Call of Duty: Black Ops 4 [Ps4 / PC / XboxOne]
16 ตุลาคม 2561 13:20 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

Call-of-Duty-Black-Ops-III_2018_05-17-18_011.jpg_600

Call of Duty: Black Ops 4 [Ps4 / PC / XboxOne]

ประเภท : FPS

เครื่อง : PC / PS4 / XboxOne

วันวางจำหน่าย : 12  ตุลาคม  2018

พัฒนาโดย : Activision / Treyarch

ตัวอย่างใหม่ เนื้อเรื่องโหมดซอมบี้

 

 Call-of-Duty-Black-Ops-III_2018_05-17-18_002.jpg_600

ธรรมเนียมปฏิบัติของเกมเมอร์ ที่อย่างน้อยในแต่ละปีจะมีเกมเดินหน้ายิงชื่อดังจาก Activision เอามาให้ได้เล่นปีละ 1 เกม จนกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้ว กับเกมส์เดินยิงที่มีมาให้ได้เล่นกันทุกปี และนี่คือหนึ่งในสุดยอดเกมส์ FPS อันดับต้นๆของโลกกับภาคที่ 4 ในชื่อง่ายๆว่า  Call of Duty Black Ops  4 

 

 

เกมนี้คือ!?

Call of Duty Black Ops  4 ผลงานเกมยิงแหลกแจกกระสุนภาคต่อ ผลงานจาก ทาง Treyach เป็นผู้พัฒนา และได้ทาง Activision เป็นผู้วางขายเช่นเคย ทีมงาน Treyach  มีกำหนดลงให้ PC / PS4 / XboxOne 

Call-of-Duty-Black-Ops-III_2018_05-17-18_001.jpg_600

ตัวเกมในภาคนี้จะต่างจากภาคก่อนๆ ก็คือ “Black Ops 4 จะไม่มีโหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวอีกต่อไป” แต่ภาคนี้ ทีมพัฒนาระบุว่าจะเน้นการมอบประสบการณ์ Multiplayer ที่ลึกที่สุดและมียุทธวิธีมากที่สุดเท่าที่เคยมีใน Black Ops ทั้ง 3 ภาคก่อนหน้า และโหมด Blackout ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละคร ฉาก สิ่งต่างๆจาก Black Ops ภาคก่อนหน้ามายัดในโหมดนี้ และหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว  (แบบ PUBG) รวมไปถึงโหมดซอมบี้สุดมันส์ที่ภาคนี้จะเปิดเซิฟให้ได้เล่นกันตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียว

 

 

เนื้อเื่องในเกม จะถูกแบ่งเป็นพาร์ท Multiplayer / Blackout และ Zombies

 

call-of-duty-black-ops-4Story

Multiplayer  Story Background

เรื่องราวของเกมในภาคนี้จะเล่าถึง ปี 2043 ในระหว่างการทำภารกิจลับ “เจสสิก้า” (Jessica Mason-Green)  ได้ถูกระบุว่าเสียชีวิตในระหว่างภารกิจ ส่วนเพื่อนร่วมรบอีก 2 คน “รูน”  (Donnie “Ruin” Walsh ) และ “แบตเตอรี่” ( Erin “Battery” Baker) ได้หลบหนีจากภารกิจลับนั้นไปพร้อมกับอาการบาดเจ็บสาหัสเจียนตาย 

call-of-duty-black-ops-4Story2

อีกสองปีต่อมา…มหาเศรษฐีที่ชื่อ “ซาวานน่า” (Savannah Mason) พี่สาวของเจสสิก้า ก็ได้ทำการเปิดรับสมัครกองทหารฝีมือเยี่ยม เพื่อรับมือกับภัยคุกคามอย่างลับๆ แน่นอนว่า รูน และ แบตเตอรี่ เองก็สมัครเข้ามา โดยทีมของซาวานน่า จะใช้การทดสอบจากแบบฝึกหัดที่โหดหินที่สุด ในโปรแกรม Immersion Combat โดย AI พี่เลี้ยงสุดเก๋าจากอดีตกาล ก็คือ จ่าสิบเอก แฟรงค์ วู้ด (Sgt. Frank Woods -เพื่อนพระเอก Black Ops ภาคแรกสุด)

