Catherine: Full Body [PS4 / PSVita]
05 มกราคม 2561 15:52 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Catherine-Full-Body (1)

Catherine: Full Body

ประเภท : Puzzle / Adventure   

ผลิตโดย : Atlus

ระบบ : PlayStation 4, PlayStation Vita

วางจำหน่าย : Winter 2018 (Japan)

 

 

Catherine-Full-Body (13)

ในปี 2018 นี้ ค่าย Atlus ได้ประกาศออกเกมที่มีชื่อว่า Catherine: Full Body กับการผจญภัยอีกครั้งของนาย Vincent และฝันร้ายที่เหนือธรรมชาติของเขา โดยเกมนี้ได้รับการพัฒนาโดยสตูดิโอเดียวกันที่อยู่เบื้องหลังเกม Persona ในตำนาน

 

 

 

เกมนี้คือ !?

 

เกม Catherine: Full Bodyจะเป็นเกมแนวที่ฉีกจากเกม Persona มากๆ เพราะมีเรื่องของเพศเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยในเกม Catherine ภาคนี้จะเป็นเวอร์ชั่นฉบับรีมาสเตอร์ ของ PS3 และ Xbox 360  โดยใช้การเล่าเรื่องที่ไม่ต่างกับต้นฉบับเท่าไหร่นัก

 

Catherine-Full-Body (2)

Catherine เป็นเรื่องราวของผู้ชายที่มีชื่อว่า Vincent Brooks อายุ 32 ปี ทำอาชีพวิศวกรดูแลเรื่องระบบ เขามีแฟนสาวชื่อ Katherine ที่เคยเป็นเพื่อนสมัยที่เรียนด้วยกัน แล้วเธอก็สนใจตัวของ Vincent แต่ Vincent และKatherine กำลังจะหาเวลาที่จะแต่งงานด้วยกัน ต่อมาระหว่างที่ Vincent กำลังปรึกษากับพวก Jony เรื่องการคบหากับ Katherine เขาได้ทราบข่าวว่าเพื่อนของเขาอีกคนได้เสียชีวิตลงด้วยอาการปริศนา ที่มีชื่อว่า “ฝันแห่งความตาย” ที่ฝันแล้วไม่สามารถออกจากฝันร้ายได้

 

 

Catherine-Full-Body (3)

 

แต่มาคืนหนึ่งที่บาร์ Stray Sheep Bar Vincent ได้เมาเหล้าอย่างหนักเขาได้พบกับ Catherine ผู้หญิงปริศนาคนหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตและมาพัวพันกับชีวิตเสเพลของเขา มาพูดคุยแบบสนิทสนมแนบชิดติดตัวเหมือนเคยเจอรู้จักกันมาก่อนและทั้งคู่ก็ไปจบที่เรื่องบนเตียง โดยที่ Vincent ไม่รู้ว่าเธอเป็นใครกันแน่เเละเเล้วชีวิตที่เเสนวุ่นวายเมื่อต้องรับมือกับความริษยาของ Katherineแฟนสาวของเขา และ Catherine สาวสวยปริศนา เขามักจะฝันร้ายถึงความฝันที่เหนือธรรมชาติที่มาเชื่อมกับผู้หญิงที่มีชื่อว่า Catherine และมีชื่อคล้ายกับชื่อแฟนของเขา และการพยายามหนีออกมาจากฝันร้ายของ Vincent ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

 

 

ตัวละคร

 

Catherine-Full-Body (4)

Vincent Brooks

Vincent Brooksอายุ 32 ปี พนักงานเงินเดือนทำอาชีพวิศวกรดูแลเรื่องระบบเขาต้องการเป็นอิสระจากครอบครัวของเขา และดำเนินชีวิตด้วยการแต่งงานกับแฟนสาวของเขา ชีวิตในการเรียนปริญญาตรีของเขาที่ไม่มีอะไรที่จริงจังไม่มีความต้องการใดๆ เขาเลือกที่จะเลี่ยงปัญหาชีวิตในวัยผู้ใหญ่ เช่นอาชีพการทำงานและการแต่งงานในอนาคตที่เขาต้องการจะทำ

 

Catherine-Full-Body (5)

Katherine McBride

Katherine McBrideอายุ 32 ปี เธอเป็นเพื่อนที่โรงเรียนเก่าและที่ทำงานเดียวกันกับ Vincent เธอเป็นผู้จัดการสำนักงานฝ่ายดูแลเสื้อผ้า หลังจากที่ Katherine และ Vincent ได้รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม และพวกเขาได้กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจาก 5 ปีผ่านไป พวกเขาก็ได้เริ่มเดทกันแต่Katherineเธอกำลังพยายามผลักดันให้Vincent เข้าสู่ชีวิตการแต่งานและบางครั้งเธอก็รู้สึกหงุดหงิดกับความลังเลใจของVincentที่ยังไม่พยายามเท่าที่ควร

 

 

Catherine-Full-Body (6)

