Attack on Titan 2 [PC / PS4 / PS Vita / Switch /Xbox One]
12 มกราคม 2561 14:28 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Attack-on-Titan-2 (2)

Attack on Titan 2 

ประเภท : ACTION

เครื่อง : PC / PS4 / PS Vita / Switch /Xbox One

วันวางจำหน่าย : 20 มีนาคม 2018

พัฒนาโดย : Omega Force /Koei Tecmo

Attack-on-Titan-PS3-PS4-PSVita-(7)

เชื่อว่าคงไม่ต้องบรรยายเรื่องราวของการ์ตูนที่ได้รับความนิยมทั่วโลกในขณะนี้ “ชินเงคิ โนะ เคียวจิน” หรือ “Attack on Titan” ที่ดังถึงขั้นทำเป็นหนังโรงมาแล้ว และก็คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณของค่ายเกม Koei Tecmo ที่มีทีมงาน Omega Force อยู่เบื้องหลังอีกเช่นกัน  เมื่อความดังของการ์ตูน “ผ่าพิภพไททั่น” บวกกับค่ายเกมแนวมุโซวอันดับ 1 ความมันส์จึงบังเกิด จนกลายมาเป็นเกมภาคต่อที่มีชื่อว่า Attack on Titan 2  (A.O.T.2)

 

 

เกมนี้คือ!?

Attack-on-Titan-2 (1)

“Attack on Titan 2” เป็นเกมแอคชั่นความเร็วสูงภาคต่อของ Attack on Titan เมื่อปี2016 โดยเกมนี้จะใช้รูปแบบการเล่นในธีมสงครามกองทัพ แต่เปลี่ยนศัตรูจำนวนมากมาเป็นไททันตัวใหญ่สามารถอัดเราให้ตายได้ในไม่กี่ครั้ง 

 

Attack-on-Titan-2 (3)

จุดที่โดดเด่นของเกมส์คือการบังคับอุปกรณ์เคลื่อนย้าย 3 มิติ ที่จะทำให้เราเคลื่อนไหวไปบนอากาศได้อยากอิสระและสามารถเข้าโจมตีจุดตายของพวกไททันตรงบริเวณท้ายทอยด้วยดาบใบมีดคัทเตอร์ที่คมกริบเช่นเดิม โดยเนื้อหาก็จะอิงจากอนิเมซีซั่นที่ 2 และเขียนบทโดยทีมงานอนิเมไททั่นทั้งหมดอีกด้วย 

 

 

Gameplay

Attack-on-Titan-2 (8)

การเล่นเกมนี้ยังคงเหมือนภาคแรกครับ ตัวเกมจะให้เราเล่นเป็นหนึ่งในตัวละครจากอนิเมเรื่องดังกล่าว ที่มีค่าความสามารถ สเตตัส และท่าไม้ตายที่ต่างกัน โดยภาคนี้ ทีมพัฒนาระบุว่าจะมีให้ได้เลือกเหล่าตัวละครได้มากถึง 30 ตัวเลย มีการรับเควสท์ส่งเควสท์เพื่อปลดล๊อกดาบสำหรับฆ่าไททั่น ถังแก๊สที่จุได้มากขึ้นสำหรับการห้อยโหนไปตามตึก ซอกหิน ต้นไม้อีกด้วย และหลังจบภารกิจก็จะมีการนำวัตถุดิบที่เก็บได้นำมาสร้างเป็นอุปกรณ์ใหม่ๆ เพิ่มค่าพลังเพื่อลุยในภารกิจของหน่วยสำรวจกันต่อไป

 

Attack-on-Titan-2 (6)

ศัตรูหลักๆของเกมนี้ยังคงเป็นพวก ไททัน สิ่งมีชีวิตขนาดมหึมารูปร่างคล้ายมนุษย์ขนาดใหญ่ มันเกิดจากวิทยาการของมนุษย์สมัยโบราณ (และอาจจะเป็นมนุษย์มาก่อน) ไททันถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีสัญชาตญาณในการกินมนุษย์เพียงอย่างเดียว และไม่สนสิ่งมีชีวิตอื่นๆ แต่ก็สามารถมีชีวิตอยู่ได้เป็นร้อยๆปี โดยไม่ต้องกินอะไรเช่นกัน

 

AttackonTitan2_CharacterEdit05

 ไฮไลท์เด็ด โหมดออนไลน์ Co-OP!

ในเกม Attack on Titan 2 ผู้เล่นจะได้ประสปการร์การล่ายักษ์แบบออนไลน์ร่วมกับเพื่อนในโหมด co-op รวมไปถึง PvP โดยปลายทางของการเล่นโหมดนี้ นอกจากการล่าไอเทมแล้ว ยังมี leader boards การบันทึกผลการเล่นลงสกอร์บอร์ดด้วย เพื่อวัดว่า ใครคือหน่วยสำรวจผู้ฆ่าไททั่นที่เก่งที่สุดในโลก!!

 

 AttackonTitan2_CharacterEdit03AttackonTitan2_CharacterEdit09

โดยในโหมดออนไลน์นี้ผู้เล่นจะต้องทำการสร้างตัวละคร ตั้งแต่เสื้อผ้า หน้าผม ไปจนถึงสัญลักษณ์ต่างๆ…เราจะเห็นชุดของหน่วยสำรวจสารพัดสีที่แสบตา หรือตัวละครที่มีเอกลักษณ์เฉพาะไม่ซ้ำในอนิเม

 

AttackonTitan2_AnnihilationMode04
AttackonTitan2_AnnihilationMode06 AttackonTitan2_Coop03 AttackonTitan2_Coop04 AttackonTitan2_AnnihilationMode05

 

 

Attack-on-Titan-2 (13)

ตัวเกมมีกำหนดออกในปี 2018 ในระบบ PC / PS4 / PS Vita / Switch /Xbox One และจะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษตามมาอย่างแน่นอนในภายหลัง

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer