10 เรื่องน่ารู้ ก่อนไปดู Justice League
13 พฤศจิกายน 2560 18:07 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10 justic league 10

อย่างที่ทราบกันว่า การรวมพล ข้ามเรื่องในค่ายเดียวกัน ถือเป็นธรรมเนียมของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ไปแล้ว ถ้าฝั่งมาร์เวล ก็ต้องพูดถึงเหล่ายอดมนุษย์ Avenger แต่ถ้าฝั่ง DC ก็ต้องนึกถึงเหล่าผู้ผดุงความยุติธรรมนาม Justice League ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็ปล่อยให้ซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลทำคะแนนจากเหล่ามหาชนไปพอสมควร และปีนี้ก็ถึงเวลาที่เหล่าฮีโร่จากฝั่ง DC ผงาดอีกครั้งหลัง กับภาพยนตร์เรื่อง “Justice League”

 

แต่ก่อนจะไปชมภาพยนตร์รวมพลฮีโร่เรื่องนี้ เรามาดู “10 เรื่องน่ารู้ ก่อนไปดู Justice League” เรื่องราวเบื้องลึก เบื้องหลังการสร้างที่บางทีคุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็ได้

 

10.เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ “Come Together” โดย “Gary Clarke Jr.”

 

 

10 justic league 9
9.ภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้เวลาในการฉายน้อยที่สุดในบรรดาหนังฮีโร่ DC ยุคใหม่ คือ 121 นาที เท่านั้น 

 

ตามคำสั่งของประธานกรรมการผู้บริหารของบริษัท Warner Bros.  โดย Man of Steel ใช้เวลา 143 นาที ส่วน Batman V Superman ใช้เวลา 151 นาที (และ 183 นาที ในฉบับบลูเรย์ Ultimate Edition)

 

 

10 justic league 7
8.ภาพยนตร์เรื่อง Aquaman จะอยู่ในช่วงหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ใน Justice League

 

แต่เราก็จะได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆในชีวิตของ Aquaman และ เหตุการณ์ใน Atlastis ก่อนที่เขา จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม Justice League ด้วย ซึ่งก็อดใจรออีกนิด เพราะจะเข้าฉายในปี 2018 ที่จะถึงนี้

 

10 justic league 67.Line-up การรวมทีมฮีโร่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ จะอ้างอิงตามสมาชิกผู้ก่อตั้งจากเรื่อง New 52 origin story (ไม่นับ Green Lantern)

 

แต่ถ้าถ้านับจากเวอร์ชันออริจินัลคอมิกแท้ๆเลย ทีม Justice League จะเริ่มต้นด้วยสมาชิก 5 คน คือ The Flash, Green Lantern , Wonder Woman, Manhunter, และ Aquaman ที่รวมตัวกันไปสู้กับ Starro ในปี 1960 ส่วน “Batman” และ “Superman” นั้นมาทีหลัง ในปี 1962

 

10 justic league 2
6.ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการออกฉายในวันครบรอบ 25 ปีของภาพยนตร์ “The Death of Superman”

 

ซึ่งออกฉายเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 1992 และครบรอบ 16 ปีของการ์ตูน Justice League (2001) ซึ่งออกฉายตอนแรกเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2001

 

 

10 justic league 1
5.ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นครั้งที่สามของความพยายามที่จะนำเอาฮีโร่ Justice League มาทำเป็นคนแสดง

 

ซึ่งก่อนหน้าที่ทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นออกตัวได้ค่อนข้างกริบ เพราะดันเป็นละครซีรี่ส์ Justice League of America (1997) และ Smallville (2001) ซะงั้น…

 

10 justic league 3
4.Zack Snyder กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือการ์ตูนชุด “New Gods” ของ Jack Kirby (1971-1984) ที่มีตัวละครอย่าง Darkseid ปรากฎตัวออกมา

 

