5 ฮีโร่เล่นยากในเกม ROV
08 สิงหาคม 2560 14:38 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

5-hardest-heroes-rov (7)

หลังจากที่เกม ROV หรือ Realm of Valor ได้ปล่อยฮีโร่ออกมาให้ได้เล่นกันมากมายหลายตัว บางตัวเล่นเข้ามือบ้าง บางตัวเล่นไม่เข้ามือบ้างก็ตามแต่ผู้เล่นจะทำความเข้าใจ

แต่จะมีฮีโร่ ROV อยู่กลุ่มที่แฟนๆเกมนี้หลายๆคนบ่นว่า เล่นยากมาก ซึ่งบางตัวก็สเต็ปยาก บางตัวก็เงื่อนไขเยอะ ท่ามาก และนี่คือ 5 ฮีโร่ ROV ที่เล่นยาก จากการประชุมของทีมงานเว็บไซต์ Metalbridges บางตัวแอดมินบางท่านถึงกับปาเครื่องทิ้งมาแล้วก่อนจะเขียนแนวทางการเล่นให้ได้อ่านกัน 

 

 5-hardest-heroes-rov (2)

5 Nakroth

นาคอส เป็นตัวละครสายนักฆ่าชวนหัวร้อนยอดนิยม คนเล่นเก่งก็เก่งได้โล่ คนกากก็กากเกินบรรยาย เพราะนาคอสเป็นฮีโร่สาย Assasin แท้ๆ ตัวบางดาเมจโหด ที่พกสกิลสุดปวดหัวปวดใจทุกทีเวลาบวกกันอย่าง สกิล2 ซึ่งสกิลที่ว่านี้จะ พานาคอสของเราแดชไปในทิศทาง “ตรงกันข้าม” กับที่เรากำหนด ส่วนใหญ่คนมักจะพลาดจังหวะหนีตาย เพราะเผลอกดไปทิศทางที่ต้องการหนี ซึ่งผลก็คือ ตัวนาคอสจะถอยหลังไปหาฝูงศัตรูแล้วก็โดนยำจนตายในที่สุด ดังนั้นการเล่นนาคอสก็ต้องมีสติในการเล่นนิดนึงนะครับ

 

 5-hardest-heroes-rov (5)

4 Zuka

เป็นตัวละครแรกๆที่มีความสามารถในการฆ่าสูงมาก แต่ก็ต้องแลกกับลูกเล่นของสกิลที่ต้องกดตีธรรมดาหลังจากการกดใช้สกิล เพื่อที่จะเอาผลลัพท์เสริม เช่น การติดสตั๊นของ สกิล2 ต้องสลับกับการตีธรรมดาด้วยถึงจะคุ้มค่า ถ้าเรากดสกิลอย่างเดียวไม่กดตี ก็เหมือนข้ามคอมโบไป เป็นตัวที่ถ้าจับจังหวะสกิล หรือหาจังหวะเข้าทำดีๆ แล้วล่ะก็สามารถต่อคอมโบสกิลสลับกับท่าปกติได้เกิน 5 Hit แน่นอน (เห็นว่าสูงสุด 13) ตบกระจายยังกับเกมต่อสู้ แน่นอนว่ากว่าจะไปถึงจุดนั้นได้ คนเล่นคงต้องซ้อมหนักมาก กว่าจะเข้าใจในความสามารถและผลจากการตีปกติหลังใช้สกิล

 

 5-hardest-heroes-rov (6)

3 Murad

เป็นฮีโร่เล่นยากอีกหนึ่งตัว เพราะท่าอัลติฯที่แรงสะใจ แลกมากับเงื่อนไขคือ ต้องฟันธรรมดาให้ได้4ทีก่อน” ทำให้เจ้ามูราดที่เป็น Assasin ตัวบางๆ ต้องคลุกวงในบ่อยขึ้น แน่นอนว่าเป็นอะไรที่เสี่ยงตายสุดๆ ยังดีที่มีท่า 1 ที่ทิ้งร่างทรายเอาไว้ในจุดปลอดภัย วาร์ปกลับได้ แต่ทั้งนี้ต้องอยู่ในระยะเวลาสกิล ต้องคิด และกะระยะเวลาด้วย ถ้าระยะเวลาสกิล 1 หมด แล้วอยู่ในวงไฟท์ ยังไงก็รอดยากครับ ดังนั้นการออกท่าของมูราด ต้องแม่นยำมากๆด้วย 

 

 5-hardest-heroes-rov (4)

2 Airi

ไอริเป็นตัวละครสายไฟเตอร์ เหมาะสำหรับเข้าปะทะ แต่ตัวบางมาก ต้องกะระยะปาดาวกระจายหวังติดมึน แล้วใช้สกิลสองวิ่งเข้าไปฟันได้ 3 ครั้ง ซึ่งถ้าเป็นสถานการณ์ล้ำเส้นเข้าไปในป้อมฝ่ายตรงข้าม จะถอยออกมายากมาก บางทีก็ถึงตายเลยก็มีเหมือนกัน คนเล่นไอริเก่งๆจะต้องแม่นเรื่องการวิ่งของสกิล 2 เข้าไวออกไวเหมือนเล่นนาคอสเลยครับ

 

 5-hardest-heroes-rov (1)

1 Raz

ฮีโร่สายเวทย์ที่ดาเมจรุนแรงมาก แต่ก็มีสเตปการเล่นที่วุ่นวายที่สุดในเวลานี้ เพราะสกิลการโจมตีจะเน้นการพุ่งไปข้างหน้า แถมการโจมตีปกติทุกๆ 3 หมัด จะเป็นการกระโดดเข้าไปข้างหน้า (หรือข้างหลังก็ได้) แถมสกิล2เล็งค่อนข้างยาก เพราะความไม่นิ่งของอนิเมชั่นตัวละครด้วย เวลาจังหวะกำลังบวก แล้วเผลอไปโดดหลบฉากแบบไม่ตั้งใจ จากที่จะฆ่าได้กลายเป็นปล่อยศัตรูหนีก็มี แต่ทั้งนี้มันเป็นฮีโร่ที่ท่าอัลติฯแรงมากที่สุดอีกหนึ่งตัวของเกมเลยก็ว่าได้

 

+++

 rov charater 2

จะสังเกตุว่าเหล่าฮีโร่ที่ทีมงานมองว่าเล่นยากนั้น ส่วนใหญ่เป็นตัวที่เกิดจากการเคลื่อนไหวที่ต้องกะระยะ การคำนวณการโจมตี  หรือมาจากสกิลติดตัวที่พ่วงท่าเงื่อนไขยากๆอีกด้วย แต่ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่ามันไม่เก่งนะครับ  เพราะทุกตัวที่พูดถึงมานี้ เป็นฮีโร่ที่ค่อนข้างโหด สกิลแรง และมีประโยชน์กับทีมมากๆ  

 

ยังไงก็ขอให้เพื่อนๆฝึกซ้อมฮีโร่เหล่านี้ให้เก่งๆต่อไปนะครับ ไม่แน่นะ แอดมิน และทีมงานเมทัลบริดจ์อาจจะเห็นชื่อของท่านผู้อ่านบทความนี้ไปแข่ง E-Sport รายการใหญ่ๆก็เป็นได้ สู้ๆนะครับ

 

ว่าแต่เพื่อนๆคิดว่าตัวไหนเล่นยากสุด ลองทิ้งคอมเม้นท์ไว้ใต้บทความได้นะครับ

 

แอดมิน AK47