Anthem [PS4 / Xbox One / PC]
07 มกราคม 2562 10:54 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

anthem (10)

Anthem 

ประเภท :  Share World / Action – RPG
เครื่อง :  PC / Ps4 / XboxOne

พัฒนาโดย :  BioWare
วันวางจำหน่าย : 22 กุมภาพันธ์ 2019

Official website:
https://www.ea.com/games/anthem

หลังจากที่ทำผลงาน Masterpiece ชิ้นล่าสุดอย่าง Mass Effect : Andromeda แล้วออกมาเจ๊งบ๊งไม่เป็นท่า ทั้งรายได้ และคำวิจารณ์จากสำนักต่างๆ ก็ทำเอาแฟนๆเสียหลัก และเริ่มศรัทธาต่อทีมพัฒนา Bioware ลดลงไปบ้าง

 mass (18)

แต่นั่น ไม่อาจหยุดความทะเยอทะยาน และความอยากริลองของแปลกใหม่สำหรับพวกเขา และคราวนี้ ก็ได้เวลาเฉลย “โปรเจคท์ซุ่มโป่ง” มาเนียนๆเงียบๆ แต่ฮือฮา และที่สำคัญคือ “มันโคตรเจ๋ง” จากปากคำผู้ที่ได้ชมการเปิดตัวในงาน E3 2017 ที่ผ่านมา

anthem (3)

และนี่คือเกม Share World / Action – RPG ผลงานล่าสุดที่มีชื่อว่า Anthem  (แอนเธ็ม = การสรรเสริญ)

 

 

เกมนี้คือ!?

anthem (1)

หลายๆคนอาจจะงงๆหน่อย กับคำว่า Share World / Action – RPG  เอาแบบรวบรัดเลยก็คือ “เกมที่ผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียวเก็บเลเวล ปั่นของฟาร์มไอเทมได้ ในขณะเดียวกัน ถ้ามีการเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์ก็จะเป็นการเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อน หรือผู้เล่นที่กำลังออนไลน์” บางฟีเจอร์อาจจะถูกเสริมเข้ามา เช่น อัตราการดรอปไอเทมที่ดีกว่า ดันเจี้ยนที่สามารถเข้าไปเล่นร่วมกันได้ หรือลานประลอง เป็นต้น…

 

anthem (13)

เนื้อหาของเกม Anthem คร่าวๆก็คือ ผู้เล่น จะได้รับบทเป็น “ฟรีแลนซ์” (Freelance) หนึ่งในกองกำลังติดเกราะสุดไฮเทคที่เรียกว่า “Javelins”  เพื่อต่อสู้กับพวก “อสูรกายขนาดยักษ์” ซึ่งในตอนนั้น  โลกและมนุษยชาติ ได้พยายามแยกตัวออกจากเหล่ามอนสเตอร์

 

 

anthem (12)

โดยเหล่ามนุษย์ที่เหลือน้อย และได้รวมตัวกันตั้งรกราก ซ่อนตัวอยู่หลังโครงสร้างสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่โตที่เรียกว่า ‘กำแพง’

 

anthem (14)

มอนสเตอร์ไม่ใช่แค่ภัยคุกคามเท่านั้น สภาพอากาศของดาวเคราะห์ดังกล่าว ก็ดูเหมือนจะรุนแรงมากเกินไปสำหรับการอยู่อาศัยอย่างง่ายดายเหมือนเช่นในอดีต เมื่อพวกอสูรยักษ์เริ่มขยายพันธ์ และขยายอาณาบริเวณ ทำให้กลุ่มมนุษย์ที่เหลือรอดจากที่ต่างๆ เริ่มจัดตั้งเป็นกลุ่มฟรีแลนซ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรักษาเผ่าพันธุ์มนุษย์ไม่ให้สูญสิ้นไป

 

 

Gameplay

anthem (5)

ตัวเกม Anthem มีส่วนประกอบของความเป็น Action RPG Openworld พอสมควร ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจโลกกว้างที่แสนสวยงาม และเต็มไปด้วยธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ โขดหิน และ ใต้บึงแม่น้ำที่ลึกสุดหยั่งถึง ถึงแม้ว่าผู้เล่นจะสามารถเล่น และผ่านภารกิจด้วยตัวคนเดียวในช่วงแรก แต่เมื่อมีการต่อสู้ที่หนักขึ้น หรือมอนสเตอร์มีขนาดใหญ่ และเยอะมากขึ้น ตัวเกมจะค่อยๆบีบบังคับให้ผู้เล่นต้องรวมทีมกับพรรคพวก ญาติสนิทมิตรสหายให้ได้ 4 คน ถึงจะผ่านไปได้ ซึ่งของรางวัล ไอเทมต่างๆ จะมี “เรท” ในการได้ไม่เท่ากัน

anthem (9) 

หัวใจของการเล่นเกมนี้คือารทำภารกิจเพื่อนำรางวัลที่ได้มาแลกเปลี่ยนไปเงิน หรือวัตถุดิบในการอัพเกรด หรือสร้าง Javelins ชุดที่แกร่งกว่าเดิม ดีกว่าเดิม หรือมีการเพิ่มลูกเล่นบางส่วนเข้าไป เช่นการติดตั้งจรวดขนาดเล็กได้ หรือลดอัตราการโอเวอร์ฮีตของเครื่องลงได้ในขณะที่กำลังทำการบินเป็นต้น

anthem (4)

และข้าวของเครื่องใช้ที่ติดตั้ง จะเป็นตัวกำหนดหน้าที่ในปาร์ตี้เองโดยที่ตัวเกมไม่ต้องบอก (รับรู้ได้ด้วยตัวเอง) เช่น ถ้าคุณติดอาวุธ ชุดเกราะหนักก็ควรจะไปอยู่ในแนวหน้า เป็นตัวชนให้เพื่อน ในขณะที่พวกตัวบางๆเป็นตัวซัพพอร์ท หรือแนวยิงแดนกลางหรือท้ายๆแถว เป็นต้น

 

anthem (2)

 

 

แอดมิน Ak47