Custom Maid 3D2 [พรีวิว / PC / R18+ ]
01 ธันวาคม 2559 19:09 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

CM02 (1)

ประเภท : Simulation / Eroge 18+
เครื่อง : PC
ผู้พัฒนา : KISS
วันวางจำหน่าย : 24 กรกฏาคม 2015

 

Spec เครื่องที่ต้องการ

OS – Windows 7/8/8.1(32bit/64bit)
CPU – Core i5(4Core) 2.5Ghz or higher
Memory – ต้องการ 3GB or higher(32bitOS)
แนะนำ 8GB or higher
Graphic – ต้องการ DirectX 11 supported GPU
(GeForce GTX400 series/Radeon HD6000 series or higher)
แนะนำ GeForce GTX500 series or higher mid-range~high-end class

Resolution – ต้องการ HD (1280 ? 720) or higher 32bit color
แนะนำ Full HD (1920 x 1080) or higher 32bit color

 

 

 

CM 01- (191)

Custom Maid 3D2 เป็นเกมภาคต่อของ Custom Maid 3D เกมแนว Simulation ที่เราจะรับบทเป็นเจ้าของ Hostclub และจะต้องสร้างสาว Maid ออกมาดูแลลูกค้าภายใน Host แห่งนี้ คัวเกมได้รับความนิยมที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างมากด้วยกราฟฟิคที่สวยงาม และการปรับแต่งตัวละครที่หลากหลาย รวมถึงระบบการเล่นที่น่าสนใจ แต่มันเป็นเกม 18+ นะจ๊ะ

 

 

CM 01- (147)

เนื้อเรื่อง
เรื่องราวของเกมเราจะเป็นชายหนุ่มหน้าใหม่ที่ต้องเข้ามารับช่วงต่อของ Hostclub ที่เตรียมตัวจะปิดกิจการเพราะหนี้สินบานตะไท เราจึงจำเป็นต้องกอบกู้ Hostclub แห่งนี้ด้วยเหล่าสาวน้อย Maid ที่เอาไว้เตรียมบริการลูกค้า เนื้อหาจริงๆมีเท่านี้ครับ เพราะทั้งหมดนั้น ไม่สำคัญเท่าเกมเพลย์!!

 

 

Gameplay

CM 01- (19)
ก่อนอื่น ตัวเกมจะให้เราสร้าง Maid สาวของ Hostclub ขึ้นมา ซึ่งในเกมจะมีรูปร่างหน้าตา เครื่องแต่งกายแบบมหาศาล รวมถึงนิสัยของ Maid ให้ปรับแต่งอย่างอิสระ โดยเมื่อได้ Maid มาแล้ว เราจะต้องฝึกฝนความสามารถให้กับเธอ ทั้งฝึกให้ทำกับข้าว ฝึกให้จัดดอกไม้ ฝึกเย็บผ้า อีกมากมาย ซึ่งจะเพิ่มค่าสเตตัสให้กับสาว Maid และต้องใช้ Maid ของเราทำงานเพื่อหาเงินมาใช้หนี้สินของ Hostclub

 

CM 01- (26)

ตัวเกมมี MOD มากมายจากเหล่าแฟนๆที่ชื่นชอบในคาแรคเตอร์ สามารถนำมา Custom เป็นตัวในเกมได้

 

CM 01- (78)CM 01- (92)

โดยเริ่มต้นเราจำเป็นต้องสร้าง Maid ของเราขึ้นมา โดยการสร้างเมดนี้จะไล่มาตั้งแต่การสร้างรูปร่างหน้าตา ซึ่งมีไล่ไปทั้งการปรับหน้า ลูกตา ปาก โครงหน้า ไปสู่เรื่องของตัวที่ปรับได้ทั้งเอว โคนขา ขนาดหน้าอก ต่อจากนั้นคือส่วนของเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่เราจะสามารถเลือกให้ตัวละครสวมชุดอะไร ชุดชั้นใน ถุงเท้า รองเท้า เครื่องประดับต่างๆที่มีทุกส่วนของร่างกายที่ไล่มาตั้งแต่บนหัว มือ หลัง หรือแม้แต่แว่นตาต่างๆ

 

