แกรดแล้วไปไหน? กับอดีตเมมเบอร์ BNK48 ที่ประกาศจบการศึกษา
24 ตุลาคม 2561 10:30 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

bnk48-graduation-member (1)

แกรด หรือ Gradution ในวงการไอดอลคือการประกาศจบการศึกษาเพราะ การเป็นไอดอลเหมือนเป็นนักเรียนที่ได้เรียนทุกศาสตร์ทุกแขนงทั้ง ร้อง,เล่น,เต้น, แสดง จนเมื่อมาถึงช่วงเวลาที่ค้นพบตัวเองการจบการศึกษาก็คือเลือกเส้นทางใหม่บางคน อาจจะต่อยอดสายงานตัวเองหรือกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม

 

ซึ่งการประกาศจบการศึกษา เราจะเห็นภาพบ่อยๆในทางฝั่งวงไอดอลของญี่ปุ่น อย่างเช่นวงสกุล 48 ที่มี BNK48 เป็นวงน้องสาว ซึ่งช่วงปีที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ นับได้ว่าเป็นปีแห่งความสำเร็จของวงBNK48ไม่น้อย มีงานมากมายเข้ามาไม่ขาดสายรวมถึงบรรดาโอตะที่เพิ่มขึ้นทุกวัน แต่ขณะเดียวกันก็มีเมมเบอร์ส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจประกาศจบการศึกษาจากวง ไปตามเส้นทางที่ตัวเองเลือก

 

วันนี้เราจะไปทบทวนความทรงจำกับเหล่าเมมเบอร์ที่ประกาศจบการศึกษา แต่ครั้งหนึ่งพวกเธอก็ได้สร้างสีสันและความประทับใจให้กับวงจนทุกวันนี้ 

 

 

 bnk48-graduation-member (2)

1.)คิตแคท วรรษมณฑ์ พงษ์วานิช

สาวน้อยเจ้าของรอยยิ้มแสนเสน่ห์ ที่ทุ่มเทกับความฝันทั้งทั้งการเป็นคุณหมอและไอดอล ทำให้ได้ก้าวมาเป็นรุ่น1 แม้จะยังไม่ใช่ตัวหลัก คิตแคท ก็ทุ่มเทฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่วันหนึ่ง จะได้ติดเซมบัตสึ

แต่ในวันที่ 10 กันยายน 2560 ก็เซอร์ไพรส์เดินทางมายังตู้ปลาพร้อมประกาศจบการศึกษา ทำให้เหล่าโอตะที่ Digital Live Studio ช็อคกับการตัดสินใจครั้งนี้ ก่อนที่น้องจะให้เหตุผลว่า ต้องเลือกเส้นทางใดเส้นทางหนึ่ง แม้ว่าเธอจะพยายามรักษาความรักทั้งสองสิ่ง ทั้งการเรียนและการเป็นไอดอล ซึ่งหลังจากที่ไตร่ตรองถี่ถ้วน จึงต้องโฟกัสกับการเรียนเพราะเป้าหมายคือสอบเข้าคณะแพทย์ที่เข้มข้น จึงเป็นเหตุผลที่ขอจบการศึกษา

 

 

คิตแคท ขึ้นเวทีครั้งสุดท้ายใน “BNK48 We Love You” ซึ่งมีการไลฟ์ผ่านแฟนจเพจของวง และเป็นการโชว์ครั้งสุดท้ายในฐานะสมาชิกคนแรกของวงที่ประกาศจบการศึกษาไป 

 

 

 

 bnk48-graduation-member (4)

2.)ซินซิน ไอรดา ธวัชผ่องศรี

อีกหนึ่งสมาชิกที่ได้รับการยอมรับว่ามีเสียงที่ไพเราะ และน่าจะได้มีโอกาสขึ้นเป็นตัวหลัก เพราะแฟนๆหรือโอตะหลายคนยังคงประทับใจในเสียงนุ่มนวลเมื่อได้ร้องเพลง แต่ทว่า ในวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ซินซินจึงกลายเป็นสมาชิกคนที่สอง ที่ตัดสินใจขอประกาศจบการศึกษา ก่อนจะได้โชว์ครั้งสุดท้ายในงาน  Mini Live and Handshake Event จัดขึ้นวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

 

 bnk48-graduation-member (5)

