10 การ์ตูนแห่งความทรงจำจาก Cartoon Network
25 กันยายน 2561 14:48 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (1)

Cartoon Network คือช่องการ์ตูนที่อยู่คู่กับความทรงจำกับพวกเรามาอย่างยาวนนาน บางเรื่องก็ยังอยู่ในความทรงจำและโลดแล่นจนทุกวันนี้ บางเรื่องก็หายไปตามกาลเวลา วันนี้เลยขอรวบรวม 10 การ์ตูนแห่งความทรงจำมาฝากครับผม จะมีเรื่องอะไรนั้นไปดูกันเลย

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (2)

10.) Samurai Jack

“นานมาแล้วในดินแดนไกลโพ้น ข้า อาคู จอมมารพันหน้าเจ้าแห่งความมืดมิด ได้ปลดปล่อยความชั่วอันแสนร้ายกาจ แต่เจ้านักรบซามูไรหน้าโง่ ผู้ครอบครองดาบวิเศษ บังอาจต่อต้านข้า…
ก่อนที่การต่อสู้จะสิ้นสุด ข้าได้เปิดประตูแห่งกาลเวลา และเหวี่ยงมันไปสู่อนาคตแห่งความชั่วร้ายของข้า เจ้าคนเขลาต้องหาทางกลับสู่อดีต เพื่อลบล้างอนาคตอันชั่วร้าย”

นี่คืออินโทรว่าด้วยเรื่องราวของ ซามูไรที่ถูกจอมมารที่ชือ อาคู ส่งไปยังอีกมิติ ในวันที่จอมมารปกครอง เขาจึงต้องสู้ทุกวิถีทางเพื่อจะกำจัดจอมมารและกลับมาสู่ยุคของตัวเองให้ได้

 

 

 

 

 best-10-cartoon-network-in-memorial (3)

9.) Cow and Chicken

การ์ตูนสุดฮาแบบตอนเดียวจบ กับเรื่องราวของง้องแง้ง พี่สาวสุดรั่ว กับ เงอะงะ จอมโวยวาย ที่ต้องเจอเรื่องราวแปลกๆ ชวนหัวเราะซึ่งบ้างครั้งมาจากพวกเขากับชายตัวแดงไม่ใส่กางเกง ซึ่งเรียกเสียงฮาไม่แพ้กันเลยทีเดียว และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือพ่อแม่ที่ไม่เคยเห็นหน้า

 

นอกจากนี้ยังมีการ์ตูน ข้าคือวีเซิ่ล ซึ่งภายหลัง ก็แยกออกมาเป็นซีรีส์ของตัวเองในเวลาต่อมา

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (4)
8.) I am Weasel

หลังจากที่เป็นการ์ตูนคั่นเรื่องของ ง้องแง้งกับเงอะงะ ในที่สุดก็ได้มีการ์ตูนเป็นของตัวเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องราวของ วีเซิ่ล กะรอกผู้ฉลาดเฉลียว กับ ไออาร์บาร์บูน ลิงบาร์บูนที่ชอบหลงตัวเอง และอิจฉาวีเซิ่ลจนเกิดเริ่องราวสุดฮามากมายนับไม่ถ้วน และแน่นอนชายตัวแดงไม่ใส่กางเกงก็ยังสร้างความฮาให้กับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (5)

7.) Ed, Edd n Eddy

ด้วยความที่ชื่อใกล้เคียง และนิสัยเหมือนกัน ทั้งสามคนมักจะมีแผนแสบๆคันๆ เพื่อจะหาทางได้กินลูกอม jawsbreaker ซึ่งแผนก็มักจะคว้าน้ำเหลวเสมอ และมักจะมีเรื่องราววุ่นๆชวนฮาเกิดขึ้นพอสมควร ถือเป็นการ์ตูนในความทรงจำอีกเรื่องก็ว่าได้