 

call-of-duty-black-ops-4Story3

ในระหว่างที่หยุดพักการฝึกซ้อม รูน ได้คุยกับ  แบตเตอรี่ เกี่ยวกับเรื่องเมื่อสองปีก่อนที่พากันรอดตายมาได้ และพวกเขาได้รับข้อความเตือนจาก “บุคคลลึกลับ” ที่พูดถึงเรื่องการโจมตีบ้านพักของทั้งสอง ซึ่งจากเหตุนั้นทำให้พวกเขารู้ว่าบุคคลลึกลับก็คือ “เจสสิก้า” ที่ยังไม่ตาย (แต่กลายเป็นไซบอร์ก) และพี่สาวของเธอกำลังใช้พวกเขาเป็นเครื่องมือในการกำจัดน้องสาวของตัวเอง…

 

 

call-of-duty-black-ops-4Story4

Blackout Story Background

เรื่องราวของ Blackout จะแตกยอดมาจากเนื้อหาหลัก ที่ได้จากไฟล์ Intel ที่ปลดล็อกจากภารกิจสอนแบบพิเศษ เนื้อเรื่องในส่วนนี้ จะเกิดขึ้นภายใน Immersion Combat โลกจำลอง  โดยซาวานน่า เปิดเผยว่าโครงการ Project Blackout ของเธอ กำลังพัฒนาร่วมกับ “ราอูล” (Raul Menendez) ซึ่งในตอนนี้พวกเขาทำการทดสอบระบบดังกล่าวกับมนุษย์ นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงการระบาดของ “ก๊าซเคมี Nova-6″ ซึ่งในโลกสมมตินี้ ” แฟรงก์ วูดส์” ยังยังทำภารกิจร่วมกับ “อเล็กซ์ เมสัน” (พระเอกอีกคนจากภาคแรกเช่นกัน)

 

 

call-of-duty-black-ops-4Story7

Zombies Story Background

นักผจญภัยสาว “สการ์เลต โรดส์” ( Scarlett Rhodes) ไปหาพ่อของเธอ อลิสแตร์ (Alistair) หลังจากได้ยินเรื่องราวของ High Priest of Chaos ที่หมายจะครองโลก และทำให้เป็นดินแดนนรกสาขาที่สอง ทำให้เธอต้องร่วมมืกับมิตรสหายของเธอ ได้แก่ บรูโน่ เดอลาครัวซ์ (Bruno Delacroix) อดีตทหารฝรั่งเศส / ดิเอโก้ คานารี่ (Diego Necalli) สายลับแม็กซิกัน และ สแตนตัน ชอว์ (Stanton Shaw) นักเคมีชาวอังกฤษ เพื่อหยุดเรื่องดังกล่าว ทั้งสี่คน มุ่งหน้าไปยังเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลกของยุคอย่าง “RMS Titanic” เรือไททานิค ซึ่งบนเรือ ก็มีหนึ่งในบริวารของ High Priest of Chaos ได้เปิดใช้งาน Sentinel Artifact ทำให้ลูกเรือทั้งหมดกลายเป็นซอมบี้ ทำให้ทั้ง 4 ตัดสินใจที่จะล่มเรือไททานิค เพื่อหยุดพวกมัน

 

call-of-duty-black-ops-4Story5

อีกด้านหนึ่งระหว่างการปฏิบัติภารกิจในช่วงสงครามโลก ลูกเรือของ เรือPrimis   เอ็ดเวิร์ด ริชโธเฟ่น (Edward Richtofen) / แทงค์ เดมซี่ย์ (Tank Dempsey) / ทาเคโอะ มิซากิ (Takeo Masaki) และ นิโคไล เบลินสกี้ (Nikolai Belinski) ก็ได้เจอกับแผนการร้ายของนักวิทยาศาสตร์รัสเซีย ที่หมายจะส่งกองทัพซอมบี้ไปถล่มเพนตาก้อน กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ

call-of-duty-black-ops-4Story6

 

