโจมตีอยู่ในระดับสูง เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือคนที่ไม่เคยผ่านเกมแนวๆนี้มาก่อน เป็นอาชีพที่กำจัดมอนสเตอร์ได้ดีระดับนึง แต่ด้วยความอึดถึกทน ก็ทดแทนในส่วนของการกวาดศัตรูตรงหน้าที่ด้อยกว่าสายทำลายตรงๆ และไม่ค่อยเหมาะกับการลง PVP เท่าไหร่ เพราะสกิลวงค่อนข้างแคบ แม้จะมีสกิลติดสตันมาให้ด้วยก็ตาม จึงเหมาะกับการเล่นแบบทีม เป็นตัวชนให้เพื่อนมากกว่า

 

 

 

Darkness Rises (4)

 

“เฮคเตอร์” ชายหนุ่มร่างใหญ่จิตใจดี แม้ว่าการแสดงออกของเขาจะโผงผาง ไม่ไว้หน้าใคร เกลียดพิธีรีตรอง แต่เขาคือคนซื่อที่จริงใจ ทุ่มเทให้มิตรสหายแบบ 100%

 

Darkness Rises (28)

ตัวละครเฮคเตอร์ มีค่า Stats ที่หนักไปทาง ค่า ATK และ HP ที่สูงลิ่ว พร้อมทั้งยังมีค่า DEF ที่สูเป็นรองเคนเนธ เท่านั้น เป็นอาชีพที่มีท่าโจมตีรุนแรง แต่เชื่องช้า สกิลระยะค่อนข้างสั้น และเน้นเป้าหมายเดี่ยวๆมากกว่า  ทำให้ตัวละครนี้มีบทบาทกับการชนบอส หรือเข้า PVP เพราะสกิลจะหนักไปทาง 1 Combo Kill เน้นการติดสตัน ยกลอย หรือดึงเป้าหมายมาหาตัวได้ 

 

 

 

Darkness Rises (1)

 

“เบลล่า” แม่มดสาวอึ๋มพราวสเน่ห์ จอมเวทย์คนใหม่ที่แบกเอาความหวังของอาณาจักรไว้บนบ่าเล็กๆ ด้วยการเป็นว่าที่จอมเวทสูงสุดของไอรอนการ์ดต่อจาก “เฮเลน” อีกด้วย

 

Darkness Rises (27)

ตัวละครเบลล่า ก็ตามสูตรจอมเวทย์ในเกม RPG ทั่วไปที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุด และพลังป้องกัน กับความไวต่ำที่สุดรวมถึงคูลดาวน์สกิลและความเร็วในการโจมตีช้ามาก ไม่เหมาะกับการปล่อยให้เล่นแบบออโต้ เพราะมักจะโดนมอนตบตายเสียก่อน (ถ้าเติมซื้อไอเทมเกราะก็อีกเรื่อง) แต่เรื่องกำจัดมอนสเตอร์แบบหมู่ รับรองหายห่วงเพราะทันทีที่ร่ายเวทย์จบ ก็หายยกแผงเช่นกัน ส่วนการPVP ก็ตามสไตล์เน้นระยะห่างยิงๆถอยๆสลับกันไป

 

 

 

Darkness Rises (2)

“ทริช” เด็กสาวที่เติบโตมาด้วยมือของนักฆ่าที่เก่งที่สุดในไอรอนการ์ด จึงซึมซับเอาความคิดอ่านแบบนักฆ่าจนกลายเป็นคนที่เย็นชา แต่เมื่อมารวมทีมกับเหล่าผู้กล้า พฤติกรรมก็ค่อยๆดีขึ้น

 

Darkness Rises (29)

ตัวละครสาย Assasin ที่มีความเร็วมากที่สุดในเกม สาดคอมโบสกิลอย่างเมามันส์ เป็นตัวละครที่ใช้เคลียร์ฉากเนื้อเรื่องดีที่สุดของเกมนี้เลยก็ว่าได้ด้วยสกิลหมู่ที่มีความแรงกลางๆแต่ออกท่าเร็ว แม้ว่าหลังจะเจอกับบอสที่อึดถึก แต่หากอาศัยจังหวะแดชหลบตอดไปเรื่อยๆบอสก็ตายได้เช่นกัน ส่วนการ PVP นั้นจัดว่าทำได้ดีมากๆ ทำหน้าที่สายล้วงตัวป่วนได้ไม่เลว ยกเว้นการต่อสู้กับพวกตัวถึกๆของครบอย่าเคนเนธ หรือเฮคเตอร์สาดคอมโบลากสตั๊น…

 

อัพเกรดสกิล!