แต่ตัวของ Zack ไม่ได้กล่าวถึง Darkseid ตรงๆ แต่ของเล่นที่วางจำหน่ายในช่วงเดือนที่ผ่านมา ก็สปอยล์ว่ามีแพ็ค แบทแมน และ Darkseid อยู่ในนั้นด้วย และถ้าย้อนกลับไปที่ภาพยนตร์เรื่อง Batman V Superman ในตอนท้ายเรื่องที่เล็กซ์ ลูเธอร์กำลังจะถูกจับกุม ฉากนั้นเผยให้เห็นว่าเขาเพิ่งจะสื่อสารผ่านเทคโนโลยีต่างดาวกับตัวละครปริศนาตัวหนึ่ง ที่มี Motherbox กล่องปริศนาที่ทรงพลังที่สุดอยู่ในมือ เขาคนนั้นคือ Steppenwolf วายร้ายสุดโหดผู้มีร่างกายที่เป็นอมตะ และมีความแข็งแกร่งในระดับสูงเป็นอันดับต้นๆ ของจักรวาล DC ก็เป็นลูกน้องคนสำคัญของ Darksied นั่นเอง

 

10 justic league 4

3.อาจจะมี Green Lantern จะปรากฏในช่วงท้ายภาพยนตร์

 

ซึ่งมีผู้ใช้เวปบอร์ด 4chan รายหนึ่งเปิดเผยว่า ตัวละคร Green Lantern (ฮัล จอร์แดน) สมาชิกผู้ก่อตั้งของ The League อาจจะมามีบทบาท แต่ไม่ใช่บทเด่นอะไรนัก และจะไม่ใช่ “ฮัล จอร์แดน ที่แสดงโดย ไรอัล เรย์โนล์” แต่จะเป็น “ฮัล จอร์แดน คนใหม่” ที่จะมีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ของตัวเองอย่าง “Green Lantern Corps” (มีกำหนดฉาย 2020) แต่ทว่ายังไม่มีข้อมูลยืนยันความน่าเชื่อถือของข้อมูลนี้แต่อย่างใด…

 

10 justic league 5

2.จากตัวอย่างภาพยนตร์ Justice League นั้น มีหลายฉากแสดงให้เห็นว่าท้องฟ้าสว่างไสวด้วยสีแดง ซึ่งเป็นสัญญาณของ “Flashpoint”

 

ไทม์ไลน์ที่ยุ่งเหยิงโดยฝีมือของฮีโร่ความเร็วสูง The Flash ซึ่งสัมพันธ์กันกับข่าวของการสร้างหนังเดี่ยวของ The Flash ที่แสดงโดย “Ezra Miller” ที่มีชื่อทางการว่า “Flashpoint” เช่นกัน และคาดว่า ความเร็วในการย้อนเวลาของเขาอาจจะนำไปสู่เกี่ยวข้องทางด้านเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องต่อๆไปของฮีโร่DC ซึ่งทาง Warner Bros. ประกาศจะสร้างต่ออีก 9 เรื่อง ได้แก่ Shazam! / Suicide Squad 2 / The Batman / Justice League Dark / Batgirl /Green Lantern Corps / The Flash: Flashpoint / Wonder Woman II

 

 

Aquaman_2018_01
1.Jason Momoa (ผู้รับบทเป็น Aquaman) ได้ออกมายืนยันแล้วว่ามี End Credit แน่นอน

 

แถมเจ้าตัวยังบอกว่า“ทุกคนในโรงดูเหมือนจะตื่นเต้นตกใจกับอะไรบางอย่างในสิ่งที่พวกเขาได้เห็นบนจอ” อีกด้วย หนังจบแล้วอย่ารีบลุกไปไหนล่ะ

 

ที่มาข้อมูลจาก IMDB

 

———————————————————————————–

 

Justice-League--(11)
และนี่คือ “10 เรื่องน่ารู้ ก่อนไปดู Justice League” ก็หวังว่าจะทำให้การรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกขึ้นนะครับ โดย Justice League จะมีกำหนดฉาย 16 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

แอดมิน Ak47