Catherine

Catherine สาวงามวัย 22 ปี ที่เธอปรากฏตัวมาขอนั่งดื่มเหล้ากับ Vincentในบาร์ด้วยความบังเอิญ เธอตั้งใจเข้าหา Vincentและพยายามสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้กับ Vincentแคทเธอรีนเป็นหญิงสาวที่มีชีวิตชีวาและมีเสน่ห์มากมาย แต่ในความเป็นจริงเธอเป็นตัว succubus ที่ล่อเขาเข้ามาตามความต้องการของเธอ

 

Catherine-Full-Body (7)

Rin (เพิ่มเข้ามาในภาคCatherine: Full Body )

Rin เธอเป็นนักเปียโนที่ทำงานในบาร์และเธอได้พบ Vincent ที่นี้เธอมีบุคลิกที่ซื่อสัตย์และสุภาพอ่อนโยน Rin ได้อธิบายการรักษาที่จะช่วยให้ Vincent พ้นจากฝันร้ายของเขา ด้วยความอ่อนโยนของเธอ

 

 

 

Gameplay

Catherine-Full-Body (8)

ในภาค Catherine: Full Bodyยังรูปแบบเกมแก้ปริศนาและผจญภัยในฝันร้ายเช่นเดิมแต่เพิ่มเติมคือตัวละครที่เข้ามาให้พร้อมกับเหตุการณ์เพิ่มเข้ามามีตอนจบใหม่มากกว่าหนึ่งรายการมีหลายแบบให้ได้ลองเล่น มีการเพิ่มตอนจบตอนอนิเมะและกิจกรรมเซ็กซี่มากขึ้นจากเดิมที่เกมนี้มีความเซ็กซี่อยู่แล้วนะ

 

 Catherine-Full-Body (11)

มีโหมดการต่อสู้ออนไลน์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ มีความยากของเกมที่หลายหลายและระบบที่เข้าใจมากขึ้นเพื่อได้อารมณ์ร่วมไปกับเกมนี้ ผู้เล่นสามารถสลับไปมาระหว่างโหมดใหม่และโหมดดั้งเดิมได้ในระหว่างเนื้อเรื่อง มีความแปลกใหม่กับโหมดการแข่งขันในกับชาวประเทศเช่นเดียวกับโหมดต่อสู้ออนไลน์ แต่ตัวเอกของเราก็ยังต้องไต่ลูกบาศก์ข้ามผ่านสิ่งกีดขวางเหมือนเดิมตามเวลาที่กำหนดเพื่อหลุดจากฝันร้ายในแต่ละวันของเขาเมื่อพ้นจากฝันร้ายแล้วก็จะเข้าสู่เนื้อเรื่องของVincent ต่อไป

 

Catherine-Full-Body (10)

การตอบคำถามที่มีผลต่อตัวละครขึ้นอยู่กับผู้เล่นจะเลือกข้อใดตลอดในเกมตัวเลือกที่ผู้เล่นทำในบางส่วนของเกมจะมีผลต่อการพัฒนาตัวละครของ Vincent และเส้นทางเรื่องราวเกิดขึ้น

 

Catherine-Full-Body (9)

นอกจากจะต้องไต่ลูกบาศก์ให้ทันเวลาที่ยากลำบากแล้วก็ยังมีศัตรูมาขัดขวางการไต่อีกเพิ่มความยากมากขึ้น การปีนขึ้นอย่างรวดเร็วจะเพิ่มตัวคูณคะแนนและในตอนท้ายของระดับผู้เล่นจะได้รับรางวัลตามคะแนนที่ทำได้

 

Catherine-Full-Body (12)

นอกจากศัตรูที่ขัดขวางทางเกมนี้ก็มีบอสแต่ละด่านที่ตามขย้ำเราเช่นกันแถมมีกับดักเพิ่มความยากขึ้นอีกระดับเพื่อทดลองการใช้ไหวพริบของผู้เล่นอีกด้วย

 

Catherine-Full-Body (13)

เมื่อผู้เล่นสามารถหลุดจากฝันร้ายได้แล้วก็จะกลับมาสู่โลกความเป็นจริงที่ต้องดำเนินเรื่องของตัวละครต่อไปเรื่อยๆตามวันและเวลา

 

  Catherine-Full-Body (15)

เกม Catherine: Full Body กำลังดำเนินพัฒนาถึง 50% แล้ว ในปี 2018 นี้คงได้พบกับโฉมใหม่ของเกม Catherine: Full Body ที่มีส่วนเพิ่มเติมจากเดิมที่ทำให้น่าติดตามมากขึ้น ถึงแม้ข้อมูลบ้างส่วนจะออกมาไม่ครบต้องรอติดตามข่าวของค่าย Atlus ว่าจะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับเกมนี้อย่างไร ถ้าใครที่เคยพลาดเกมนี้จาก PS3 และ Xbox 360 มาแล้ว ใน Winter ปีนี้ เกมนี้จะกลับมาอีกครั้งบน PS4 และ PS Vita อย่างลืมติดตามกันต่อไป

 

บทความโดย Parii Charisma

 

 

Trailer