14 อันดับอาวุธใน Monster Hunter World ยอดนิยม
16 สิงหาคม 2561 14:42 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

monster hunter 14 weapon

ในขณะที่แอดมินกำลังทำบทความนี้ (วันที่ 4 ธันวาคม 2017) ก็เป็นช่วงที่ใกล้ถึงวันทดสอบเบต้าเทสท์ของเกมล่าแย้ภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Monster Hunter World ซึ่งก็มีชาว PS4 ที่เตรียมเคลียร์พื้นที่ เคลียร์ตารางงานรอเล่นเกมนี้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้อย่างแน่นอน แล้ก็ต้องตามมาด้วย คำถามยอดฮิตของเหล่านักล่าทั้งหน้าใหม่ หน้าเก่า เกี่ยวกับเกมนี้คำถามหนึ่งมักจะถามว่า “คุณถนัดอาวุธอะไร” หรือไม่ก็ “ชอบอาวุธอะไรในเกมนี้”

 

และนี่คือ ”14 อันดับอาวุธใน Monster Hunter World ยอดนิยม” ที่วัดจาก “ยอดวิวตัวอย่างเกมเพลย์ของอาวุธนั้นๆ” ในแชแนล Official ของทาง Capcom (ญี่ปุ่น)  เพราะแอดมินเชื่อว่า ยอดวิว ก็น่าจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าจะสามารถใช้วัดความนิยมในอาวุธชิ้นนั้นๆได้ เพราะตัวคลิปเองก็ปล่อยมานานพอสมควรจนยอดวิวนิ่งแล้ว อย่าช้า ไปดูกันเลย

 

 

14.  Lance (ยอดวิว 325k )

หอกยาว (ランス Ransu)  ที่มาพร้อมโล่เปรียบเหมือนรถถังคันเล็กที่สามารถยกโล่ป้องกันพร้อมๆกับใช้หอกยาวแทงสัตว์ยักษ์ได้ทั้งแบบแทงรัวๆและชาร์ตพลังแทงอย่างแรงและยังมีท่าทีเด็ดวิ่งดับเครื่องชนกระแทกเป้าหมายที่อยู่ตรงหน้าอย่างต่อเนื่องจนกว่าค่าStamina จะหมดแต่เหมือนคนจะให้ความสนใจค่อนข้างน้อยไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม!?

 

13. Hunting Horn (ยอดวิว 329k)  

ขลุ่ย (狩猟笛 Shuryōbue)อาวุธที่ดูหน้าตาไม่เหมือนอาวุธแต่กลับเป็นเครื่องมีช่วยเหลือในการต่อสู้ได้อย่างดีการหวดแต่ละแบบจะเกิดตัวโน๊ตที่แตกต่างกันสร้างสรรค์เป็นทำนองเพลงเป็นการก่อกวนสัตว์ยักษ์ให้สับสนและยังช่วยสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมให้ต่อสู้ได้ง่ายขึ้น

 

 

12.  Sword & Shield (ยอดวิว414k)

ดาบโล่ (片手剣 Katatetsurugi) เป็นชุดอาวุธพื้นฐานที่มีความสมดุลมากที่สุดสามารถโจมตีได้คล่องแคล่วรวดเร็วและมีโล่ที่ใช้ป้องกันการโจมตีได้เหมาะจะเป็นอาวุธสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นกับจังหวะของสัตว์ยักษ์

 

 

11.Light Bowgun (ยอดวิว415k)

หน้าไม้เบา(ライトボウガン Raitobōgan) ปืนยิงหน้าไม้แบบน้ำหนักเบา  ซึ่งมีความคล่องตัวในแง่ของการใช้งานและการหลบหลีกเวลาต่อสู้  แต่มีดาเมจที่เบากว่าปืนยิงหน้าไม้หนัก  สามารถเลือกกระสุนในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

10.Hammer (ยอดวิว416k)

ค้อนยักษ์ (ハンマー Hanmā) คอมโบสั้นๆแต่รุนแรงพร้อมกับความเร็วในการเคลื่อนที่ระดับกลางกะจังหวะกลิ้งหลบดีดีก็พริ้วได้พอตัวและจังหวะชาร์ตพลังโจมตียังสามารถเคลื่อนที่ได้อิสระหามุมงามงามแล้วระเบิดพลังเหวี่ยงค้อนยักษ์รอบตัวสร้างดาเมจรุนแรงสะใจ

