10ข้อควรรู้ก่อนไปดู Han Solo ฮาน โซโล ตำนานสตาร์ วอร์ส
17 พฤษภาคม 2561 16:02 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-thing-you-need-to-know-about-han-solo-a-starwars-story (10)

นอกจาก Deadpool หนังซูเปอร์ฮีโร่สายเกรียนที่ทำเอาแอดมินขำหนักมากมาแล้วในโรง ก็ยังมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องที่กำลังจะจ่อคิวเข้าโรงอีกหนึ่งเรื่อง นั่นก็คือ “Han Solo” หรือ “ฮาน โซโล ตำนานสตาร์ วอร์ส” แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นติ่งลิเกอวกาศชุดนี้มายาวนาน แอดมินย่อมตื่นเต้น และภูมิใจพรีเซนต์มากๆกับอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับสตาร์วอร์ส

 

ดังนั้น เราควรทำการบ้านกันซักนิดก่อนเข้าไปดู แม้ว่าบางคนไม่ใช่แฟนสตาร์วอร์ส บางคนก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่อยากไปดู เรามาป้ายยากัน กับ “10ข้อควรรู้ก่อนไปดู Han Solo ฮาน โซโล ตำนานสตาร์ วอร์ส” กันดีกว่าครับ!

 

10-thing-you-need-to-know-about-han-solo-a-starwars-story (9)

10.ไม่ต้องเป็นแฟนสตาร์วอร์ส ก็ดูรู้เรื่อง

เพราะนี่คือการเล่าเรื่องที่สดใหม่ และอ้างอิงจากของเดิมเพียงเศษเสี้ยวเท่านั้น เราจะได้ติดตามชีวิตอันโลดโผนโจนทะยานบ้าพลังของ “ฮาน โซโล” ตัวละครประจำสตาร์วอร์ส (ภาค 4-5-6-7) ในช่วงวัยหนุ่มที่ใช้ชีวิตอยู่กับเหล้ายา นารี และการพนัน รวมไปถึงเรื่องราวอันน่า(จะ)ประทับใจ ระหว่างการพบกันครั้งแรกของ “ชิวแบคก้า” ชนเผ่าวุกกี้หน้าขนเพื่อนตายของฮานอีกด้วย  

 

Star-Wars-EP-1-7 (9)

9.เนื้อเรื่องของภาคนี้ จะเล่าในช่วงไทม์ไลน์ก่อนหนัง The New Hope

หลายๆคนที่เป้นแฟนสตาร์วอร์สอาจจะสงสัย และเกิดคำถามขึ้นมาว่า “แล้วไทม์ไลน์ของหนังเรื่องโซโล จะไปยัดให้อยู่ช่วงไหน” คำตอบก็คือหลังเรื่องราว EP3 Revenge of the Sith หรือ 10 ปี ก่อนเหตุการณ์ Star Wars Ep 4 : The New Hope และ ช่วง 7 ปีก่อน อนิเม Star Wars: Rebels TV series

 

 

10-thing-you-need-to-know-about-han-solo-a-starwars-story (3)

8.เรื่องนี้มี “แม่มังกร” !?

ในเรื่องนี้ จะได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง “เอมิเลีย คลาร์ก” เจ้าของบท  “เดเนอริส” ธิดาวายุแห่งตระกูลทาร์แกเรียน,เดเนอริสที่หนึ่ง ผู้ไม่มอดไหม้, ราชินีแห่งเมียรีน , ราชินีของชาวแอนดัลส์ และรอยนาร์ และปฐมบุรุษ , คาลิซีแห่งมหาทุ่งหญ้าและผู้ปลดโซ่ตรวน , และผู้เป็นมารดาแห่งมังกร ชื่อโคตรยาวจากซีรี่ส์เรื่องดัง Game of Throne นั่นเอง

 

แต่ในเรื่องไม่ได้มากรีดกรายในบทราชินีแต่อย่างใด แต่นางจะมาในบทของ “Qi’Ra” หรือ “คีร่า” สาวงามปริศนาในแดนคนถ่อย มือขวาขององค์กรวายร้าย Crimson Dawn ที่จะเปลี่ยนชีวิตของฮาน โซโล ไปตลอดกาล

 

 

10-thing-you-need-to-know-about-han-solo-a-starwars-story (8)

7. นี่คือหนังแอคชั่น อาชญกรรม ในไทม์ไลน์สตาร์วอร์ส!

