BNK48 : GIRLS DON’T CRY [ข่าว / หนัง / ตัวอย่าง / กำหนดฉาย]
03 สิงหาคม 2561 11:51 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

bnk48-doc update

 

“BNK48 : GIRLS DON’T CRY” [ข่าว / หนัง / ตัวอย่าง / กำหนดฉาย]

ประเภท : ภาพยนตร์สารคดี
แนว : ดราม่า / ชีวิต
ผู้กำกับ : นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
ผู้ผลิต : Salmon House
ฉาย : 16 สิงหาคม 2018

 

 

 

bnk48-the-documentary (4)

หลังจากที่สร้างปรากฎการณ์ Culture Shock ขนานใหญ่ กับความดังแบบถล่มทลาย ของน้องๆวงไอดอลแห่งสยามประเทศ BNK48 ที่ก่อนหน้านี้เป็นเพียงวงไอดอลที่หลายคนแทบไม่รู้จักชื่อ แต่ในนาทีนี้ อะไรที่มีน้องๆเกี่ยวข้อง ทั้งการออกงาน การเป็นพรีเซนเตอร์ ล้วนแล้วแต่สร้างมูลค่า สร้างปรากฏการณ์ห้างแตกมานับครั้งไม่ถ้วน และนี่คือครั้งแรกของไอดอลไทย BNK48 ที่กำลังจะมีหนังสารคดีเป็นของตัวเอง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต การต่อสู้ของเด็กสาวทั้ง 26คน กับความฝัน แรงบันดาลใจที่แฟนคลับต่างเฝ้ารอ…กับ BNK48 The Documentary “BNK48 : GIRLS DON’T CRY”

 

 BNK Doc Cover

การมีสารคดีของน้องๆ BNK48 อาจจะเป็นของใหม่ แต่ถ้าใครที่ตามไอดอลตระกูล48จากญี่ปุ่นก็จะทราบดีว่า วงนี้มีสารคดีออกมาหลายชุด และแต่ละชุดก็ทำออกมาได้น่าประทับใจอย่างมาก จนหลายคนตั้งความหวังว่าของไทยก็ต้องทำได้ดีไม่แพ้กัน โดยงานนี้ได้ผู้กำกับมือดีของประเทศอย่างคุณเต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่ไปหมกตัว เก็บข้อมูล เรื่องราวขีวิตน้องๆมายาวนาน (เอาง่ายๆแอดมินไปงานใหญ่ๆเกี่ยวกับน้องๆหลายครั้ง ต้องเจอพี่แกเดินอยู่แถวๆงาน ตั้งแต่งานจับมือ ยันคอนเสิร์ตใหญ่) และเชื่อว่าตอนนี้ คุณเต๋อเองก็คงมีฟุตเทจจำนวนมหาศาล รอการตัดต่อ เรียบเรียงอยู่มากมาย ก็ได้แต่หวังว่าจะออกมาถูกใจแฟนๆ และคนที่เริ่มสนใจในการติดตามน้องๆ ซึ่งผลงานที่ผ่านๆมาของคุณเต๋อเอง ก็เรียกว่า “เชื่อมือได้” และดูสนุกแน่นอน

 

 

BNK Girl Dont Cry

***ในรูปประกอบคือ “ฮิเดโอะ โคจิม่า” ผู้สร้างเกม Metal Gear ไม่ใช่พี่เต๋อแต่อย่างใด…***

 

และนี่คือความในใจของผู้กำกับสายติสท์คนดัง เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์  ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ เกี่ยวกับโปรเจ็กต์ BNK48 : GIRLS DON’T CRY ภาพยนตร์ลำดับที่ 6 ในชีวิตการทำงานของเขา โดยระบุว่า

 

“…สำหรับผมแล้วการมีโอกาสทำสารคดีเรื่องนี้คือโอกาสที่ได้ทำหนังวัยรุ่นที่เรียลลิสติคที่สุดเท่าที่เคยทำมาเลยครับ
เพราะนี่ไม่ใช่สารคดีเกี่ยวกับไอดอล , มันคือการนั่งลงคุยกับวัยรุ่นมิลเลนเนียล 26 คนเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นที่แม่งโคตรยากในเหตุการณ์ชีวิตที่ทั้งโคตรมหัศจรรย์และก็โคตรโหดชนิดที่ตัวผมเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน

 

เราได้เห็นใบหน้าของวัยเยาว์ ได้เห็นน้ำตาในหลากหลายฟอร์มและความหมาย ได้ยินบางประโยคที่ติดตัวมาจนตอนนี้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนได้คุยกับผู้ใหญ่ในร่างเด็ก ใครชอบเคยชอบเมธาวี เราอยากชวนมาดู ใครไม่ได้ติดตาม bnk48 เรายิ่งอยากให้มาดู ใครรู้สึกเลยวัยไปแล้ว เรายิ่งจะพามาดู มาอัพเดทกันหน่อยว่าวัยรุ่นยุคนี้เขาไปกันถึงไหนแล้ว

 

 

“BNK48 : GIRLS DON’T CRY”  มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ ในวันที่ 16 สิงหาคม 2018

 

 

แอดมิน Ak47