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (1)
6.) Tom&Jerry

คู่รักคู่แค้นตลอดกาลแห่งโลกการ์ตูน ที่ได้ฉายในช่องนี้ซึ่งไม่ว่ากี่เวอร์ขั่นที่สร้างมา แต่พวกเขาได้สร้างเสียงหัวเราะและความแสบไว้พอสมควร

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (6)
5.) Chowder

เรื่องราวที่แฟนช่องการ์ตูนนี้น่าจะทันกับเรื่องราวของ ชาวเดอร์ ที่ฝันอยากเป็นกุ๊กมือหนึ่ง ซึ่งก็ต้องเจอเรื่องสารพัด ที่ต้องเจอ รวมถึงก๊วนของเขาอย่าง มุงดาวน์, ชนิทเซล และ ทรัฟเฟิ่ล ที่เรียกเสียงหัวเราะไม่แพ้กัน

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (11)
4.) Dextor’s Laboratory

เรื่องราวของ เด็กซ์เตอร์ นักวิทยาศาสตร์ ที่มีห้องทดลองใหญ่โต ไหนจะสิ่งประดิษฐ์ล้ำๆ อีก! แต่การ์ตูนเรื่องนี้ก็ทำให้เราได้รู้ว่า IQ ดีแค่ไหนก็ยังพ่ายแพ้ความกวนตีนแกมปัญญาอ่อนของดีดี้ (อู้ววววว) พี่สาวจอมป่วนอยู่ดี แม้กระทั่งคู่แข่งตลอดกาลของเด็กซ์เตอร์อย่างแมนดาร์คก็ยอมสยบ (หัวใจ) ให้กับดีดี้เหมือนกัน

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (10)
3.) Courage the Cowardly Dog

เรื่องราวของหมาสีชมพูอย่าง เคอเรจ ที่แม้จะขี้กลัวไปซะทุกเรื่อง แถมยังต้องเจอเรื่องแปลกๆชวนหัวลุกเพื่อปกป้องเจ้านายของเขาอย่าง เมอร์รีล และ อูสทิส เจ้าขอวลีว่า “เจ้าหมาโง่แกทำให้ฉันดูแย่!”

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (8)
2.) Johnny Bravo

พ่อหนุ่มกล้ามโต ที่คิดว่าตัวเองหล่อที่สุดในปฐพี แต่เรื่องจีบหญิงมักจะนกตลอดกาล ก็มีเรื่องราวสุดฮาเกิดขึ้นกับพี่แกนับไม่ถ้วน แถมมีหนังเป็นของตัวเองในเวลาต่อมา ฮ่าๆๆ

 

best-10-cartoon-network-in-memorial (9)
1.) The Powerpuff Girls

น้ำตาล เครื่องเทศ สารพัดของกุ๊กกิ๊ก 3 สิ่งนี้สรุปวัยเด็กของเราได้เป็นอย่างดี! เพราะนี่คือเรื่องราวของThe Powerpuff Girls 3สาวที่เกิดจากการทดลองของ ศาราจารย์ ยูโทเนี่ยม ที่ก่อให้เกิดสามสาวกับพลังวิเศษเพื่อปกป้องเมืองของพวกเธอ

ล่าสุดในซีซั่นใหม่พวกเธอมีพี่สาวชื่อ ‘Bliss’ พี่สาวคนใหม่ของ Powerpuff Girls ตัวแทนสาวผิวสี และวัยรุ่นเจ้าอารมณ์ กลายเป็นสี่สาวในที่สุด

 

 

 

ทั้งหมดนี้คือ 10 การ์ตูนจาก Cartoon Network ที่อยู่ในความทรงจำ ส่วนใครมีเรื่องที่ชื่นชอบหรือเพิ่มเติมแชร์มาได้เลยครับ

 

 

@P.PETTY

 

 

@ข้อมูลประกอบ
-https://sg.asia-city.com/movies/news/ynewlaaaipduukaartuun-19-eruuengthiiedkyukh-90s-thukkhntngruucchak
-https://www.imdb.com/list/ls000052641/