ส่องอุปกรณ์ใหม่ !แอร์บรัชปากกา Gundam Marker Airbrush System
02 เมษายน 2561 12:09 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

gundam-marker-aibrush-system (17)

GMA01 Gundam Marker Airbrush System

Series :   GSI creos

Manufacturer : GSI creos

Release Date : วางจำหน่ายแล้วที่ญี่ปุ่น

Price : 3400 เยน / ราวๆ 1400 บาท (ยังไม่รวมภาษี)

เครดิตภาพสาทิตการใช้งานโดย Dengeki Hobby 

 

หลายๆคนที่เป็นบิลเดอร์ หรือผู้ที่ชื่นชอบการทำสีกันพลาที่อาศัยอยู่ในห้องที่ไม่มีขนาดใหญ่ จุดระบายอากาศ หรือความสะดวกในการทำงานจำพวกการพ่นสี หรืออยู่กับสารระเหย วันนี้แอดมินมีอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่นมานำเสนอครับ กับไอเทมที่มีชื่อว่า GMA01 Gundam Marker Airbrush System หรือ แอร์บรัชปากกากันดั้มมาร์เกอร์

 

gundam-marker-aibrush-system (26)

แนวคิดของไอเทมชิ้นนี้ก็คือ ปกติเราจะคุ้นกับหลักการทำงานของแอร์บรัชทั่วไป ที่ให้สีที่อยู่ในกรวยไหลผ่านแรงดันอากาศจากแอร์บรัช มาเปลี่ยนเป็น การพ่นลมใส่ปากกากันดั้มมาร์คเกอร์แทน ซึ่งแน่นอนว่าสีจากปากกากันดั้มมาร์คเกอร์นั้นกลิ่นจะไม่แรงเท่าสีสูตรทินเนอร์ หรืออินาเมล อีกทั้งยังลดขั้นตอนการทำงานลงเยอะ ทั้งการผสมสี ทั้งลดการสิ้นเปลือง เพียงแค่เปิดหัวปากกา บีบใส่ถ้วยเล็กน้อยพอหัวมีสีเกาะ ก็เสียบแท่นปากกาใช้ได้เลย ไม่ต้องเทสสีอะไรเยอะแยะ แถมการเปลี่ยนสี ก็กลายเป็นเรื่องง่าย แค่เราถอดปากกาและเปลี่ยนแท่งใหม่เข้าไปครับ 

 

gundam-marker-aibrush-system (20) gundam-marker-aibrush-system (21)

ในชุดจะมีหัวแอร์บรัช , สีมาร์คเกอร์ , ลายยางลม , compressor แต่บางร้านในไทยจะไม่มีกระป๋องลมมาให้ เนื่องจากมาตรการความปลอดภัย

gundam-marker-aibrush-system (22)

ก่อนใช้ก็กดหัวให้สีมันออกที่ปลายปากกาเล็กน้อย แล้วต่อเข้ากับแอร์บรัช ก็จบแล้วครับ

 

gundam-marker-aibrush-system (24) gundam-marker-aibrush-system (25)

 

gundam-marker-aibrush-system (16) gundam-marker-aibrush-system (12)

ตัวอย่างการใช้งาน Gundam Marker Airbrush System ก็ยังมีจุดที่พ่นเป็นเม็ดสีเม็ดใหญ่ๆเหมือนสำลักสีไปบ้าง เท่าที่ดูจากผลงานของทาง Dengeki Hobby เองก็ยังมีให้เห็น แต่คาดว่าควรจะพ่นทิ้งซักที่นึงสั้นๆ เพื่อให้เม็ดสีกระจายตัว

 

gundam-marker-aibrush-system (13) gundam-marker-aibrush-system (15) gundam-marker-aibrush-system (18) gundam-marker-aibrush-system (19) gundam-marker-aibrush-system (1)

 

 

gundam-marker-aibrush-system (27)

ที่สำคัญ แอร์บรัชประเภทนี้ แทบไม่ต้องใช้การล้าง ถอดประกอบชิ้นส่วนอะไรมากนัก เพราะมันมีหน้าที่พ่นแค่ลมเท่านั้น  นอกจากนี้ GMA01 Gundam Marker Airbrush System สามารถใช้ได้ทั้งระบบลมจากกระป๋อง และลมจากปั้มลม 

 

 

สินค้าเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นแล้ว สนนราคา 3400 เยน / ราวๆ 1400 บาท (ยังไม่รวมภาษี) เห็นว่าหลายๆร้านในไทยเองก็เปิดพรีออร์เดอร์แล้ว ใครสนใจก็ไปติดต่อสอบถามเอาเองที่ร้านกันพลาชั้นนำที่ท่านรู้จัก หรือที่ตึกเมก้าพลาซ่าสะพานเหล็กละกันเนอะ! 

 

เครดิตภาพสาทิตการใช้งานโดย Dengeki Hobby 

 

แอดมิน Ak47