 

9.Gunlance (ยอดวิว453k)

กันแลนซ์ (ガンランス Ganransu) หอกยาวที่ผสมผสานกลไกของปืนเข้าไปสามารถโจมตีด้วยการแทงแบบหอกทั่วไปและยังใช้กระสุนที่สะสมไว้ยิงปืนออกจากปลายหอกสร้างเป็นแรงระเบิดในระยะใกล้นอกจากนั้นยังสามารถชาร์ตพลังแทงศัตรูและระเบิดพร้อมกันสร้างดาเมจที่รุนแรงแต่หลังจากนั้นต้องรอจังหวะCool Down สำหรับใช้ในครั้งต่อไป

 

8. Switch Axe  (ยอดวิว 485k)

สวิทช์แอ็กซ์ (スラッシュアックス Surasshuakkusu) ขวานยาวที่มาพร้อมดาเมจที่รุนแรงสะใจเหวี่ยงไปมาสร้างเป็นคอมโบต่อเนื่องจนกว่าค่าStamina จะหมดแต่ด้วยน้ำหนักที่มากทำให้การเคลื่อนไหวเชื่องช้าแต่ก็ชดเชยด้วยการสวิชเป็นดาบใหญ่ที่สร้างคอมโบได้รวดเร็วยิ่งขึ้นแถมยังสามารถชาร์ตพลังระเบิดที่รุนแรงได้อีกด้วยมีรูปแบบการใช้งานคือAxe Mode กับSword Mode

 

7. Heavy Bowgun (ยอดวิว 498k)

หน้าไม้หนัก(ヘビィボウガン Hebyibōgan) จัดเป็นอาวุธยิงที่ใช้กระสุนที่พ่วงความสามารถในการทำให้ศัตรูติดสถานะขึ้นอยู่กับกระสุนที่ใช้  และยังสามารถยิงทำลายชิ้นส่วนเจาะเกราะด้วยพลังโจมตีกับแรกปะทะของลูกปืนที่หนักหน่วงโดยในภาคนี้ได้กลายพันธุ์เป็นสภาพกึ่งๆปืนกลหนักไปแล้ว  ข้อเสียคืออาจจะต้องเผื่อจังหวะในการเติมกระสุนและขาดความคล่องตัวพอสมควร

 

 

6. Bow (ยอดวิว 502k)

ธนู(弓 Yumi) เป็นอาวุธที่มีความเร็วและไม่เหมือนใครโดยสามารถแบ่งแนวทางการยิงได้หลายแบบถ้ายิงต่อเนื่องใส่จุดเดิมๆจะสร้างความเสียหายได้สูงแถมยังสามารถเสริมพลังด้วยน้ำยาต่างๆและยังชาร์จยิงเพิ่มพลังโจมตีได้ด้วยข้อเสียคือถ้ายืนไกลมากๆพลังโจมตีจะน้อยลง

 

 

5. Charge Axe (ยอดวิว 565k)

ขวานชาร์จ (チャージアックス Chājiakkusu) อาวุธที่มีความสามารถในการสลับระหว่างโหมดอาวุธได้สองแบบในขณะที่อยู่ในโหมดดาบนักล่าจะสามารถทำการโจมตีด้วยคอมโบสายดาบและการ์ดป้องกันด้วยโล่ทำให้มันคล้ายกับชั้นSword & Shield ส่วนโหมดขวานสามารถใช้ความสามารถในด้านการโจมตีที่หนักแน่นกว่าได้เช่นกันแต่จำเป็นต้องสะสมพลังงานก่อน  นอกจากนีตัวอาวุธยังมีความสามารถในการปลดปล่อยธาตุซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงกับมอนสเตอร์อีกด้วย

 

 

