รายชื่อ “อนิเมะหนังโรง” ที่เข้าฉายในครึ่งปีแรกของปี 2017
30 กรกฎาคม 2560 21:13 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

 

Anime_Movie_2017_Cover

 

ในปี 2017 นี้ถือเป็นปีที่เมืองไทยได้มีโอกาสรับชม “ภาพยนตร์อนิเมชั่น” จากทางญี่ปุ่นอยู่มากมายเลยทีเดียว  นับจากความสำเร็จอย่างล้นหลามของ Kimi no Nawaหรือ Your Name ที่ได้ฉายไปเมื่อปีที่แล้ว  ได้สร้างปรากฏการณ์ “อนิเมะฟีเวอร์” จนทางค่ายผู้นำเข้าภาพยนตร์มองเห็นช่องทางการทำเงินจากการฉายภาพยนตร์อนิเมะกับคนไทยไม่น้อยเลยทีเดียว 

 

 

แล้วก็ผ่านมาครึ่งปี มีอนิเมะหนังโรงฉายแล้วไม่ต่ำกว่า 10 เรื่อง  บทความนี้จะขอย้อนไปเมื่อครึ่งปีว่ามีเรื่องไหนบ้างแล้วที่ได้ฉายในเมืองไทย  ไปดูกันเลย!!

 

 

 

 

 

 

(คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อเข้าอ่านบทความหลัก)

 

 

The Red Turtle

 

 

Anime_Movie_2017_01

 

ฉายในวันที่ 26 มกราคม

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Ghibli กับเรื่องราวว่าด้วยการเผชิญโชคชะตาบนเกาะร้างของชายคนหนึ่งที่ประสบกับเหตุการณ์เรืออับปาง ที่ทำให้เขาต้องเรียนรู้ถึงการใช้ชีวิตโดยลำพัง จนกระทั่งได้พบกับเต่าสีแดง ที่ทำให้ชีวิตของเขาพบการเปลี่ยนแปลง และได้พบกับความรัก รวมถึงชีวิตใหม่ อีกครั้ง ซึ่งทั้งหมดดำเนินไปผ่านการเลือกใช้เพียงภาพเคลื่อนไหวและเพลงประกอบ แทนการใช้บทพูดถ่ายทอดเรื่องราว…

 

 

 

 

 

โดราเอมอน ตอน โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น

 

Anime_Movie_2017_02

 

ฉายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงภาคล่าสุดของโดราเอมอน กับเรื่องราวของโนบิตะและผองเพื่อนที่หนีออกจากบ้าน และได้เดินทางย้อนเวลาไปช่วงกำเนิดประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 70,000 ปีที่แล้ว เพื่อสร้างอาณาจักรแสนสุขของตัวเอง ซึ่งทำให้พวกเขาได้พบกับ คุคุรุ เด็กชายจากยุคโบราณและนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ และการผจญภัยครั้งใหม่ของพวกเขา โดยในเรื่องนี้เราจะได้เห็นสัตว์โบราณในจินตนาการมาให้เราได้สนุกสนาน

 

 

 

 

 

แค่วาดฝันให้โลกสวย

 

Anime_Movie_2017_03

 

ฉายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงที่สร้างจากมังงะ To All the Corners of the Worldเกี่ยวกับชีวิตของ ซูสุ (เรนะ โนเนน) หญิงสาวที่ย้ายเข้ามายังเมืองคุเระ ใกล้เมืองฮิโรชิมะ ที่นั้นเธอได้แต่งงานกับ ชูซาคุ โฮโจ (โยชิมาซะ โฮโซยะ) เสมียนประจำกองทัพเรือ และเริ่มต้นชีวิตใหม่จนกระทั่งในปี 1945 เมื่อกองทัพสหรัฐฯทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิมา เธอรอดชีวิตมาได้ แล้วด้วยความมุ่งมั่นและความกล้าหาญ เธอก็พร้อมที่จะมีชีวิตด้วยความหวัง

