5 พล็อตหนังที่น่าสนใจถ้า BNK48 ได้แสดงนำ
17 กันยายน 2561 16:54 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

5-movie-plot-for-bnk48 (1)

ความสำเร็จของวงไอดอลน้องสาวจากแดนปลาดิบอย่าง BNK48 ที่ตอนนี้ครองใจคนไทยทุกที่ทุกเวลา ความสำเร็จถล่มทลายนอกจากยอดขายแผ่นจะสูงขึ้น งานจับมือหรืออีเว้นท์ที่เนืองแน่นไม่ขาดสาย และแน่นอนว่ามีเมมเบอร์หลายคนได้งานสายบันเทิง อาทิ เจนนิษฐ์, มิวสิค, เจน ที่ได้ฝากฝีไม้ลายมือจนได้ฐานแฟนๆเพิ่มทวีคูณ (ล่าสุดแคปเฌอ-เฌอปรางกับผลงานหนังเรื่องแรกของค่าย GDH) รวมถึงโฆษณามากมายมหาศาล และ รายการเกมโชว์ Victory BNK48

ล่าสุดหนังสารคดีของวง Girl’s Don’t Cry ของ พี่เต๋อ-นวพล ก็ประสบความสำเร็จ จนตอนนี้ อะไรก็หยุดไม่อยู่แล้วล่ะ วันนีพูดถึงเกี่ยวกับหนังที่เกี่ยวกับ BNK48 เฉพาะก็เลยขอลิสต์ 5 พล็อตหนังที่อยากให้น้องๆได้แสดงเป็นหนังของพวกเธอโดยเฉพาะ พล็อตไหนน่าจะเหมาะสม วันนี้เลยรวบรวมมาให้เหล่าบรรดาแฟนคลับพิจารณาขำๆกันครับ

 

 

 

 

5-movie-plot-for-bnk48 (2)
5.) Zombies Apocalypes / หายนะซอมบี้ครองโลก

ภาพจาก Sailor Zombies

พล็อตแนวซอมบี้ถือเป็นหนึ่งในพล็อตยอดนิยมของวงการภาพยนตร์ พล็อตว่าด้วยการทดลองทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ หรือการเกิดโรคระบาด จนเกิดการแพร่กระจายทำให้คนกลายเป็นผีดิบ ซึ่งกฎและสูตรสำเร็จทั้งใครโดนกัดก็ต้องเป็นผีดิบ หรือ ยิงที่หัว แต่พล็อตแบบนี้ก็สามารถไปต่อยอดแนวอื่นๆได้อีกเพียบ
ซึ่งถ้าให้น้องๆมาเล่นหนังแนวนี้ ก็คงมีความน่าสนใจและมีลายเซ็นเฉพาะของวง แบบเดียวกับละคร Sailor Zombies ที่ ทากาฮาชิ จูริ , โอวาดะ นานะ , คาวาเอย์ รินะ เคยแสดงไว้เมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว
ถือว่าถ้าพล็อตนี้น้องๆได้เล่น คงได้วิ่งได้ล่าซอมบี้กันสนุกสนานเลยทีเดียว (ฮ่า)

 

5-movie-plot-for-bnk48 (3)

4.) ว่าด้วยเรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลงดัง

ภาพจาก WONDA × AKB48 Short Story FORTUNE COOKIE

 

 

การนำเพลงดังๆมาดัดแปลงเป็นหนังก็เป็นพล็อตที่น่าสนใจ คือมีวัตถุดิบเพลงที่ทุกคนรู้จักหรือโด่งดัง นำมาพัฒนาเป็นเรื่องราว โดยที่ยังคงกลิ่นอายหรือเสน่ห์ของเพลงนั้นๆได้เป็นอย่างดี ถ้าผู้กำกับสามารถตีโจทย์ของเพลงและเขียนเรื่องราวได้ ตัวหนังก็อาจจะสนุกและน่าสนใจเช่นกัน

 

สมมุติว่าถ้าให้เลือกเพลงใดเพลงหนึ่งของ BNK48 ก็คงเลือกเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย หรือ Koisuru Fortune Cookie เพราะเนื้อหาเพลงที่ภายนอกเป็นเพลงสนุกสนาน แต่ก็ซ่อนความเศร้าไว้ เกี่ยวกับความรักที่ต้องเสี่ยงทายนั่นเอง

 

 

5-movie-plot-for-bnk48 (4)
3.) พล็อตว่าด้วยสองแก็งค์ยกพวกตีกัน

ภาพจาก ซีรีส์ Majisuka Gakuen

 

พล็อตนี้ก็น่าสนใจชวนนึกนึกถึงเรื่อง อีกา,โรงเรียนลูกผู้ชาย หรือแม้แต่ซีรีส์ Majisuka Gakuen ที่วงพี่สาวอย่าง AKB48 ที่เคยเรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าบรรดาโอตะมาแล้ว ถ้าให้ BNK48 มาเล่นแนวนี้คงกรี๊ดสลบ เผลอๆได้เห็นลูกพี่จอนอ เป็นพี่ใหญ่ของแก็งค์อะไรทำนองนั้น 5555

 

5-movie-plot-for-bnk48 (5)
2.) แนวคอเมดี้ ตลกไร้สาระ ซิทคอม

สายตลกก็เป็นอีกพล็อตที่น่าจะให้น้องๆได้ปล่อยของเต็มที่ เพราะนอกจากจะมีความสามารถในเรื่องการร้องเล่นเต้นอันเอกอุแล้ว บางคนยังมีความสามารถปล่อยมุขได้ฮากระจาย ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้จากไลฟ์ตู้ปลาหรือ VOOV รวมถึงรายการวาไรตี้อย่าง Victory BNK48, BNK48 Show

 

 

5-movie-plot-for-bnk48 (6)
1.) แนวสยองขวัญสั่นประสาท / หนังผีแบบไทยๆ

ภาพจากซีรีย์ AKB Horror Night Adrenaline no Yoru

พล็อตแนวสยองขวัญน่าจะเป็นอีกแนวที่น้องๆน่าจะเหมาะบทประเภทนี้ ส่วนเรื่องราวก็แบบเจอคุณเดซี่ในเธียรเตอร์แล้วไขปริศนาที่มาของคุณเดซี่ถึงที่มาที่ไปในแบบหลอนๆ หรือพล็อตแบบหนังแนว 4แพร่ง ให้เมมเบอร์แต่ละคนเจอเรื่องราวชวนสยองขวัญนั่นเอง

 

ทั้งหมดนี้คือ 5 พล็อตที่น่าสนใจถ้าเกิดน้องๆ BNK48 ได้เล่นหนังของพวกเธอเอง ที่เอามาวิเคราะห์แบบขำๆมาฝากในวันนี้ เหล่าโอตะอยากให้น้องเล่นแนวไหน เพราะอะไรก็ลองแชร์คอมเม้นกันได้เลยครับ

 

 

@P.PETTY