จากการให้สัมภาษณ์ของสื่อนอกชื่อดังอย่าง “The Playlist” หนึ่งในนักแสดงชื่อดังที่มาร่วมงานหนังเรื่องนี้อย่าง “พอล เบธานี่” ที่ดังจากบทของวิชั่น ใน Avenger Infinity Wars ก็กล่าวถึงหนังเรื่องนี้ว่า 

 

“มันคือเรื่องราวของ ฮาน โซโล ที่น่าตื่นเต้น ที่มีความเป็นหนังแนวอันธพาล แม้ว่าจะเป็นหนังสตาร์วอร์ แต่เชื่อเถอะ มันแตกต่างจากที่เคยดูแน่นอน”

 

 

10-thing-you-need-to-know-about-han-solo-a-starwars-story (7)

6. ภาคหลักฉายในจีนแล้วเจ๊ง งั้นเปลี่ยนชื่อเสริมฮวงจุ้ยซะเลย

ภาพยนตร์เรื่อง Star Wars Ep 8 The Last Jedi และภาคอื่นๆก่อนหน้า ดูท่าจะไม่ถูกจริตคอหนังแดนมังกรมากนัก ขนาดภาค 8 ที่ว่าเจ๋งๆ ยังได้คิวเข้าฉายแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น แถมไม่ทำเงินซะเลย คราวนี้ “Han Solo ฮาน โซโล ตำนานสตาร์ วอร์ส” ก็จะฉายในจีนเหมือนเดิม แต่เสริมดวงด้วยการตัดชื่อคำว่า Star Wars ออกไปซะ แล้วครีเอทชื่อเจ๋งๆมาให้กับหนัง จน ลงเอยด้วยชื่อ “Ranger Solo” ซะงั้น…

 

 

10-thing-you-need-to-know-about-han-solo-a-starwars-story (5)

5.แคสติ้งยาวนาน กว่าจะได้ตัวพระเอกหน้าหล่อ!?

ใน IMDB ระบุว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช้เวลาเฟ้นหานักแสดงมาเข้ากองถ่ายยาวนานมาก และแน่นอนว่าบทที่คัดยาก และนานที่สุดก็คือบทของ ฮาน โซโล วัยหนุ่ม ที่ว่ากันว่า แคสติ้งกัน นานกว่าค่าย Universal ที่แคสบท Christian Grey ใน Fifty Shades of Grey เสียด้วยซ้ำ สุดท้ายก็เป็น“อัลเดน เอลเร็นริช” พระเอกหนุ่มตาหวานมารับบทนี้อย่างที่เห็นๆกัน  แถมเจ้าตัว ก็เป็นโอตาคุสตาร์วอร์ด้วยเช่นกัน จากวีรกรรมไล่เก็บสะสมของเล่นฟิกเกอร์สตาร์วอร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจนเต็มบ้าน

 

จริงๆแล้ว บทของฮาน โซโล ใครๆก็อยากเล่น รวมไปถึงนักแสดงหนุ่ม“เจมี่ คอสตา” ที่เคยแสดงเป็น ฮาน โซโล ในหนังสั้น “Han Solo: A Smuggler’s Trade” (2016) อยากแล่นแค่ไหน ก็ถึงขั้นที่พี่แกโพสต์วิดีโอของตัวเอง “เพื่อเข้าออดิชั่น” บทฮาน โซโล ลงในช่อง YouTube ของเขาเอง แต่ก็นกไป…

 

 

10-thing-you-need-to-know-about-han-solo-a-starwars-story (4)

4.ดู ฮาน โซโล ตำนานสตาร์ วอร์ส กันจุใจ 135 นาที!

