Astrid วีรสตรีแห่งดาบศักดิ์สิทธิ์ ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่ ]
18 กันยายน 2560 16:09 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Astrid_22

 

ROV เกมส์แนว Moba บนมือถือที่มาแรงมากในขณะนี้  ฮีโร่ตัวใหม่ที่ยังคงออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง และก็มาถึงคิวของ Astrid วีรสตรีแห่งดาบศักดิ์สิทธิ์  ฮีโร่สายไฟท์เตอร์ที่หลายคนรอคอย!!

 

 

 

เนื้อเรื่อง 

 

 Arduin_ROV_02

 

“ข้าจะเป็นดาบเพื่อขจัดขวากหนามให้ท่าน” เมื่อครั้ง Astrid คุกเข่าต่อหน้า Trane และกล่าวคำสัตยบัน  นางมีอายุไม่ถึง 18 ปีเลยด้วยซ้ำ  แต่ในฐานะผู้ครอบครองดาบ “Embertrail” และผู้สืบทอดตระกูล Rose เพียงหนึ่งเดียว  ทำให้ Astrid ต้องรับผ้าคลุมของตระกูล  และยืนเคียงข้างกับ Trane เพื่อแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีของตระกูลเก่าที่มีต่อกษัตริย์องค์ใหม่  ด้วยการสนับสนุนของ Astrid ทำให้ความเคลือบแคลงใจที่ตามมาหลังจากการตายของArduin เงียบลง  และผู้คนก็เริ่มมองความผิดพลาดจาก Arctica อย่างมีเหตุผลขึ้น  แม้พ่อและพี่ชายของ Astrid จะเสียชีวิตในสนามรบ  แต่นางก็ก็ไม่สนใจต่อคำนินทาใดๆ  การสนับสนุน Trane ในการขึ้นครองตำแหน่งราชาทำให้ความสงบก่อเกิดในช่วงเวลาแสนอันตรายเช่นนี้  เพื่อการตอบแทน Trane จึงได้มอบเกียรติยศในกับตระกูล Rose แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน  และ Astrid ก็ได้เป็นดัชเชสคนแรกแห่งอาณาจักร  แต่ก่อนที่นางจะได้รับใช้แผ่นดินของตน  พลังแห่งความมืดก็หวนกลับมา  โดยมี Taara นำทัพมาพร้อมกับ Arduin และรวมถึง Mina ที่ซึ่งตอนนี้ถูกพลังแห่งความมืดครอบงำ Astrid รับรู้ได้ว่าผู้นำทัพกระหายเลือดผู้นี้คือต้นเหตุที่ทำให้พ่อและพี่ชายของนางต้องสิ้นชีพ  นางไม่อาจรอคอยเวลาที่จะได้เข้าสู่สนามรบเพื่อล้างแค้นให้กับพวกเขา  แต่ Trane ห้ามนางอย่างอ่อนโยน Trane มองเด็กสาวอย่างเอ็นดูและห่วงใย  “เจ้าทำทุกอย่างมาให้ข้ามากพอแล้ว  ให้ข้าจัดการที่เหลือเถอะ”  “ฝ่าบาทข้าคิดว่าท่านเข้าใจอะไรผิดไป” Astrid กล่าว  นางแหงนหน้ามองท้องฟ้าด้วยความดื้อรั้นที่ไม่น่ามีมนุษย์อายุเท่าเธอเทียบได้ “ข้าสาบานตนในฐานะอัศวิน  คยุคขุนนางอาจจะนั่งรอข่าวคราวชัยชนะในปราสาท  แต่อัศวินจะต้องพุ่งเข้าสู่สนามรบ! เมื่อพูดจบนางก็ปลดผ้าคลุมแดงฉานออก ชักดาบ Embertrail ออกมา  และเริ่มนำอัศวินของนางเข้าต่อสู้  “ด้วยดาบเล่มนี้  ข้าจะสังหารปิศาจให้หมดสิ้น”

 

 

 

 

 Astrid_23

 

 