 

 

 

 

 

Sword Art Online The Movie – Ordinal Scale –

 

Anime_Movie_2017_04

 

ฉายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงจากผลงานนิยายชื่อดังแห่งยุค  เรื่องราวในอนิเมชั่นฉบับหนังโรงเป็นภาคต่อมาจากเนื้อหาของ Sword Art Online ทั้งสองภาคแรก  โดยในภาคนี้ได้กล่าวถึงสังคมที่ผู้คนได้มีการใช้งานระบบ Visual Reality เพื่อการสร้างความบันเทิงในชีวิตจริงๆ จนเป็นกิจวัตร  จนทำให้มีการพัฒนาเกมออนไลน์ที่สามารถเล่นได้โดยไม่ต้องพึ่งพา PC ส่วนตัวอย่าง “Ordinal Scale” ซึ่งแน่นอนว่า “คิริโตะ” และบรรดากลุ่มเพื่อนสนิทได้เข้าร่วมเล่นเกม Ordinal Scale ด้วย 

 

 

 

 

 

รักไร้เสียง

 

Anime_Movie_2017_05

 

 

ฉายในวันที่ 23 มีนาคม

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงจากผลงานมังงะ  สร้างโดย Kyoto Animation  เรื่องราวกล่าวถึงอิชิดะ โชยะ เด็กหัวโจก ประจำห้องเรียน และเด็กสาวที่พึ่งย้ายโรงเรียนมาใหม่ อีกทั้งบกพร่องทางการได้ยินอย่าง นิชิมิยะ โชโกะ หลังจากทั้งสองเคยพบกันในฐานะเพื่อนร่วมห้องสมัยประถม และนิชิมิยะเป็นฝ่ายถูกอิชิดะกลั่นแกล้งเสมอ จนเธอต้องย้ายโรงเรียน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นดังกล่าว ก็ส่งผลกระทบต่ออิชิดะด้วยเช่นกัน เมื่อเขาต้องกลายเป็นเด็กเกเรในสายตาเพื่อนๆ และไม่มีใครอยากคบหาเหมือนกับนิชิมิยะ เขาจึงค่อยๆ เข้าใจความรู้สึกของเด็กสาว ที่ไม่ถูกยอมรับในสังคม  จนเมื่ออิชิดะได้พบกับนิชิมิยะอีกครั้ง จึงเป็นเหมือนโอกาสให้เขาได้แก้ตัวกับสิ่งที่เขาเคยกระทำผิดลงไป และพยายามเข้าหาเธอมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

ยูกิโอ เกมกลคนอัจฉริยะ ตอน ศึกปริศนาด้านมืด

 

Anime_Movie_2017_06

 

ฉายในวันที่ 20 เมษายน

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงจากมังงะและการ์ดเกมชื่อดัง  เรื่องราวเล่าถึงหลังจากการประลองกันของ “มุโต้ ยูกิ” และ “ยูกิแห่งความมืด” ได้สิ้นสุดลง  ซึ่งสุดท้ายแล้วมุโต้ ยูกิได้รับชัยชนะ  และยูกิแห่งความมืดได้ลาจากไป  ทำให้ตัวของ “ไคบะ เซโตะ” นั้นก็  มีความพยายามที่จะฟื้นคืนชีพให้กับ “ฟาโรห์อาเทม” หรือ “ยูกิด้านมืด” เพื่อที่จะได้ดูเอลชิงความเป็นผู้ชนะอย่างจริงกันอีกครั้ง   รวมไปถึงทางบริษัทไคบะ คอร์ปเปอเรชั่น ได้พัฒนาเครื่องเล่นการ์ดเกมรุ่นใหม่ที่เรียกว่า “Duel Disk Virtual Reality” ที่สามารถเล่นการ์ดเกมและสร้างภาพของมอนสเตอร์ได้อย่างเสมือนจริงยิ่งกว่าเดิม

