10 ข้อมือใหม่ควรรู้ก่อนเล่น Monster Hunter World
10 สิงหาคม 2561 15:25 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

mhw-10-tips-basic

 

ในตอนนี้ ชาว PC ก็ได้ออกล่าแย้ในเกม Monster Hunter World จนสมการรอคอยแล้ว แต่เนื่องจากนี่เป็นครั้งแรกในสารบบภาคหลักที่มอนฮันจะลงให้ PC (ไม่นับออนไลน์) ทำให้หลายๆคน งุนงงกับการเล่น บางคนเล่นไม่เป็น ไปต่อไม่ได้ บางคนบ่นเสียดายตังค์ ทั้งๆที่ยังเล่นเกมนี้ไม่ถึงไหน…

 

ดังนั้นในบทความนี้จะพามือใหม่ ทำความเข้าใจกับระบบของมอนฮันภาคนี้ กับ 10 ข้อมือใหม่ควรรู้ก่อนเล่น Monster Hunter World จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันครับ

 

Monster Hunter_ World gameplay (9)

1.ไม่มีเลเวล

ใช่แล้ว เกมนี้ไม่มีระบบเลเวล แต่ผู้เล่นเองก็ยังคงต้องออกต่อสู้กับเหล่าแย้ ทำเควสท์ ล่าสัตว์ สวมวิญญาณนายพราน รัวภารกิจมากมาย ทั้งเนื้อหาหลักเนื้อหาเสริมต่างๆ…เล่นตั้งนานเวลไม่มีขึ้น มีแต่ปลดล๊อกจุดวาร์ป แผนที่ใหม่ๆ เนื้อหาใหม่ๆเพื่อล่าไอเทมใหม่ๆที่ดีขึ้นไงล่ะ!

 

 

Monster Hunter_ World gameplay (12)
2.เก็บของมาสร้างชุด

เกมนี้ไม่มีเลเวล แล้วตัวละครเก่งได้ไง คำตอบง่ายๆเลยคือ “ของสวมใส่” ครับ เกมนี้จะมีการแบ่งเกรดอาวุธยุทโธปกรณ์สารพัด อาวุธยิ่งแรง ก็ยิ่งต้องการวัตถุดิบมากขึ้น หลายระดับ ยิ่งต้องใช้เวลาในการเล่นสูง การต่อสู้กับมอนสเตอร์ก็ต้องสู้บ่อยๆ เป็นการฟาร์มไอเทมในตัว 

 

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (5)
3.เน้นหลบมากกว่าตี

ในการล่ามอนสเตอร์ ต้องอาศัยการเคลื่อนไหวที่แม่นยำพอสมควร พยายามหลบการโจมตีของมอนสเตอร์ให้ได้ก่อน แล้วค่อยหาโอกาสโจมตี แล้วก็หลบออกมา อย่ามัวตีจนเพลินอาจโดนมอนสเตอร์สวนกลับอย่างหนัก จนตายได้ง่ายๆ พยายามสู้กับมันบ่อยๆ เรียนรู้ความผิดพลาดบ่อยๆ ดูการเคลี่อนไหว แล้วจดจำ ก็จะหลบการโจมตีได้สบาย

 

 

 

 monster hunter 14 weapon

4. หาอาวุธที่ใช่ ใช้อาวุธที่ชอบ

เกมนี้มีอาวุธให้เลือกใช้ถึง 14 แบบ แต่ละแบบมีท่าคอมโบเฉพาะตัว และมีคุณสมบัติแฝงที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราอยากให้คุณอ่านบทความในลิงก์นี้ ที่จะช่วยให้ตัดสินใจเลือกอาวุธที่เหมาะได้ครับ 

 

 14 อาวุธใน Monster Hunter World ยอดนิยม

 

 

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (11)

5. อาวุธลับ

นอกจากอาวุธหลัก14 ชนิดที่เราต้องเลือกใข้แล้ว ยังมีอาวุธทีเด็ดนั่นคือการยิงอาวุธลับ ซึ่งกระสุนต่างๆสามารถเก็บได้ในฉากเช่น Dang Pot สำหรับยิงให้มอนที่กำลังตีกันแยกออกจากกัน อีกอย่างที่ใช้ดีมากคือ Flash Pot สำหรับยิงมอนที่ชอบบินให้ร่วงลงมากองที่พื้น ให้เราโจมตีได้ถนัด สามารถเก็บ Flash Bug มาทำเป็นกระสุนแฟลชได้ และอย่าลืมใช้ผ้าคลุมชนิดต่างๆที่ทำให้เราหลบซ่อน บินร่อน และป้องกันธาตุต่างๆได้อีกด้วย