5 เทคนิค Astrid วีรสตรีแห่งดาบศักดิ์สิทธิ์

 

 

1. แนะนำสกิล

 

Arduin_ROV_03

 

ท่าติดตัว Martial Soul เมื่อค่า HP ของ Astrid มีต่ำกว่า 80% จะได้รับโล่ป้องกันตัวเอง 450 หน่วยเป็นเวลา 4 วินาที มีคูลดาวน์ 20 วินาทีต่อการแสดงผล  สามารถสร้างความเสียหายแบบเวทย์ให้กับศัตรูที่อยู่รอบๆ 125 หน่วย  ซึ่งถ้าโจมตีหรือใช้สกิลใช้ศัตรู  จะเป็นการลดคูลดาวน์ให้โล่อีก 3 วินาที  ส่วนครีปและครีปป่าจะลด 1.5 วินาที

 

 

 

Arduin_ROV_04

 

ท่า 1. Spin Slash Astrid ควงดาบรอบตัวเอง  สร้างความเสียหายทางกายภาพ 360 (+207) แก่ศัตรูรอบตัว  หากสกิลนี้โดนศัตรู (ครีป / ครีปป่า) จะเป็นการเพิ่มความเร็วให้ตัวเอง 40% แต่ถ้าโจมตีโดนฮีโร่จะเป็นการเพิ่มความเร็วอีก 5% และเพิ่มได้สูงสุดถึง 25% เป็นเวลา 3 วินาที  มีคูลดาวน์ของสกิลอยู่ที่ 4.5 วินาที ใช้มานา 85 หน่วย

 

 

 

Arduin_ROV_05

ท่า 2 Fearless Charge  Astrid ไปยังทิศทางที่กำหนด  จากนั้นจะชาร์จพลังให้กับการโจมตีครั้งต่อไป  สร้างความเสียหายทางกายภาพ 210 (+172) พร้อมกับลดความเร็วของเป้าหมายลง 50% เป็นเวลา 1.5 วินาที  และลดเกราะของเป้าหมายลง 30% เป็นเวลา 4 วินาที  หากโจมตีศัตรูด้วยสกิลนี้สำเร็จจะเป็นการลดคูลดาวน์ให้กับสกิลนี้ 1 วินาที  ซึ่งผลของเอฟเฟคสกิลจะไม่ซ้อนทับกันถ้าทำการโจมตีฮีโร่มากกว่าใน 1 ครั้ง  รวมถึงยังสามารถพุ่งผ่านกำแพงขนาดเล็กๆ ได้ด้วย

 

 

 

Arduin_ROV_06

 

ท่า 3 Dire Blow  Astrid จะชาร์จพลังที่ดาบเป็นเวลา 1.5 วินาที  ก่อนจะฟันออกไปด้านหน้าแบบครึ่งวงกลม  สร้างความเสียหายทางกาย 1000 (+414) สามารถลดความเร็ว 50% ของศัตรูที่โดนสกิลนี้ทั้งหมดเป็นเวลา 1.5 วินาที 

 

และเมื่อค่า HP ของ Astrid ที่หายไปทุกๆ 2% จะเป็นการเพิ่มค่าความเสียหายให้กับสกิลนี้อีก 1% ซึ่งสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 50%  รวมถึงหากเป้าหมายมีค่า HP ที่เยอะกว่า Astrid ในขณะนั้นจะทำให้ติดสถานะสตั้น 1 วินาที  และยังทำให้ Astrid เป็นอมตะชั่วขณะหนึ่ง

 

 

 

 

2. สเตปการเล่น

 

 Astrid_25 

 