 

 

 

 

 

 

 

Gameplay

ในเกม Call of Duty: Black Ops 4 จะมีโหมดหลักๆ 3 โหมดให้ได้เล่นกันได้แก่

 

Call-of-Duty-Black-Ops-III_2018_05-17-18_004.jpg_600

Multiplayer

ในภาคนี้ เนื้อหาต่างๆของเกม จะถูกใส่เข้ามาในโหมดนี้แทนการเล่นซิงเกิ้ลเพลย์แบบภาคก่อนๆ โดยจะเล่าสั้นๆบรรยายจักรวาล ที่อิงจากฉากหลังระหว่าง Black Ops 2 และ Black Ops3 ก่อนเข้าตัวเกม  

 

การต่อสู้เป็นเรื่องยุทธวิธีที่มากขึ้นกว่าเดิม โดยจะตัดเรื่องการวิ่งไต่กำแพงเหนือมนุษย์ ไม่มีการกระโดดสูงอีกต่อไป และหันมาใส่ใจกับบทบาทหน้าที่ในทีมมากขึ้น และเน้นการร่วมกันต่อสู้แบบทีมเวิร์ค

 

Call-of-Duty-Black-Ops-III_2018_05-17-18_009.jpg_600

Zombies

ในปีนี้นับเป็นวันครบรอบ 10 ปีของ Call of Duty Zombies และใน Black Ops 4 จะเป็นโหมดซอมบี้ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา มีมุกสนุกๆสอดแทรกลงไป ทั้งฉากหลังระดับไอค่อนอย่าง “เรือไททานิค”  / “กรุงโรม” / “คุกอัลคาทราซ” เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอาวุธวายป่วงสารพัดให้เลือกใช้ พร้อมทั้งมีเนื้อเรื่องแยกมาให้ในแต่ละฉาก ในแต่ละตอนด้วย

 

 Call-of-Duty-Black-Ops-IIII_2018_07-19-18_005.jpg_600

ในส่วนของโหมดซอมบี้ จะมีเนื้อเรื่องสั้นๆที่ชื่อว่า  “Blood of the Dead” ที่พาเอาตัวละคร 4 สหายทลายรังซอมบี้ ได้แก่ ริชโทเฟ่น / เดมป์ซีย์ / ทาเคโอะ และ นิโคไล ผจญเวรกรรมในแลปทดลองในคุกอัลคาทราซ พวกเขาจะรอดออกมาเล่าวีรกรรมถล่มรังผีตายซากได้หรือไม่ ต้องติดตาม 

 

 

 

 

Call-of-Duty-Black-Ops-III_2018_05-17-18_011

Blackout

โหมดใหม่ล่าสุด สไตล์ PUBG ที่เอาตัวละคร ฉากหลัง อาวุธที่เคยปรากฏตัวใน Black Ops ภาคก่อนๆ มาใส่ในเกมภาคนี้ และต้องเอาตัวรอดจากการโจมตีทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ เพื่อหาผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว! จ่าเรซนอฟจากเกม Blak Ops ภาคแรกก็มา!!

 

 

 นอกจากโหมดใหม่ๆแล้ว ชาว PC จะได้เล่นเกมนี้ผ่านระบบ Battle Net ด้วยความร่วมมือจากค่าย  Blizzard  ทำให้ทีมพัฒนาค่อนข้างมั่นใจในระบบการเล่นออนไลน์ที่ดี รวมไปถึงงานภาพที่เวอร์ชั่น PC จะได้รับสิทธิพิเศษในการ “ปลดล๊อกเฟรมเรท” และ “รองรับ 4K HDR เต็มรูปแบบ” อีกด้วย…

 

 

 

 

 

แอดมิน AK47

 

 

Trailer เปิดตัวโปรเจคท์