ปัจจุบัน ซินซิน ยังคงฝากเสียงอันไพเราะให้เราได้ติดตาม ทั้งคัฟเวอร์เพลงและยังทำหน้าที่เป็นดีเจ ทาง J-Channel  รวมถึงยังมีงานอีเว้นท์และถ่ายแบบให้เห็นอยู่บ้าง ล่าสุดกับการฟอร์มวง Moonlight  ซึ่งได้ “ต้น ซิลลี่ฟูลส์” มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์  นี่คืออีกบทบาทใหม่ที่เราจะได้ฟังซินซินร้องเพลงอีกครั้ง

 

 

 

bnk48-graduation-member (6)

3.)แจน เจตสุภา เครือแตง

 

เมื่อครั้งที่ยั้งอยู่ BNK48 แจน คือหนึ่งในสมาชิกก๊วนชราไลน์ ที่มีเสนห์โดยเฉพาะเสียงเอกลักษณ์อันไพเราะและเป็นนักตกโอตะตัวยง โดยเฉพาะงานจับมือที่หลายคนฟินๆกันนับไม่ถ้วน ทำให้แจนถือได้ว่ามีแฟนๆติดตามมาก ซึ่งเมื่อ 29 มกราคม พ.ศ. 2561  ก็มีคลิปจากทางวงซึ่ง แจน จึงเป็นคนที่สามที่ประกาศจบการศึกษาแบบกะทันหัน เพราะว่าได้รับโอกาสมากมายที่ญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบัน แจน ใช้ชื่อว่า Jan Chan อยู่ในสังกัด Vertex Asia Japan

 

 

 

ปัจจุบัน Jan Chan มีผลงานเพลว เดี่ยว อาทิ “You Make Me (My Dreams)”, “lanla (la la la)” และ กลับมา ที่อยู่ในอัลบั้ม อัลบั้มพิเศษ CAT EXPO 5 (ร่วมกับ DJ Cat Radio)  นอกจากนี้มีงานโฆษณาและถ่ายแบบรวมถึงออกแบบเสื้อผ้า

 

 

 

bnk48-graduation-member (8)

4.)    น้ำหอม คริสติน ลาร์เซ่น

หลังจากที่ แจน ประกาศจบการศึกษาไปไม่นาน ก็ตามด้วย น้ำหอม ไอดอลลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ก็ตัดสินใจประกาศจบการศึกษาในช่วงระหว่างไลฟ์ที่ Digital Live Studio เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 ซึ่งเธอตัดสินใจกลับไปเรียนหนังสือต่อที่เดนมาร์ก 

 

 

 bnk48-graduation-member (9)

5.)    แคน นายิกา ศรีเนียน

หนึ่งในสมาชิกมาดคูล ผู้ชื่นชอบสตาร์วอร์ ถือเป็นสมาชิกที่มีคนติดตามอยู่ในอันดับต้นๆ  แต่ในการแสดงเธียร์เตอร์ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561 แคน จึงตัดสินใจประกาศจบการศึกษาหลังการแสดงจบลง ก่อนจะขึ้นแสดงครั้งสุดท้ายในสเตจจบการศึกษา 26 สิงหาคม 2561 เป็นสมาชิกคนแรกที่มีรูปขึ้นเธียร์เตอร์และเป็นคนแรกที่ปลดรูปลง

 

ล่าสุด แคน ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรก “กลับมานะ” มาชิมลาง คงต้องดูกันว่าเส้นทางใหม่ของสองป๋องจะเป็นเช่นไร แต่หลังจากที่ได้ฟังเพลงนี้ เชื่อว่าแคนไปได้ไกลอย่างแน่นอน May be force with you!!

 

 

bnk48-graduation-member (10)

6.)  เมษา จีนะวิจารณะ

 

เมษา หนึ่งในสมาชิกคนล่าสุดของวงที่ประกาศจบการศึกษา ในการแสดงเธียร์เตอร์ ซึ่งเป็นการแสดงครั้งแรกและครั้งสุดท้ายวันที่ 28 กันยายน 2561 แต่ก็ถือเป็นสมาชิกที่ผ่านเรื่องราวต่างๆมากมาย ซึ่งเมษาจะมีการแสดงครั้งสุดท้ายใน 19 ตุลาคม 2561 และงาน 2shot 20-21 ตุลาคมนี้

 

 

 

@P.PETTY