Contra The Movie [เรื่องย่อ]
29 มิถุนายน 2560 15:29 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Contra Movie (7)

ชื่ออังกฤษ : Contra The Movie (魂斗罗)

ชื่อภาษาไทย : -

แสดงนำ : -

บทภาพยนตร์ : Wei Nan

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว :  Action 

หนังดัดแปลงจากวิดิโอเกม Contra จากบริษัท Konami

ค่าย : Beijing Starlit Movie /  TV Culture

ฉาย : 6 มิถุนายน 2018

Teaser เปิดโปรเจคท์สั้นๆ

หากเอ่ยชื่อ “คอนทร้า” น้องๆหนูๆหลังยุค 2000 อาจจะไม่เก็ต แต่ถ้าถามรุ่นน้าๆ พี่ๆ ที่เกิดในยุคอุตสาหกรรมเกม 8bit จะต้องร้องอ๋อแน่นอน เพราะนี่คือโคตรเกมแอคชั่นลุยด่านที่สนุกที่สุดในยุคนั้นอีกหนึ่งเกม ชนิดที่เด็กๆยุคนั้นต้องหามาเล่นซักตาในชีวิตละนะ  และตัวเกมก็มีความยากสุดๆ จนถึงขั้นต้อง“กดสูตร 30 ตัว” หรือ “โคนามิโค้ด” ไม่งั้นเล่นไม่จบจริงๆ ซึ่งก็ถือเป็นความทรงจำดีๆจากอดีตกาลก็แล้วกัน 

 

Contra Movie (4)

แต่ในปี 2017 ก็ได้มีการประกาศสร้างภาพยนตร์จากเกมชื่อดังยุค 80 อย่าง “คอนทร้า” โดยทีมสร้างภาพยนตร์จากจีนแผ่นดินใหญ่

 

 

เรื่องย่อ

ในปี 1988 เจ้าหน้าที่ระดับสูงของทางการจีน ได้ส่ง “หลี่ซื่อหยง” และ “เจิ้นเกียง” สองสายลับเข้าไปทำคดีสอบสวนในเกาะร้างไร้ผู้คนที่ทะเลจีนใต้  ที่นั่นมีอุกาบาตที่ตกลงมาอย่างลึกลับ แต่ทั้งสองก็ไม่ได้อะไรคืบหน้า และคดีก็ปิดลงแบบค้างคา…

 

Contra Movie (1)

29ปีต่อมา เจิ้นเกียง ที่กลายเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูง ก็ได้ส่งสองคอมมานโดคู่หู Bill “Mad Dog” Rizer และ Lance “Scorpion” Bean เข้าทำภารกิจล้างบางองค์กร Red Falcon ผู้ชั่วร้าย แต่ว่าพิกัดที่ทั้งสองลงทำภารกิจ ก็มีความเกี่ยวพันกับเหตุการณ์เมื่อ 29 ปีที่แล้ว สิ่งที่รอทั้งสอง ไม่ได้มีแค่กองทัพ Red Falcon แต่มีสิ่งมีชีวิตที่ “ไม่มีบนโลก” อยู่ในเส้นทางภารกิจด้วย!

 

โปสเตอร์ Official

Contra Movie (2) Contra Movie (3)

 

 

Contra จริงๆแล้วคืออะไรกันแน่!?

ชื่อของ “คอนทร้า” มาจากหนึ่งในอีเว้นท์ช่วงสงครามเย็น ยุค 70-80 ก่อนที่จะมาเป็นเกมชื่อดังของบริษัทโคนามิ

โดยคอนทร้า คือชื่อของเรื่องอื้อฉาวในอเมริกา (ค.ศ.1986-91)  ที่มีผลกระทบการบริหารงานของประธานาธิบดีสองสมัยอย่าง นายโรนัลด์ เรแกน (คนนั่งกลางในภาพ) กับที่ปรึกษาคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ โรเบิร์ต แมคฟลาเลน ที่ได้ทำการเปิดโต๊ะเจรจาการค้าขีปนาวุธ และเครื่องบินกับทางอิหร่าน หวังฟื้นฟูสัมพันธภาพกับอิหร่าน แลกกับการปล่อยตัวประกันชาวอเมริกันที่ถูกจับโดยผู้สนับสนุนกองทัพอิหร่านในเลบานอน แน่นอนว่าการค้าในครั้งนี้เป็นการละเมิดนโยบายการต่อรองเรื่องดินแดนของอิรัก และอิหร่าน

จรวด A BGM-71 TOW จรวดนำวิถีต้านรถถังเจ้าปัญหา ที่มาของดราม่านี้

 

แถมยังมีเรื่องของการยักยอกเงินจากการค้าอาวุธ โดยที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐ นาย จอนห์ พอยท์เด็กซเตอร์ และ พันโท โอลิเวอร์ นอร์ท ไปช่วยเหลือกลุ่มกบฎคอนทรา กองโจรต่อต้านคอมมิวนิสต์ ในประเทศนิคารากัว ทั้งๆที่มีกฎหมายห้ามให้การช่วยเหลือกลุ่มคอนทร้า แน่นอนว่าทั้งสองถูกซักถาม สอบสวนอย่างหนัก และสืบๆไป ก็พบว่า ประธานาธิบดี โรนัลด์ เรแกน ก็มีเอี่ยวในปฏิบัติการณ์ดังกล่าวด้วย 

Contra Movie (5)

ดังนั้น ความหมายของ คอนทร้า แท้จริงก็อาจจะหมายถึงพวกที่ต่อสู้ต่อต้านระบบคอมมิวนิสต์ด้วยความรุนแรงก็ว่าได้

 

 

แอดมิน Ak47