เกมนี้จะมีสกิลอยู่สองส่วน ส่วนแรกเป็นสกิลกดใช้ อีกส่วนเป็นสกิล Passive ที่มีผลกับค่า Status เป็นหลัก

 

Darkness Rises (21)

สกิล Passive มีผลกับความเก่งกาจตัวละครโดยตรง  เช่น ค่า HP พลังป้องกัน ค่าคริติคอล เป็นต้น ซึ่งในแต่ละ 1 ค่าสถานะ จะมีเลเวลเป็นของตัวเอง (ใช้หินอัญมนีอัพเกรด หาได้ในฉาก และเควสท์พิเศษ) ตัวอย่าง ค่าพลังโจมตี ATK ตันที่เลเวล 10  และถ้าอัพทั้งหมดทุกสกิลในหน้าจอนี้ ก็จะสามารถเลื่อนขั้น Status ตัวละครให้เป็นอีกเท่าตัว พร้อมกับรีเซตเลเวลค่าต่างๆอีกครั้ง ให้อัพใหม่ เต็มแล้วก็จะเก่งขึ้น วนลูปแบบนี้ไป…

 

Darkness Rises (18)

สกิลกดใช้ สามารถปลดล๊อกได้ด้วยการเล่นเควสท์ลุยด่านเป้นหลัก และใน 1 สกิล มีการ”กดคอมโบเชื่อมโยง” เป็นท่าต่อเนื่องในสล๊อตนั้นๆด้วย

Darkness Rises (33)

ตัวอย่างของ“กดคอมโบเชื่อมโยง”  สกิลหมุนตัวฟันในจังหวะแรก หากกดซ้ำ ก็จะเป็นการเตะเสยขึ้น

 

 

เควสท์ลุยด่านในเกม 

Darkness Rises (13)

ในเกมนี้จะมีเควสท์ลุยด่านที่สามารถแบ่งออกได้เป็นสองแบบ ได้แก่ เควสท์ลุยด่าน ปลดล๊อกฉาก ความสามารถ ไอเทม หรือโหมดต่างๆ กับอีกส่วนหนึ่งคือ “เควสท์เนื้อเรื่อง” ที่ให้ผู้เล่นได้ติดตามเนื้อเรื่องผ่านแอคชั่นมันๆ คัตซีนสวยๆพร้อมบทสนทนาของตัวละครแบบภาษาไทยในเกม

 

Darkness Rises (31) Darkness Rises (32)

เควสท์ลุยด่าน เหมาะสำหรับฟาร์มไอเทม เล่นหาของ ปั่นเลเวล และปลดล๊อกสกิลได้ ทำซ้ำได้จนกว่าค่ากุญแจพลังงานจะหมด

 

Darkness Rises (6) Darkness Rises (10)

เควสท์เนื้อเรื่องจะให้ผู้เล่นได้ทำภารกิจตามเนื้อเรื่องที่กำหนด มีการสู้กับบอสประจำฉาก สามารถทำซ้ำได้ แต่จะไม่ได้รางวัลอะไรเลย

 

 

 

เควสท์ปาร์ตี้ 

Darkness Rises (36)

สามารถปลดล๊อกได้ในด่าน 2-5 โดยเควสท์ปาร์ตี้ จะมอบไอเทมล้ำค่า และเงินรางวัลจำนวนมาก โดยการเล่นจะเป็นการทำภารกิจตามที่ฉากนั้นๆกำหนด และจบลงที่การทำลายประตูมิติ ซึ่งศัตรูจะถูกแบ่งเป็น Wave ไป

Darkness Rises (34)

 

 

เควสท์รายสัปดาห์

Darkness Rises (20)

ตัวเกมจะมีระบบเควสท์รายสัปดาห์ให้ทำ โดยจะเป็นเควสท์ที่สามารถทำได้ในระหว่างการเล่นทุกด่าน ขอแค่เข้าเงื่อนไข ก็สามารถรับรางวัลได้เลย ในแต่ละสัปดาห์จะมีเควสท์ให้ทำราวๆ 15เควสท์ (รีเฟรชได้ด้วยการเติมเพรช) เงื่อนไขเควสท์ส่วนใหญ่ก็จะเน้นการกดคอมโบ การอัพเกรดอาวุธ การฆ่าศัตรูรวมให้ได้ตามที่กำหนด หรืออื่นๆ 

 

 

 

การปรับแต่งตัวละคร

Darkness Rises (23)

หากใครเบื่อหน้าตาตัวละคร ขาดสีสัน หรือทนความซ้ำซากไม่ไหว การปรับแต่งตัวละคร จึงเป็นอีกฟังก์ชั่นหนึ่งที่ถูกใส่เข้ามา ผลู้เล่นสามารถกำหนดหน้าตา สีผิว รูปร่าง สัดส่วนตัวละครได้ละเอียดเหมือนเกมคอนโซลชื่อดังหลายเกม (แม้ว่ากราฟฟิกจะด้อยกว่าเล็กน้อย) แต่ทว่าการเปลี่ยนหน้าตา สีผม ผิวต่างๆนั้น ต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงถึง 1000 เพรช หรือราวๆ 300 กว่าบาท ต่อครั้ง!

