5 สิ่งที่เราควรรู้ก่อนซื้อ Red Dead Redemption 2
14 ตุลาคม 2561 18:08 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

 

5 thing Red Dead 2 (1)

หลังจากปล่อยให้แฟนเกมเดนตาย Red Dead Redemption รอคอยภาคต่อกันเป็นเวลากว่า 8 ปี ทั้งที่ภาคก่อนหน้าทำยอดขายถล่มทลายจนพอจะสร้างภาคต่อออกมาได้อย่างไม่อายใคร แต่ทว่า ณ ตอนนี้ถึงเวลาอันสมควรแล้วที่เกมเมอร์ทั่วโลกจะได้สัมผัส Red Dead Redemption 2 ว่าที่เกมคาวบอยแห่งยุคจนหลายคนพากันพุดคุยกันว่าเกมนี้อาจจะได้รับรางวัล “Game of the Year” อย่างแน่นอน ซึ่งอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้ทุกคนก็จะได้เล่นกันแล้วครับ แต่ก่อนอื่นวันนี้ผมจะพาชาว Metalbridge ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับเดนตายหรือไม่ก็ตาม มารู้จักกับรายละเอียดข้อมูลทั้งหมดก่อนจะเล่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ติดตามอ่านกันได้เลยครับผม

 

 

5 thing Red Dead 2 (2)

1. เอนจิ้นกราฟิกยกระดับจากของเดิมหลายขุม

สิ่งที่เห็นเป็นอันดับแรกก็คือเรื่องของกราฟิกที่ทำออกไม่เสียชื่อ Rockstar Games เสียจริง แม้ว่าจะยังใช้เอนจิ้นเดิมจาก Grand Theft Auto V ก็ตาม แต่ยอมรับเลยตัวเกมถ่ายทอดบรรยากาศของประเทศอเมริกาในช่วงปี 1899 ออกมาได้สวยงามอลังการและดูสมจริง ตั้งแต่บ้านเมือง, แสงเงาสะท้อน รวมถึงท่ามกลางสิ่งแวดล้อมธรรมชาตินานาชนิด พร้อมกับระบบสภาพอากาศที่ปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ได้แก่ ท้องฟ้าแจ่มใส, ท้องฟ้ามืดครึ้ม, หมอกหนาจัด, ฝนตกฟ้าคะนอง, พายุหิมะและกลางคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาวระยิบระยับ เป็นต้น เรียกว่าไม่แพ้เกมรุ่นพี่อย่าง The Witcher 3: Wild Hunt เลยล่ะครับ

5 thing Red Dead 2 (3)

 

2. NPC ภายในเกมจะสะท้อนบุคลิกแบบไดนามิก

รู้หรือไม่!? Rockstar Games ได้ใช้นักแสดงและบุคลากรถึง 1,000 ชีวิตมารังสรรค์ออกแบบ NPC แต่ละตัวจนทำให้ NPC มีบุคลิกภาพของตัวเองเป็นที่ชัดเจนแถมยังความจำดีเป็นเลิศอีกด้วยครับ เช่น หากเราไปมีเรื่องชกต่อย, สร้างชื่อเสียงแย่ๆ หรือทำคุณงามความดีอะไรก็ตามแต่ NPC จะแสดงท่าทีปฏิกิริยาต่อเราหลากหลายรูปแบบไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ระหว่างเดินทางยังเข้ามามีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครของเราอัตโนมัติอีกด้วยนะครับ จึงมั่นใจเลยว่า NPC จะมอบประสบการณ์ที่คุณไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

 

5 thing Red Dead 2 (4)

3. การกระทำของเราส่งผลต่อทุกสิ่งในระยะยาว

เมื่อการตอบสนองของ NPCมีความลุ่มลึกโดยขึ้นอยู่กับการกระทำของเราที่ตัวเกมมอบความอิสระได้หลายรูปแบบ อาทิ ด่า NPC, ฆ่าครอบครัวหรือชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง ไม่ก็ข่มขู่เรื่องชั่วๆ ต่อการกระทำของเรา เป็นต้น บรรดา NPC ทั้งหลายจะจดจำในการกระทำของเรา ซึ่งหากกลับมายังพื้นที่เดิมอีกรอบ อาจถูก NPC หลบหน้าหนีบ้าง ด่าจิกกัดบ้าง เผลอๆ หนักสุดก็ยกชาวบ้านทั้งหมดมารุมกระทืบฆ่าล้างบางเราเลยก็เป็นได้ครับ ดังนั้นจะทำอะไรไตร่ตรองให้ดีเสียก่อนนะเพื่อนๆ