4. Insect Glaive (ยอดวิว 594k)

พลองแมลง  (操虫棍 Sōchūkon) หรือที่เรียกว่า  เป็นอาวุธที่ได้รับการเปิดตัวในภาคMonster Hunter 4  โดยพลองแมลงที่ใช้ด้านคมดาบฟาดพันเหมือนทวนโจมตีในระยะกลางที่ออกท่าได้รวดเร็วและยังสามารถใช้พลองเพื่อเทคตัวลอยขึ้นบนอากาศเพื่อเกาะหลังสัตว์ยักษ์ได้ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการเรียกKinsect (แมลง) ที่มากับพลองและผู้ใช้สามารถส่งKinsect ของตนเองเพื่อโจมตีเป้าหมายและดูดพลังมาฟื้นHP หรือใส่บัฟเสริมได้ 

 

 

3. Great Sword (ยอดวิว 662k)

ดาบใหญ่ (大剣 Daiken) หรือที่เรียกว่าGS เป็นอาวุธคู่บุญของมอนสเตอร์ฮันเตอร์เลยก็ว่าได้แรกเริ่มเดิมทีการโจมตีของอาวุธชนิดนี้จะมี3แนวทางเท่านั้นได้แก่การฟันบนลงล่าง / ฟันล่างงัดขึ้นบนและการฟันด้านข้างแต่ก็มีการเพิ่มเติมท่าที่เรียกว่า “ชาร์จ” ซึ่งการชาร์จเองก็มี3ระดับแน่นอนว่าระดับที่3คือความรุนแรงขั้นสุดในอาวุธสายประชิดและยังสามารถใช้ป้องกันการถูกโจมตีด้วยแต่ต้องแลกกับความคมที่หายไปรวมไปถึงคุณสมบัติK.O. แน่นอนว่าอาวุธขนาดใหญ่ก็ต้องใช้พลังงานในการการกวัดแกว่งที่สูงตามแต่ใครจะสนก็มันเท่นี่!

 

 

2. Dual Blades (ยอดวิว 696k)

ดาบคู่ (双剣 Futaken) หรือที่เรียกว่าDB ถือว่าเป็นอาวุธระยะประชิดที่แม้ว่าพลังโจมตีจะจัดว่าค่อนข้างเบาแต่ก็ได้ความเร็วสูงที่สุดในเกมก็ว่าได้เข้ามาทดแทนแถมในภาคนี้เห็นว่าสามารถต่อคอมโบกันจนทำให้มอนสเตอร์มึนงงได้และยังสามารถสร้างเป็นดาบคู่ธาตุผสม (ข้างละธาตุ) ได้ด้วยในภาคMonster Hunter Freedom Unite ไม่รู้ว่าภาคWorld จะมีหรือไม่!? ต้องติดตามครับ

 

 

1. Long Sword (ยอดวิว 762k)

ดาบยาว (太刀 Tachi) หรือที่เรียกว่าLS เป็นอาวุธประเภทดาบที่มีท่วงท่าที่สวยงามพริ้วไหวเน้นการโจมตีที่หนักและต่อเนื่องได้เมื่อเกจเต็มแล้วการโจมตีทั้งหมดจะมีพลังมากขึ้นการโจมตีSpirit Combo จะถูกปลดล็อกด้วยแต่ไม่สามารถใช้ป้องกันการโจมตีได้เหมือนดาบใหญ่ผู้เล่นต้องจับจังหวะกลิ้งหลบให้ดี  เมื่อฟันดาเมจสะสมพลังจนเต็มจะสามารถระเบิดคอมโบฟันต่อเนื่องชุดใหญ่และถ้าฟันโดนในดาบสุดท้ายจะเป็นการเพิ่มออร่าให้ตัวดาบทำให้พลังโจมตีที่สูงขึ้นและต้องยอมรับว่าในมอนฮันหลายๆภาคอาวุธดาบยาวได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงามโดนใจเลือดซามูไรไม่น้อยเลย

 

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (5)

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อมูลคร่าวๆนะครับ อ่านเอาสนุกๆก็แล้วกัน …

แล้วเพื่อนๆละครับ ชอบอาวุธแบบไหน หรือตั้งใจว่าจะเล่นอะไรในมอนฮันภาคใหม่นี้ ลองเสนอความเห็นกันเข้ามาได้ครับผม!

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

 

 

อ่านพรีวิวรายละเอียดเกม Monster Hunter World คลิกเลย

monhunworldbetanews