 

Darkness Rises (24)

ตัวละครสาวๆในเกมก็จะปรับกันเพลินจนลืมเวลา แน่นอนว่า ไซส์สำคัญๆ ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย จัดได้ตามรสนิยม 555+

 

Darkness Rises (25)

ส่วนไอเทม เสื้อผ้า สามารถเปลี่ยนสีได้ด้วยคูปองย้อมสี ซึ่งสีที่ได้จะออกมาแบบสุ่ม แน่นอนว่า เติมเงินซื้อเอาเช่นกัน

 

 

 

Review 

Game Rank B Score 8 /10

เนื้อเรื่อง 2 /3  งานภาพ 3 /3    เกมเพลย์ 2/3    ความชอบส่วนตัว 1/1

Darkness Rises (12)

เรียกว่าสมการรอคอยมากๆ อีกหนึ่งเกม ภาพสวยไม่กินสเปคเครื่อง เนื้อเรื่องน่าสนใจ ต้องออกมายอมรับก่อนว่าส่วนตัวไม่ค่อยชอบเกมแนวๆ Action RPG บนมือถือ เพราะคิดว่า มันก็คงเหมือนๆกันหมด ทั้งการ Autoplay หรือการเติมแบบบ้าเลือดถึงจะเก่งในระดับ “สู้บอสได้” หลายเกมเป็นแบบนั้น แต่กับเกมนี้ทำออกมาค่อนข้างดี สายฟรีมีที่ยืนบ้าง (เสียดาย เกมนี้ไม่ค่อยแจกของให้ผู้เล่นใหม่ได้ลืมตาอ้าปากเท่าไหร่) วัดดวงกับกล่อง หรือการสะสมเพรชฟรีไปเปิดกล่องกาชาเอาเอง (แต่ยังไม่สามารถไปเปรี้ยวใน PVP แล้วปลอดภัยกลับมานะ)

 

 Darkness Rises (15)

เกมเพลย์ของเกมนี้ทำออกมาวูบวาบ สะใจดุเดือดบ้าพลังมากๆ ตัวไหนโหด ตัวไหนเร็ว ตัวไหนเน้นสกิลอลัง ด้วย Unreal 4 สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดี เควสท์ไม่ยากมาก ไต่ระดับความเข้มข้นของเกมได้พอดี เริ่มมีความท้าทายในช่วงหลังๆ (และท้าทาย x2 สำหรับสายฟรี 555+ )

 

Darkness Rises (35)

ในส่วนของโหมดเควสท์ทั้งสองแบบ (ลุยด่าน กับ เนื้อเรื่อง) ที่เล่นได้เพลินๆสนุกๆแล้ว ยังมีโหมดออนไลน์ต่อสู้ที่จับคู่ค่อนข้างเร็ว (ไม่รู้ว่าเป็นเปิดตัววันแรกหรือเปล่า) แต่การจับคู่มันแย่ตรงที่จับคู่สายเติม กับสายฟรี ที่มีช่องว่างของสเกลห่างกันแบบน่าเกลียด บางตัวค่าพลังหลักหลายแสน มาจับคู่กับหลักหมื่นต้นๆ แม้เลเวลเท่ากัน

 

Darkness Rises (38)

จุดที่ชอบเป็นพิเศษ (ย้ำอีกแล้ว) คือ “งานภาพ” คือดีงามมาก ภาพสวยไม่กินสเปคมาก (แอดมินใช้ Galaxy Note 5) โทรศัพท์ตัวท๊อป 2 ปีที่แล้ว – ตัวกลางๆของปี 2018 สามารถเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลมากๆ อาการบักติดฉาก เกมเด้ง ไม่มีให้เห็นเลย มีการปรับแต่งตัวละคร สีสัน (แม้ว่าจะหนักเติมเงินไปหน่อย) ทำมาละเอียดดี

 

สรุป…

เป็นเกม Action RPG อีกเกมที่สอบผ่านครับ โดยรวมตัวเกมทำออกมาดี  น่าโหลดมาเล่น และยั่วให้เติมด้วยในบางอารมณ์ 55+

 

ตัวเกม Darkness Rises  เปิดให้บริการแล้ววันนี้! ทั้ง iOS และ Android

 

 

แอดมิน AK47

 

 

Download

iOS_logo

google-play