ใครที่กำลังคิดว่า หนังเรื่องนี้จะมีอะไรเล่าเยอะแยะ ก็แค่หนังชีวประวัติตัวละคร แต่ต้องไม่ลืมว่า ตัวละครฮาน โซโล เริ่มต้นมาก็ไม่ธรรมดา เพราะเรารู้จักเขาในฐานะนักขนของเถื่อนที่ปากดี กวนประสาทระดับกาแล็กซี่ แถมพ่วงด้วย Theme ของอาชญกรรม การที่หนังมีความยาว 135 นาที หรือราวๆ 2 ชั่วโมง ก็ถือว่าไม่มากไม่น้อยจนเกินไป(ละมั้ง) ไว้แอดมินตีตั๋วเข้าไปดู แล้วจะมาบอกว่ายาวไปรึเปล่า

 

 

10-thing-you-need-to-know-about-han-solo-a-starwars-story (6)

3.  ศัตรูในเรื่องนี้คือองค์กรวายร้ายแห่งกาแล็กซี่ Crimson Dawn

หากพูดถึงวายร้ายในหนังสตาร์วอร์ส เราคงนึกถึง ดาร์ธเวเดอร์ / ซิธลอร์ด หรือ ผู้ใช้พลังด้านมืด แต่ในหนังเรื่องนี้ จะไม่เล่าถึงกลุ่มคนเหล่านั้นแม้แต่น้อย แต่จะเน้นไปที่การต่อสู้ของ ฮาน โซโล กับองค์กรอาชญกรรมระดับกาแล็กซี่ อย่าง Crimson Dawn นำโดย Dryden Vos” (ไดรเดน วอส) ที่รับบทโดย พอล เบธานี ที่โด่งดังจากการตายซ้ำสองรอบในบทของ วิชั่น จากหนัง Avenger Infinity Wars นั่นเอง

 

 

10-thing-you-need-to-know-about-han-solo-a-starwars-story (2)

2. ภาคนี้จะเป็นครั้งแรกที่แฟนหนังสตาร์วอร์ จะได้เห็นยานมิลเลนเนี่ยม ฟอลค่อนสภาพสมบูรณ์ที่สุด!

ในหลายๆภาคของหนังสตาร์วอร์สเราจะถูกฮาน โซโล ขิงใส่คนดูมาตลอดว่า “ยานของเขาเร็วที่สุดในกาเล็กซี่” บางทีก็จริง บางทีก็โม้เอามันส์ แต่ทุกครั้งที่แฟนๆได้เห็นยานลำนี้ กลับมีเรื่องราวมากมายไหลเวียนเข้ามาให้แฟนๆคิดถึงเสมอ ซึ่งก็จะเป็นภาพของยานเก่าๆบุโรทั่งพังไม่พังแหล่…

 

แต่ครั้งนี้เราจะเห็นสภาพให่เอี่ยม และ“สมบูรณ์ที่สุด” ซึ่งอาจจะดึงเอาพลังของยายให้มีสมรรถนะ 100% ได้ด้วย …ปัญหาคือ บทของ ฮาน โซโล วัยหนุ่ม จะเก๋าพอที่จะรีดเอาพลังของม้าพยศอวกาศลำนี้ได้หรือไม่!?…

 

10-things-about-luke-skywalker (6)

1. ไม่มี ลุค สกายวอลค์เกอร์ / โอบีวัน เคโนบี / ดาร์ธ เวเดอร์ และอัศวินเจได หรือการใช้ Force เลย

ก็อย่างที่ทราบ ไทม์ไลน์ของหนังเรื่องนี้อยู่ในยุคหลังที่อนาคิน สกายวอลค์เกอร์ ร่วมมือกับจักรพรรดิ์พัลพาทีนได้ครองอำนาจ ไล่ล่าล้างโคตรอัศวินเจไดจนนิกายล่มสลาย ทำให้ตัวละครดังกล่าว ไม่มีความจำเป้นกับหนังเรื่องนี้ ที่ว่ากันด้วยเรื่องของความแสบ เกรียน และบ้าระห่ำของ ฮาน โซโล ซึ่งกว่า ฮาน กับ ลุค ไปเจอกันก็โน่นเลยอีกหลายปีให้หลัง…

 

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ “10ข้อควรรู้ก่อนไปดู Han Solo ฮาน โซโล ตำนานสตาร์ วอร์ส” ที่นำมาฝากกัน ขอให้ชมภาพยนตร์ในโรงให้สนุกนะครับ! 

 

แอดมิน AK47

 

ที่มาข้อมูล 

https://www.imdb.com/

https://www.majorcineplex.com

https://www.screenrant.com

wookiepedia