Conan Exiles [PC / XboxOne]
23 พฤศจิกายน 2559 16:11 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Conan Exiles (31)

Conan Exiles 

ประเภท : Action / RPG / Openworld

เครื่อง :   PC / XboxOne

วันวางจำหน่าย : 2017

พัฒนาโดย : Funcom

Conan Exiles (1)

เกม Openworld มีมากมายหลายต่อหลายเกมที่ทำออกมาแข่งขันแย่งชิงพื้นที่ HDD ของเหล่าเกมเมอร์ เกมไหนดี โดน น่าเล่น มีจุดขาย ก็ขายได้ อยู่รอดมีภาคต่อๆไป ส่วนผู้แพ้ก็ขายไม่ออก หรือขายได้แต่คำวิจารณ์เละเทะ อันนี้ก็ล้มหายตายจากกันไป เช่นเดียวกันกับเกมนี้ เกมที่วัดกันที่ความเข้มแข็งของผู้ที่อยู่รอด และผู้อ่อนแอก็ตายไป กับเกมที่มีชื่อว่า Conan Exiles 

 

 

 

เกมนี้คือ!? 

Conan Exiles (15)

Conan Exiles เป็นเกมแนว Action / RPG / Openworld ที่พัฒนาโดย Funcom ทีมพัฒนาเกมจากประเทศนอร์เวย์ ที่ได้หยิบเอาเรื่องราวของ “โคนันคนเถื่อน” (หรือ โคแนน) หนังเก่าสุดคลาสสิคที่เล่าเรื่องราวของชนเผ่าบาร์บาเรี่ยนอันโด่งดังมาเป็นฉากหลังของเกมนี้ แน่นอนว่ามันจะเป้นโลกที่เปี่ยมไปด้วยชีวิต และความน่าสะพรึงของพลังจากเหล่าเทพ ปีศาจ และความบ้าคลั่งของเหล่าคนเถื่อนอย่างแน่นอน

 

Conan Exiles (10)

ตัวเกมจะมอบบทบาทให้ผู้เล่นเป็นผู้ลี้ภัยที่ถูกขับไล่และเอาเปรียบ จนต้องตัดสินใจออกเดินทางไปในดินแดนป่าเถื่อน ที่ๆผู้อ่อนแอจะถูกบดขยี้ และเฉพาะผู้ที่แข็งแกร่งสามารถมีชีวิตอยู่ ที่นี่ผู้เล่นจะต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด สร้างตัว และออกต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเอง หรือเพื่อการขยายอาณาเขตของตน

 

Conan Exiles (14)

แต่ทว่า การเดินทางบนแผ่นดินที่กว้างใหญ่ ในโลกที่ไร้รอยต่อนี้ ก็จะเต็มไปด้วยซากปรักหักพังของอารยธรรมโบราณ ค้นพบประวัติศาสตร์อันดำมืด และความลับที่ถูกฝังอยู่ ในขณะที่ผู้เล่นพยายามที่จะก่อร่างสร้างตัว และครองดินแดนที่เริ่มต้นด้วยสองมือเปล่าๆ นี้ เหล่าทวยเทพที่ไม่พอใจที่มนุษย์ ก็ได้เข้าทำลายล้างทุกสิ่งที่ขวางหน้า ผู้เล่นจะต้องรับมือกับเหล่าเทพ ปีศาจ และแม้กระทั่งผู้คนกันเอง ที่พร้อมจะเอาชีวิตของผู้เล่นได้ทุกเมื่อ…

 

Conan Exiles (2) Conan Exiles (3) Conan Exiles (26)

บรรยากาศของเกมมีหลายหลาย ทั้งร้อนแล้ง ใต้น้ำอันลึกลับ และทุ่งหญ้าแสนสดใส

 

 

Gameplay 

Conan Exiles (23)

ถ้าใครที่เคยเล่นเกมจำพวก Minecraft หรือ Dragon Quest Bulider จะเข้าใจไม่ยาก ตัวเกมจะให้ผู้เล่นออกผจญภัยในดินแดนที่รกร้าง และผู้เล่นมีหน้าที่ในการสร้างเมือง ที่พักอาศัย ระบบการจัดการต่างๆของหมู่บ้าน โดยเฉพาะ “น้ำ” และ “อาหาร” ที่สำคัญมากในการใช้ชีวิตในทุ่งร้างอันแห้งแล้งนี้ แล้วออกล่ามอนสเตอร์ ดรอปของไว้ใช้งานต่อไป

Conan Exiles (17)

การเก็บเกี่ยวทรัพยากรหลักๆจะหาได้จากการล่าสัตว์ และการขุดเจาะเอาแร่ต่างๆจากธรรมชาติรอบตัว เพื่อนำมาเป็นสิ่งปลูกสร้าง อาวุธ เพื่อรับมือกับเหล่าปีศาจ และทวยเทพที่จะมาบุกเมืองที่เราสร้างมากับมื

 

Conan Exiles (21)

ตัวเกมมีการสำรวจดันเจี้ยนลับ เพื่อการหาวัตถุดิบ ไอเทมลับ รวมไปถึงค่าประสปการณ์ด้วย และถ้าหากเราเจอพวกโจรป่า คนคลั่ง ก็สามารถเลือได้ว่าจะทำการฆ่าทิ้ง หรือไว้ชีวิต แล้วจับมาเป็นทาสใช้แรงงานแทน ยิ่งทาสเก่งๆ มีค่าสถานะที่ดี ก็จะช่วยให้ผู้เล่นผ่านภารกิจได้สะดวกขึ้น (ใช้งานแล้วฆ่าทิ้งก็สามารถทำได้ ทีมพัฒนาว่ามางั้นนะ)

 

Conan Exiles (7)Conan Exiles (19)

ตัวเกมมีระบบออนไลน์ ที่จะให้ผู้เล่นสามารถร่วมมือกันทำภารกิจลงดันเจี้ยน ล่าบอส แบ่งของกลับบ้านตัวเองเอาไว้เล่นในแบบออฟไลน์ได้ หรือจะเข้าตีหมู่บ้านของเพื่อนๆ รวมไปถึงการดวลดาบ ที่มีทั้งแบบตัวต่อตัว หรือการตะลุมบอนไล่ฆ่าอย่างเมามัน ก็สามารถทำได้ แถมจัดว่าโหดเลือดสาดกันเลยทีเดียว!!

 

 

 

Conan Exiles (24) Conan Exiles (30)

รับมือกับไททั่นยักษ์ที่จะมาพังเมือง อารมณ์เดียวกับ Attack on Titan กันเลย 

 

Conan Exiles (32)

ข้อมูลในส่วนของเกมเพลย์ยังไม่มากนัก หากมีความคืบหน้าของเกมนี้ แอดมินจะรีบนำมาอัพเดทให้ได้อ่านได้ชมกัน ตัวเกมมีกำหนดวางขายกลางปี 2017 นี้

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

 Trailer