10 นักกีฬาชื่อดังที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง
25 กันยายน 2561 14:27 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

10-sportmen-to-be-actor (1)

ถ้าพูดถึงนักแสดงหลายคนส่วนใหญ่ก็เริ่มต้นจากสายตรง ไม่ว่าจะเรียนการแสดงหรือละครเวที นอกจากนี้แล้วยังมีนักแสดงที่มีชื่อเสียงส่วนหนึ่งที่ไม่ได้เริ่มต้นจากเส้นทางโดยตรง แต่มาจากชื่อเสียงเส้นทางอื่นๆ หนึ่งในนั้นคือบรรดานักกีฬาที่มีชื่อเสียงหลายคนที่อำลาวงการแล้วผันตัวเองมาเป็นนักแสดง ซึ่งส่วนใหญ่ก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน

วันนี้จะรวบรวม 10 นักกีฬาชื่อดังที่เข้าสู่วงการมายามาฝากทุกท่านครับ ไปดูกันเลย….

 

 

 

10-sportmen-to-be-actor (2)

10.) Ronda Rousey

ถ้าจะเอ่ยถึงนักสู้สาวพราวเสน่ห์ ที่ผสมสผสานความงามและความแข็งแกร่งได้อย่างลงตัว ชื่อของ รอนด้า ราวซีย์ จะต้องถูกพูดถึงแน่นอน จากอดีตนักยูโดดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิคที่กรุงปักกิ่ง ก่อนจะเข้าสู่สังเวียนมวยกรงUFC  ในฐานะแชมป์หญิงคนแรก

ชื่อเสียงของเธอทำให้มีงานติดต่อเข้ามา และได้เข้าสู่วงการบันเทิงประเดิมผลงานด้วย The Expendables 3ก่อนที่เธอจะมีผลงานเด่นๆตามมาทั้งFurious 7,Mile 22

ปัจจุบันเธอได้เข้าสู่วงการมวยปล้ำอาชีพ ด้วยการเข้าสมาคม WWE ก่อนจะได้แชมป์หญิงมาครองสมัยแรก…

 

 

 10-sportmen-to-be-actor (3)

9.) Mike Tyson

จอมกัด, มฤตยูดำ นี่คือสารพัดฉายาของ ไมค์ ไทสัน ตำนานมวยรุ่นยักษ์ดีกรีแชมป์โลกสามสถาบัน ที่โด่งดังทั้งเรื่องราวในและนอกสังเวียน ซึ่งวันนี้เขาแขวนนวมหลังพ่ายให้กับมวยรุ่นน้อง ก่อนจะไปเอาดีในฐานะนักแสดง

ผลงานที่ไทสันไปโผล่ทั้งบทนำและสมทบ อาทิ Rocky Balboa, The Hangove1-2r, Scary Movie 4-5, Ip Man 3 และล่าสุดกับ China Salesman ที่ได้ประมือกับ สตีเว่น ซีกัล

 

 

10-sportmen-to-be-actor (4)

8.) Jason Statham

นักแสดงจอมบู๊อีกคนที่มีผลงานมากมายอาทิ Expendables 3 ภาค, Fast & Furious, Transporter, Crank, The Meg ซึ่งความจริงแล้วก่อนจะมาเป็นนักแสดงเขาก็เคยเป็นนักกีฬากระโดดน้ำ จนได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันในกีฬาเครือจักรภพในปี 1990

 

 

10-sportmen-to-be-actor (1)

 

 

7.)  Johnny Weissmuller

เมื่อกี้พูดถึง เจสัน สเตธแฮม แล้วขอพูดถึงคนนี้ล่ะกัน จอห์นนี ไวส์มึลเลอร์ นักกีฬาว่ายน้ำเจ้าของ 5 เหรียญทองโอลิมปิค แล้วยังได้ชื่อว่าเป็นนักว่ายน้ำที่เก่งที่สุดคนหนึ่งของโลก ซึ่งภายหลังเขาก็เข้าสู่วงการบันเทิง เขาเป็นที่จดจำในฐานะเจ้าของบท ทาร์ซาน ซึ่งได้แสดงเรื่องนี้ถึง 12 เรื่อง แล้วเขาล่ะที่ทำให้เสียงตะโกนกลายเป็นที่จดจำจนทุกวันนี้

 

 

10-sportmen-to-be-actor (5)

6.) Terry Crews

อดีตนักอเมริกันฟุตบอลที่ผันตัวมาสายบันเทิง ซึ่งมีผลงานทั้งจอแก้วและจอเงิน รวมถึงโฆษณาซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Old Spice ที่กลายเป็นมีมเอาไปล้อเลียนกันสนุกเลยทีเดียว ผลงานเด่นๆของเขาก็มี The Expendables, Scary Movie, Terminator Salvation, Get Smart, The Longest Yard, Soul Plane 

 

ถึงร่างกายจะแข็งแกร่ง กำยำ แต่เขาก็พร้อมจะสร้างเสียงหัวเราะไม่ว่าเล่นเรื่องไหนก็ตาม ฮ่าๆ

 

 

 

10-sportmen-to-be-actor (6)

5.) Vinnie Jones

อดีตนักฟุตบอลสายโหด ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงซึ่งบทบาทส่วนใหญ่จะออกแนวโรคจิต กับ จอมโหด ซึ่งเข้ากับบุคลิกของเขาพอสมควร มีผลงานมากมาย อาทิ  Snatch, Gone in 60 Seconds , X-Men: The Last Stand, The Condemned

 

 

 

10-sportmen-to-be-actor (7)

4.) GINA CARANO

ใครที่ได้ดูฮีโร่สุดเกรียนอย่าง Deadpool ก็คงจะสะดุดตาวายร้ายสุดสวยคนนี้ ในบท แองเจล ดัสต์ ซึ่งรับบทโดย จีน่า คาราโน่ นักมวยไทยและนักสู้ศิลปะป้องกันตัวผสม ซึ่งมีผลงานที่พอจะคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง อย่าง Haywire, Fast & Furious 6

 

 

10-sportmen-to-be-actor (8)

3.) Dwyane “The Rock” Johnson

ในอดีตมีนักมวยปล้ำหลายคนที่จะหันไปเอาดีในวงการบันเทิง ซึ่งก็มีประสบความสำเร็จกับไม่สำเร็จหลายคน แต่มนักมวยปล้ำคนหนึ่งที่สามารถประสบความสำเร็จในวงการมวยปล้ำแล้ว วงการบันเทิงก็โด่งดังไม่แพ้กันเลยทีเดียวเขาคือ ดเวยน์ จอหน์สัน หรือ เดอะ ร็อค

 

จากบทเจ้าชายแมงป่อง ใน The Mummy Return ปี 2001 และ Scorpion King ทำให้เขาแจ้งเกิดในวงการก่อนจะมีผลงานมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นหนังภาคต่อของหนังดัง จนทำให้เขามีฉายาว่าเจ้าพ่อหนังแฟรนไชส์

 

 

10-sportmen-to-be-actor (9)

2.) John Cena

นักมวยปล้ำขวัญใจแฟนๆแห่งยุค ที่ขอตามรอย The Rock ซึ่งเร็วๆนี้จะมีหนังในจักรวาลทรานฟอร์เมอร์ อย่าง Bumblebee ที่เป็นการรับบทในหนังใหญ่ครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้เขามีผลงานทั้งหนังฟอร์มเล็ก หรือ ไปรับเชิญสร้างสีสัน อาทิ The Marine,12 rounds, legendary, Reunion, Fred:The Movie, Daddy Home, Blockers

 

ถือเป็นอีกนักมวยปล้ำอีกคนที่หันมาเอาดีกับการแสดง ซึ่งจะเปรี้ยงปร้างเหมือนตอนอยู่วงการมวยปล้ำคงต้องเอาใจช่วยกันต่อไปครับ

 

 

 10-sportmen-to-be-actor (10)

1.)    Kareem Abdul-Jabbar

ตำนานของวงการบาสเก็ตบอลที่ได้มีโอกาส ไปร่วมแสดงในหนังเรื่อง Game of Death ของตำนานนักบู๊อย่าง บรู๊ซ ลี ด้วยความที่ คารีม อับดุล แจบบาร์ ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ เลยได้มีโอกาสรู้จักกับนักบู๊นตำนานซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ได้เล่นฉากสู้กัน แถมเป็นบทสำคัญของหนังซะด้วย

 

น่าเสียดายที่บรู๊ซ ลี เสียชีวิต ทำให้คารีมจึงกลับมาโฟกัสในการเป็นนักบาสจนเป็นตำนานทุกวันนี้ แต่บทที่ได้สู้ใน Game of Deathก็เป็นหนึ่งในความทรงจำที่แฟนหนังยังพูดถึงตลอดไป

 

ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของเหล่านักกีฬาที่มีชื่อเสียง และมีทักษะที่เก่งกาจก่อนจะมาเอาดีในด้านการแสดง ซึ่งผู้อ่านชื่นชอบใครนอกเหนือจากนี้ลองแชร์เข้ามาได้ครับ…

 

@P.PETTY

 

ข้อมูลประกอบ

https://www.hollywoodreporter.com/gallery/26-hollywoods-popular-athletes-turned-271405/20-alex-karras