ชมตัวอย่าง และภาพถ่ายคอนเซปท์อาร์ตของเกม Chernobylite สยองขวัญเมืองร้างนิวเคลียร์
07 กุมภาพันธ์ 2562 15:45 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 Chernobylite news (15)

Chernobylite 

ประเภท : FPS / Horror / Survival

เครื่อง : -
ผู้พัฒนา : THE FARM 51 
วางจำหน่าย - 

ช่องทางติดตามผลงาน

http://www.thefarm51.com/projekt/chernobylite/

https://www.facebook.com/ChernobyliteGame/

ภัยพิบัติในโลกใบนี้ หลายครั้งเกิดขึ้นจากธรรมชาติ และหลายๆครั้ง ก็เกิดขึ้นจากมือมนุษย์ ทั้งตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ซึ่งเหตุที่สร้างความตื่นตระหนกแก่ผู้คนทั่วทั้งโลกเหตุการณ์หนึ่งก็คือ “เหตุระเบิดที่โรงไฟฟ้าเชียร์โนบิล” (หรือเชอโนบิล) ในนิคมเชียร์โนบีล ใกล้เมืองพริเพียต แคว้นเคียฟ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของยูเครน (ใกล้กับเขตชายแดนเบลารุส )

 Chernobylite news (5)

จากแหล่งพลังงานที่ทรงอานุภาพ กลายเป็นมหันตภัยร้ายกาจ สารกัมมันตรังสีที่ลอยไปถึงชั้นบรรยากาศ ก็ได้ทำให้ผู้คนนับแสนถูกสั่งให้อพยพ บางส่วนก็ออกมาไม่ได้ และมีตัวเลขรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากมะเร็งราวๆ 4 พันคน แม้ว่าปัจจุบัน จะยังมีการตกค้างของสารกัมมันตภาพรังสีที่อาจจะวัดได้เพียงหลักหน่วยและมีผลต่อมนุษย์ในระยะยาวอยู่บ้าง แต่ตอนนี้ ที่นี่ก็ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบเหงาๆเปลี่ยวๆ ชวนวังเวงไปเสียแล้ว…

 Chernobylite news (4)

แต่ในโลกของสื่อบันเทิง เชียร์โนบิล หรือแม้แต่ เมืองพริเพียต เราจะเห็นเป็นฉากหลังของหนัง กับเกมอยู่บ่อยครั้ง และนี่คือเกมสยองขวัญอีกหนึ่งเกมที่หยิบเอาภาพลักษณ์ของเมืองมหันตภัยนิวเคลียร์ มาบวกกับเรื่องลี้ลับสยองขวัญ จนกลายเป็นเกมที่มีชื่อว่า Chernobylite 

 

 

 

 

เกมนี้คือ!? 

Chernobylite news (17)

Chernobylite  (เชียร์โนบิไลท์) เป็นเกม FPS มุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผลงานจากทาง  THE FARM 51  ประเทศโปแลนด์  ที่มีส่วนผสมของ Horror / Survival ลงไปในงาน ซึ่งในตอนนี้ทางทีมพัฒนายังไม่เปิดเผยอะไรมากนัก

 

Chernobylite news (14)

นอกจากภาพตัวอย่าง และการเดินทางไปเก็บภาพบรรยากาศจากสถานที่จริง และตัวอย่างสั้นๆเท่านั้น แต่ก็ทำเอาหลายคนที่ได้ดู ถึงกับอยากทราบรายละเอียดของเกมเลยว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ซึ่งทางทีมพัฒนาเองได้ระบุลงในหน้าเวปไซต์ของตัวเองว่า ตัวเกมจะเล่นกับบรรยากาศ จิตวิทยา ความน่ากลัวสยองขวัญ ด้วยขุมพลัง Unreal Engine 4 และเทคโนโลยีสแกนวัตถุเป็น 3D 

 

Chernobylite news (10)Chernobylite news (6)Chernobylite news (7)Chernobylite news (11)

ทีมงานใจกล้ามากที่เข้าไปถ่ายในจุดที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ แม้ว่าค่ารังสีจะเหลือหลักหน่วย ถ้าเข้าไปบ่อยๆเป็นเวลานานๆด้วยเสื้อผ้าที่ไม่รัดกุม ก็เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง และอื่นๆได้ด้วย…

 

ตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ส่วนจะลงเครื่องไหน อะไรยังไง โปรดติดตามข่าวสารที่หน้าแฟนเพจเราได้เลย ถ้ามีคืบหน้าจะมาอัพเดทกันครับ 

 

 

แอดมิน AK47

 

 

ช่องทางติดตามผลงาน

http://www.thefarm51.com/projekt/chernobylite/

https://www.facebook.com/ChernobyliteGame/