 

 

 

monster_hunter_world_palico

6. แมวผู้ช่วยตัวสำคัญ 

การมีแมวในเกมนี้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับโซโล่เพลย์เยอร์  เพราะแมวเป็นส่วนสำคัญในการเบนความสนใจของมอนสเตอร์ รับดาเมจแทน หรือแม้กระทั่งช่วยโจมตีจนติดสถานะ…ดังนั้นควรเจียดทรัพยากรที่มี วัตถุดิบทำชุดให้แมวด้วย…แต่ช่วงแรกๆของเกม แมวนี้อึดถึกทน แกร่งกว่าผู้เล่นซะอีก 555 

 

 

 

monhun Review6

 7. คนเดียวไม่ไหวก็หาคนช่วย

เกมมอนฮันเป็นเกมที่เน้นความสามัคคี และการทำงานเป็นทีมมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เอาเป้นว่าผู้ที่จะเล่น อย่างน้อยควรหาเพื่อนซี้ขาประจำซัก2-3 คนมาเล่นเกมนี้ ครบตี้ลุยระดับโหดๆ ฟาร์มของเทพๆมาทำชุดจะดีกว่า แต่ก็ต้องไม่ลืมว่ามอนจะเก่งตามจำนวนผู้เล่นเช่นกัน ซึ่งถ้าหาเพื่อนเล่นไม่ได้ตัวเกมก็มีคำสั่งยิงพลุ SOS เรียกใครก็ได้ที่ออนไลน์อยู่ให้เข้ามาช่วยเราสู้

 

 

Monster Hunter_ World gameplay (7)

8. เก็บวัตถุดิบสารพัด

การตามหาวัตถุดิบในแผนที่มาทำของใช้ จะช่วยให้ล่าได้ง่ายขึ้นมาก วัตถุดิบยอดฮิตเช่น Honey นำมาสร้างเป็น Mega Potion หรือ Sleep Herb นำมาทำยาสลบ และ Thunder Bug นำมาสร้างกับดักจับมอนสเตอร์ และยิ่งเจอมอนในระดับสูงขึ้นก็จำเป็นจะต้องสร้างไอเทมเสริมพลังเพื่อให้ตีกับตัวโหดๆได้ ไม่ใช่โดนอัดทีเดียวตายตลอด ซึ่งรายชื่อไอเทมต่างต่างสามารถดูได้ที่นี่ คลิก

 

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (2)

9. กับดักที่ซ่อนอยู่ในฉาก 

ในแต่ละฉากจะมึจุดที่มีกับดักธรรมชาติซ่อนอยู่ เช่นเถาวัลพันตัวมอนสเตอร์ให้ติดอยู่กับที่ชั่วขณะ หรือ เพดานหินที่สามารถยิงให้มันถล่มลงมาใส่มอนสเตอร์ สร้างดาเมจรุนแรงหลัก 1000 ได้ และฉากอย่าง Special Arena ยังมีอาวุธหนักในฉากให้เลือกใช้ได้ด้วย

 

 

 

10 . ศึกษาเทคนิคจากผู้เล่นคนอื่นๆ

เกมนี้จัดว่าเป็นเกมที่มีรายละเอียดเยอะมาก และต้องใช้ทักษะในการบังคับที่สูงพอสมควร ถ้าอ่านแล้วยัง งงๆ แนะนำว่าให้ดูคลิปเลยครับ Play list ชุดนี้เป็นการล่ามอนสเตอร์ครบทุกตัว และแนะนำการใช้อาวุธทั้ง 14 ชนิด เล่นโดยเว็บมาสเตอร์น๊อต เมทัลบริดเองจ้า รับรองความสนุกแน่นอน

 

นี่คือ 10 สิ่งที่มือใหม่ถอดด้ามควรรู้เกี่ยวกับมอนฮัน หวังว่าชาว PC คงจะเตรียมตัวพร้อมสำหรับก้าวแรกของการออกล่า …

 

ล่าให้สนุกนะครับ 

 

 

แอดมิน Ak47