แอสทริด เป็นฮีโร่สายไฟต์เตอร์ที่มีจุดเด่นในการ เปิดทีมไฟต์ ด้วยค่าป้องกันที่เยอะบวกกับสกิลติดตัวที่จะกางโล่ เสริมเกราะเข้าไปอีกชั้น เริ่มเปิดด้วยท่า 2 กระโดดเข้าไปปะทะ แล้วแทงท่า 2 อีกจังหวะเพื่อให้ศัตรูแนวหน้า ติดสโลว ต่อด้วยท่า 1 กวาดศัตรูรอบตัวและเป็นการ เพิ่มความเร็วในการโจมตี ให้ตัวเองแล้ว ฟันให้ยับ จังหวะนี้ถ้าใช้สกิลชาเลนเจอร์ Roar เสริมการฟันจะเพิ่มดาเมจได้ดีมาก ถ้าเดี่ยวๆกันสามารถยืนสู้ได้เลย แต่ถ้าในช่วงละลุมบอนให้ดูสถานะการณ์ถ้าศัตรูมาเยอะ ถอยได้ให้ถอยก่อน ส่วนท่าอัลติให้เก็บไว้ใช้ตอนเลือดเราเหลือน้อยจะทำดาเมจได้รุนแรงเป็นวงกว้างเก็บกวาดพวกที่ไกล้ตายได้ในดาบเดียว 

 

 

 

 

3. การออกของ

Astrid_31                                                         

 

แอสทริด สามารถเล่นให้เก่งได้หลายสาย แต่ถ้าให้ตรงกับหน้าที่ของตำแหน่ง ไฟเตอร์แทงค์ แนะนำให้ออก Mantle of Ra เสริมเกราะและพลังโจมตีก่อน แล้วต่อด้วยรองเท้า Gilded Greaves ป้องกันสถานะต่างๆระหว่างอยู่กลางวงไฟต์ ตามด้วย Frost Cape เสริมความอึดและลดความเร็วศัตรูเพื่อที่จะไล่ฆ่าได้ทัน ในช่วงท้ายเกมส์ออก Medallion of Troy + Muramasa + Mail of Pain เสริมความแกร่งสำหรับยืนกลางวงไฟต์ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด

 

 

 

 

 

4. รูนแนะนำ

 

Astrid_21 

 

ในส่วนของรูนที่เหมาะกับ แอสทริด นั้น  ควรเน้นไปที่ในเรื่องของความอึดบวกตีแรง เพราะต้องเอาตัวเข้าประทะเวลาอยู่ในวงไฟท์เช่นเดียวกับสายแทงค์ และคอยทำดาเมจให้ตัวยิงเก็บลาสคิล ดังนั้นรูนแนะนำคือ รูนแดงเลเวล 3 Onslaught,  รูนม่วงเลเวล 3 Colossus  และ รูนเขียวเลเวล 3 Dragon’s Claw

 

 

 

 

5. ข้อควรระวัง

 

 Astrid_24 

 

ถึงแม้ แอสทริด จะมีเกราะที่หนา แต่ HP ก็ไม่ได้เยอะมาก พลังโจมตีก็กลางๆ การออกคอมโบเดียวอาจจะฆ่าใครไม่ได้ และยืนชนแบบ 2 รุม 1 นานๆไม่ไหว การเข้าปะทะจึงควรมีเพื่อนตามหลังไปด้วยซักคนคอยทำดาเมจใส่ศัตรู พอเลือดเหลือน้อยค่อยออกอัลติสร้างดาเมจเป็นกลุ่ม ให้เพื่อนช่วยเก็บคิลและเราใช้ท่า 2 ไล่ล่าเก็บคิลได้ และถ้าเห็นท่าไม่ดี ให้ใช้ท่า 2 จังหวะเดียวเพื่อ พุ่งหนี เอาตัวรอดได้ จังหวะทีมไฟต์ถ้ามี แอสทริด ยืนชนให้จะทำให้เพื่อนในทีมเล่นได้ง่ายขึ้นมาก แต่ถ้าเปิดแล้วเพื่อนไม่ตาม ก็โชคร้ายหน่อยครับ ถ้าให้ดีควร ให้สัญญาณ ก่อนจะเข้าบวกด้วยก็ดีครับ

 

 

Astrid_32 

Astrid_33

 ใครที่เล่นเก่งสามารถแนะนำเทคนิคการเล่นแอสทริดเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างครับ

 

 

@Save สาย Pay