CM 01- (141)

ก่อนที่ปิดฉากด้วยการที่เราต้องเลือกบุคลิคภาพตัวละคร โดยบุคลิคภาพนี้จะทำให้ตัวละครเมดของเรามีเสียงที่ต่างออกไป รวมถึงนิสัยและบุคลิคภาพในเหตุการณ์ต่างๆจะเปลี่ยนไปตามนิสัยที่เราเลือก และมีการปรับค่าพลังต่างๆ โดยค่าพลังเหล่านี้จะมีผลกับเกมในเวลาต่อมา

 

CM 01- (35)

เมื่อได้เมดมาแล้ว สิ่งที่เราต้องทำต่อไปคือการฝีกฝนเธอให้สามารถไปทำงานได้ โดยเธอจะเป็นเพียงเมดฝึกหัด ในเวลานี้เราจะฝึกฝนเธอได้เพียงแค่ 3 อย่างเท่านั้นคือ ทำอาหาร เย็บผ้า และ จัดดอกไม้ ซึ่งแต่ละอย่างจะเพิ่มค่าสเตตัสของเมดไป โดยระหว่างการฝึกของพวกเธอ เราสามารถที่จะเข้าไปดูแลการฝึกได้ ซึ่งจะทำให้ค่าความสัมพันธ์ของเรากับเมดเพิ่มขึ้น โดยเมื่อเมดได้ผ่านพ้นจากการเป็นเมดฝึกหัด เราจะสามารถเลือกคลาสเมดเพื่อเก็บ Level แต่ละคลาสให้เต็มได้ แต่ในเกมจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับคลาสของเมดในด้านสว่างเท่าไรนัก ซึ่งการปลดคลาสเราจพเป็นต้องไปที่จุดทดสอบความสามารถ หากผ่านเราก็จะปลดคลาสได้

 

CM 01- (27)

และในตอนกลางคืน เกมจะมีการฝึกฝนเมดอีกรูปแบบ นั่นคือการฝึกฝนให้ต้อนรับลูกค้า โดยเมื่อเข้าสู่เวลากลางคืน เราจะเลือกกิจกรรม3อย่างแก่เมดคือ พูดคุย ซึ่งเอาไว้พูดคุยกับเมดเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ โดยหัวข้อจะเป็นเรื่องทั่วไป รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเราและตัวเมดเองด้วย

 

CM 01- (173)

ต่อมาคือการมอมเหล้า ที่จะชวนเมดดื่มเหล้าจนเมาได้ที่ และสุดท้ายคือการจับกดเพื่อ “มีอะไรกัน” ซึ่งไม่ว่าเราจะเลือกอันไหน สุดท้ายกิจกรรมปิดฉากก็คือการ“มีอะไรกัน” อยู่ดีโดยจะมีกระบวนท่าต่างๆให้เลือกมากมายพร้อมเก็บ Level ของคลาส เมื่อ Level คลาสเต็ม เราจะสามารถเลือกคลาสอื่นเพื่อปลดล็อคกระบวนท่าที่ซ่อนในเกมมากมาย รวมถึงเหตุการณ์พิเศษที่จะเกิดขึ้นด้วย นอกจากนี้กระบวนท่า จะขึ้นกับสถานที่ในเกมด้วยว่าที่ไหนมีท่าพิเศษที่ให้เราได้เล่นด้วยครับ!

CM 01- (65)

เมื่อเมดของเราพร้อมที่จะให้บริการ Hostclub ก็จะเปิดให้บริการเต็มตัว ซึ่งตรงนี้เราจะสามารถให้เมดทำงานบ้าน จัดของ ภายใน Hostclub ได้ ซึ่งการทำสิ่งเหล่านี้นอกจากจะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสแล้ว ยังเป็นการทำให้ Hostclub มี Level ที่สูงขึ้นด้วย และเรายังห้เมดไปบริการลูกค้าเพื่อหาเงินใช้หนี้สินของ Hostclub

 

CM 01- (43)

และหากเราสร้างความสัมพันธ์กับเมดได้ถึงระดับนึง จะมีการให้เลือกสถานะของเมด ซึ่งการเลือกสถานะของเมดจะส่งผลต่อเหตุการณพิเศษที่เราจะสามารถเก็บได้หลังจากนี้ เช่น หากเราเลือกสเตตัสให้เมดเป็นแค่ ทาสรัก เราจะพบเจอเหตุการณ์ที่เมดเจอลูกค้ารุมแทน

 

CM 01- (158)

แต่หากให้เมดเป็นคนรักของเรา ก็จะมีเหตุการณ์พิเศษสำหรับเรากับเมด (รวมถึงเหตุการณ์แบบให้คนเล่นสะเทือนใจอย่างการ NTR หรือแปลเป็นไทยแย่งแฟนชาวบ้านนั่นเอง) ซึ่งจุดนี้แล้วแต่ผู้เล่นว่าจะเลือกแบบไหน แต่หากเราเลือกสถานะของเมดแล้ว จะไม่สามารถกลับมาเปลี่ยนสถานะใหม่ได้อีก ต้องระวัง แต่หากเมดคนไหนมีค่าความรักมากๆ จะมีการถามว่าเราจะแต่งงานกับเมดคนนี้ไหม หากแต่งนอกจากจะปลดล็อคท่าพิเศษแล้ว เมดจะเรียกเราว่า ที่รัก แทนการเรียกว่า เจ้านาย

 

CM 01- (179)

หลังจากที่เราปลดหนี้ได้แล้ว Hostclub ของเราจะเปิดเต็มตัวพร้อมฟังค์ชั่นเกมมากมาย ทั้งการที่เราสร้างเมดได้ไม่จำกัดจนกว่าเงินเราจะหมด รวมถึงระบบการท้าสู้ ที่จะมีเมดจากที่อื่น โดยการต่อสู้นี้จะใช้เรื่องของสเตตัสมาวัดผลว่าใครจะชนะ ซึ่งหากเราชนะการต่อสู้ เมดที่แพ้เราจะสามารถจ้างมาทำงานใน Hostclub ของเราได้ และหากพูดคุยกับเมดที่จ้จางมาตลอดการจ้าง ท้ายที่สุดเราจะพบเหตุการณ์พิเศษของเมดคนนี้แบบสยิวกิ้วให้เราได้เคลิ้มกัน และยังมีร้านค้าที่ขายชุดแต่งกายต่างๆของเมดให้ได้เข้าไปซื้อกันด้วย

 

CM 01- (91)

นอกจากฟังค์ชั่นเกมเพลย์ ตัวเกมยังมีโหมดพิเศษไว้เล่นเพลินๆอย่าง โหมดการเต้นที่จะให้เราเลือกเพลงและดูการเต้นของสาวๆจากเพลงที่มีในเกมให้ดู และโหมดถ่ายรูปที่เราจะสามารถถ่ายรูปเมดของเราได้อย่างอิสระเสรี จัดทวงท่าต่างๆถ่ายรูปแชร์ให้เพื่อนดู นอกจากนี้เกมยังสนับสนุนการเล่นแบบ VR เพื่อใครที่อยากจะสัมผัสอารมณ์เหมือนได้อยู่กับเมดจริงๆ

 

CM 01- (24)

ก๊อดซิลล่าก็มา!! แถมสเตตัสโหดด้วย!? 

 

CM 01- (99)

 

***ในบทความนี้ แอดมิน S ได้ลง Mod Love Live เอาไว้ เพราะชอบเป้นการส่วนตัวครับ! จริงๆมี Mod หลายเรื่องมาก แต่ขอคัดเอาเฉพาะที่ลงหน้าเวปเราได้เท่านั้นนะครับ บางภาพนี่เรท ฉ 20+ กันเลย!!***

 

 

ตัวเกมปัจจุบันยังออก Patch ออกมาเรื่อยๆ รวมถึง DLC มากมายซึ่งสามารถซื้อได้ผ่านหน้าจอไตเติ้ลเกม และยังมีภาคเสริมที่ออกมาแล้ว 2 ตัว รวมถึงเตรียมจะมีออกมาใหม่ในปีหน้าด้วย ฉะนั้นใครเล่นเกมนี้ ก็บอกได้เลยว่าเล่นกันได้อีกนาน

 

 

แอดมิน S