 

 

 

 

 

แฟรี่เทล ศึกจอมเวท พันธุ์มังกร ภาค ดราก้อน คราย

 

Anime_Movie_2017_07

 

 

ฉายในวันที่ 18 พฤษภาคม

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงจากมังงะชื่อดัง  เรื่องราวกล่าวถึง “สุสานมังกร” คือสถานที่แห่งสุดท้ายของเหล่ามังกรที่พ่ายแพ้จากการต่อสู้ในอดีต  ซึ่งว่ากันว่าที่แห่งนี้มี “พลังอันยิ่งใหญ่” ที่ว่ากันว่าทรงพลังจนสามารถทำลายล้างโลกได้… พลังนั้นมีชื่อว่า “ดราก้อน คราย”  การต่อสู้ครั้งใหม่ของพวกนัตสึกับศัตรูหน้าใหม่อย่าง “ราชาอานิมุส” ที่มาจาก “ราชอาณาจักรสเตลล่า” (Kingdom of Stella) หมายจะต้องการครอบครองไม้เท้ากายสิทธิ์ดราก้อน คราย

 

 

 

 

 

Resident Evil: Vendetta ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง

 

Anime_Movie_2017_08

 

ฉายในวันที่ 1 มิถุนายน

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงจากเกมชื่อดัง  เป็นเรื่องราวของหน่วยงาน BSAA “คริส เรดฟิลด์” ได้ทำการสืบสวนหาสาเหตุการแพร่กระจายไวรัสชนิดใหม่ ที่ทำให้คนที่ตายไปแล้วคืนชีพขึ้นมาและบ้าคลั่งทำร้ายคนอื่น โดยมีเบื้องหลังคือพ่อค้าอาวุธชีวภาพ “เกลน แอรีส” ชายผู้หมายจะครองตลาดค้าอาวุธชีวภาพด้วยการเก็บตกเหล่าเชื้อไวรัสของบ.ไทรเซล และอัมเบรลล่า โดยไวรัสชนิดนี้ นอกจากทำให้คนกลายเป็นซอมบี้แล้ว เขายังสามารถโปรแกรมให้มันแยกแยะมิตร หรือศัตรู และมันก็ใช้ได้ผลดีกับพวก B.O.W. อีกด้วย

 

 

 

 

 

สาวมหัศจรรย์กับแท็บเล็ตแยกโลก

 

Anime_Movie_2017_09

 

ฉายในวันที่ 8 มิถุนายน

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงที่เป็นเรื่องราวของ โคโคเนะ โมริคาว่า เด็กนักเรียนธรรมดาแห่งเมืองโอคายามาที่ไม่ได้โดดเด่นอะไรแต่หลับได้ทุกสถานการณ์ แล้วเธอก็เริ่มฝันถึงเมืองในอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องจักร และเธอก็เป็นเจ้าหญิงที่ครอบครองแท็บเล็ตวิเศษ ที่สามารถบังคับหุ่นยนต์และเครื่องจักรทุกชนิด อย่างไรก็ตาม เมื่อพ่อของ โคโคเนะ ถูกผู้บังคับบัญชาการตำรวจจับตัวไปสอบสวนที่กรุงโตเกียว ทั้งๆที่เขาไม่ได้ทำผิดอะไร เธอจึงตัดสินใจเดินทางเข้าเมืองช่วยพ่อ ในขณะเดียวกันเมืองจักรกลในฝันของเธอก็ต้องเผชิญหน้าผู้ร้ายที่หวังแย่งแท็บเล็ตวิเศษ เพื่อใช้ครอบครองอาณาจักร โคโคเนะค้นพบว่าโลกแห่งความจริงและความฝันนั้นมีอะไรบางอย่างที่เชื่อมถึงกัน และเธอก็ต้องพยายามไขปริศนานี้เพื่อช่วยโลกทั้งสองใบ