 

5 thing Red Dead 2 (5)

4. คลังอาวุธสุดสมจริง

ใครที่เป็นพวกสายชอบฟาร์มอาวุธแล้วล่ะก็ นี่แหละตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะอาวุธภายในเกม Red Dead Redemption 2 มีให้เลือกอยู่ถึง 50 ชนิดด้วยกันยังไงล่ะ ยิ่งไปกว่านั้นอาวุธประเภทปืนมีการเพิ่มระบบแรงดีดของปืนและการรีโหลดกระสุนที่เน้นความสมจริงซะด้วย มิหนำซ้ำยังให้เราออกค้นหาวัตถุดิบไว้อัพเกรดส่วนประกอบของปืน ได้แก่ ลำกล้องปืน, ด้ามปืน, ศูนย์เล็งและกล้องติดปืนเพื่อคงสภาพการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่นั้นยังเสริมสมรรถนะการใช้งานให้มีประสิทธิภาพดีไปอีกขั้นเลยครับ …ลืมบอกไปอย่างตัวเกมปรับมุมมองเป็น FPS ได้ด้วยนะเออ

 

5 thing Red Dead 2 (6)

5. มีอะไรให้เล่นมากมายนับไม่ถ้วน

ขอปิดท้ายด้วยสิ่งที่เป็นชูโรงสำหรับ Red Dead Redemption 2 เป็นอย่างมาก นั้นก็คือ กิจกรรมภายในเกมมีเยอะมากมายมหาศาลที่เรียกว่าเล่นเดือนสองเดือนก็ยังไม่เบื่อ ก็จะมีตั้งแต่ภารกิจทำร่วมกับกลุ่มแก๊งคาวบอยอย่างปล้นขบวนรถไฟ, ปล้นธนาคาร, ปล้นนักเดินทางที่ผ่านทางมา, ปล้นร้านค้า, ปล้นทรัพย์ยามราตรี, ระเบิดเมือง, ยิงต่อสู้กับตำรวจ, รับทวงหนี้คนกู้นอกระบบ, จัดการแก๊งคู่อริ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

5 thing Red Dead 2 (7)

ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยกิจกรรมยามว่างและมินิเกมหลายสารพัดให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นกินข้าว, ดื่มเหล้า, อาบน้ำ, เต้นรำกับสาวๆ, ดูละครเวที, ล่องเรือ, ตกปลา, เล่นไพ่, เล่นไพ่นกกระจอก รวมไปถึงการล่าสัตว์สัตว์ดุร้ายถึง 200 ชนิดเลยทีเดียว แถมยังมีโหมดออนไลน์นามว่า Red Dead Online ไว้เล่นเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่นเหมือน Grand Theft AutoOnline ด้วยฮะ

 

5 thing Red Dead 2 (8)

หวังว่ารายละเอียดที่ได้กล่าวไปทั้งหมดนี้ จะช่วยกระตุ้นต่อมอยากเล่นแก่ชาว Metalbridge ทุกคนไม่มากก็น้อยนะครับ บอกเลยว่าซื้อเกมเดียวเหมือนเล่นหลายเกมพร้อมกันเลยล่ะครับ ส่วนที่เหลือลองไปสัมผัสด้วยตัวเองดูก็แล้วทั้งครับผม Red Dead Redemption 2 วางจำหน่ายในวันที่ 26 ตุลาคม บน PlayStation 4 และ Xbox One

 

 

บทความโดย หมาป่าผู้แสนโดดเดี่ยว

Credit ข้อมูลจากGamingbolt

 

Gameplay Trailer

https://www.youtube.com/watch?v=Dw_oH5oiUSE

https://www.youtube.com/watch?v=lb-tlY6ytk8