 

 

 

 

 

KanColle The Movie

 

Anime_Movie_2017_10

 

ฉายในวันที่ 10 มิถุนายน

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงจากเกมชื่อดังของญี่ปุ่น  เนื้อหาในฉบับภาพยนตร์จะเล่าถึงช่วงที่ “คิซารางิ” เรือรบสาวในชั้นประจัญบานได้จมหายไปในตอนที่ 3 ของภาคทีวีซีรีส์  ทำให้กองเรือ Mikawa Fleet  ได้ทำภารกิจเข้าช่วยเหลือจนสามารถพาเธอจากสมรภูมิกลางทะเลจนกลับมาได้  แต่ตัวของคิซารางิกลับไม่สามารถจำจดใครได้สักคน  เว้นแต่เพียงแค่ “มุทสึกิ” เพื่อนสนิทของเธอเองเท่านั้น…

 

 

 

 

 

คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส : เกมสุดท้าย

 

Anime_Movie_2017_11

 

ฉายในวันที่ 20 กรกฎาคม

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงจากมังงะชื่อดัง  เรื่องราวเล่าถึง“แจ็บเบอร์ว็อค” ทีมสตีทบาสเกตบอลจากประเทศอเมริกาได้เดินทางมาที่ประเทศญี่ปุ่นและได้ลงแข่งขันในแมทช์กระชับมิตรกับทีมตัวแทนจากญี่ปุ่น “สตาร์กี้”  ผลคือทีมสตาร์กี้ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นพ่ายแพ้อย่างหมดรูป  แต่ไม่มีอะไรที่จะน่าเจ็บใจไปกว่าการถูกเยาะเย้ยจากทีมแจ็บเบอร์ว็อคที่ได้ดูถูกวงการบาสเกตบอลญี่ปุ่นอย่างให้อภัยไม่ได้  เพื่อลบคำสบประมาทนั้น… ทีมสตีทบาสเกตบอลญี่ปุ่นที่รวมรวมเอานักกีฬาตัวเด่นๆ จาก “ทีมปาฏิหาริย์” โดยมี “คุโรโกะ” และ “คางามิ” เป็นตัวเล่นสำคัญ  ภายใต้ชื่อทีมเฉพาะกิจที่ชื่อว่า “วอร์พอล ซอร์ด” เข้าต่อกรกับทีมแจ็บเบอร์ว็อค… 

 

 

 

 

 

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 21 ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก

 

Anime_Movie_2017_12

 

ฉายในวันที่ 27 กรกฏาคม

 

 

อนิเมชั่นฉบับหนังโรงจากมังงะชื่อดังเรื่องราวในภาคนี้ได้โฟกัสไปที่ “ฮัตโตริ เฮย์จิ” ยอดนักสืบจากภาคตะวันออกอย่างโอซาก้ากับ “โทยามะ คาสึฮะ” เพื่อนสาวคู่จิ้นของเขา  ซึ่งในภาคนี้มีตัวละครใหม่อย่าง “โอวกะ  โมมิจิ” สาวน้อยนักเรียนมัธยมปลายผู้เป็นแชมป์เกมไพ่เพลงกลอนคารุตะ  ที่บอกกับฮัตโตริว่าเป็น “สามี” ของตัวเองในอนาคต  แน่นอนว่าเธอเป็นศัตรูหัวใจของคาสึฮะที่ประมาทไม่ได้

 

 

 ================================

 

 

นี่ก็เป็นรายชื่อของภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ได้ฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราของครึ่งปีแรกนี้  ติดตามเรื่องไหนกันอยู่บ้างเอ่ย? ส่วนครึ่งปีหลังจากนี้ก็ต้องมาลุ้นว่าจะมีเรื่องไหนมาฉายในไทยอีกบ้าง  ต้องติดตามกันดูให้ดีๆ ล่ะ

 

 

@Save สาย Pay