เตรียมควงปืน กับ10 หนังคาวบอยบิ้วอารมณ์ก่อนเล่น Red Dead Redemption 2
22 ตุลาคม 2561 17:29 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (1)

หลังจากที่เปิดตัวและได้รับเสียงตอบรับในแดนบวกสำหรับเกมแนวคาวบอยแดนตะวันตกอย่าง Red Dead Redemption 2 จากค่าย Rockstar Games ที่รอคอยถึง 8 ปี กับการยกเครื่องกับความสนุกครั้งใหม่ที่ผู้เล่นจะได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่อย่างแน่นอน ซึ่งอีกไม่กี่วันก็จะเปิดวางจำหน่ายในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญนี่คือเกมที่วางเป็นตัวเต็งเกมแห่งปีจากทุกสำนัก

และเพื่อเป็นการต้อนรับการมาของเกมคาวบอยแดนเถื่อน วันนี้เลยขอแนะนำ 10 หนังคาวบอยแดนตะวันตกที่ได้รับการยอมรับจากแฟนหนังว่าต้องดูให้ได้ ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้น เชิญชมได้เลย

 

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (2)

 10.) The Magnificent Seven (2010)

หนังคาวบอยรีเมคจากหนังชื่อเดียวกันเมื่อปี 1960 ที่แสดงโดย ยู บรีลเนอร์  นำกลับมาสร้างใหม่ที่ขนดารามากฝีมือ อาทิ เดนเซล วอร์ชิงตัน, คริส แพ็ตต์ , อีธาน ฮ็อกค์, เบียง ฮุน ลี

เรื่องราวของกลุ่มคนทั้ง 7 คน ที่มาจากหลายฐานนันดร อาทิ นักพนัน, นายพราน, นักล่าเงินรางวัล ที่ได้รับการจ้างวานจากชาวบ้านกลุ่มหนึ่งในเมือง Rose Cheek ที่ถูกอิทธิพลมืด บาร์โธโลมิว โบ๊ค ครอบครอง ซึ่งพวกเขาจึงเป็นความหวังเดียวที่จะล้มอิทธิพลมืดให้จงได้

บอกได้เลยว่าเป็นหนังคาวบอยยุคนี้ที่มันส์ตั้งแต่ต้นจนจบ แถมได้พลังดาราแม่เหล็กช่วยทำให้ตัวละครดูสมจริงและเอาใจช่วย ขอแนะนำเรื่องนี้ครับผม

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (3)

9.) Unforgiven (1992)

หากจะพูดถึงนักแสดงที่คุ้นกับภาพลักษณ์คาวบอย หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ คลิ้นท์ อิสต์วู้ด อยู่ในอันดับ และนี่คือหนึ่งในผลงานน่าจดจำอย่าง Unforgiven ซึ่งเข้าฉายในปี 1992 และเป็ยบทบาที่แตกต่างจากหนังคาวบอยเรื่องอื่นที่เขาแสดงเพราะเล่นเป็นคาวบอยที่ล้างเวทีไปนานกลับมายิงปืนอีกครั้ง

เล่าถึงโสเภณีรายหนึ่งที่ถูกชายสองคนทำร้ายร่างกายอย่างโหดร้ายจนใบหน้าเสียโฉม เธอรู้สึกแค้นใจจึงประกาศค่าหัวของชายหนุ่มทั้งสองคนเป็นเงินสูงถึง 1000 เหรียญ ทำให้วิลเลี่ยม วิล มันนี่ คาวบอยสูงอายุที่วางมือจากการดวลปืนมาเป็นเวลานาน ได้รับข่าวคราวเรื่องค่าหัว เขาจึงอยากได้เงินค่าหัวมาเลี้ยงดูลูกๆ วิลร่วมมือกับเน็ทอดีตคู่หูของเค้าและคาวบอยหนุ่มที่มาแจ้งข่าวแก่เขา

หนังเรื่องนี้คว้ารางวัลเวทีออสการ์ถึง 4 ตัว  สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม,สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม,สาขาลำดับภาพยอดเยี่ยมและสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม

 

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (4)

8.) True grit (2010)

อีกหนึ่งหนังรีเมคจากหนังคาวบอยในตำนานที่ จอหน์ เวย์ เคยแสดงนำซึ่งครั้งนี้ เจฟฟ์ บริดเจ็ด แสดงซึ่งเขารับบทเป็น รูเบน เจ รูสเตอร์ ค็อกเบิร์น นายอำเภอตาเดียวที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชนมาตามล่าโจรร้าย ที่ได้รับการจ้างวานโดยเด็กสาวที่ชื่อ แม็ตตี้ รอส ที่ต้องการตามล่าโจรร้ายที่ฆ่าพ่อของเธอ


 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (5)

7.) Westworld (1973)

ใครจะรู้ว่าก่อนที่จะเป็นซีรีส์สุดฮิตจากทางค่าย HBO ครั้งหนึ่งเคยถูกสร้างเป็นหนังในปี 1973 ที่มี ยู บริลเนอร์ แสดง ว่าด้วยเรื่องราวสวนสนุกแห่งอนาคตที่บรรดาเศรษฐีกระเป๋าหนักออกมาหาความสำราญในสวนสนุกแบบเสมือนจริง ทั้งอาณาจักรโรมัน, ยุคอัศวิน และ โลกตะวันตกที่เป็นไฮไลท์ของเรื่อง ซึ่งเกิดเรื่องราวเมื่อหุ่นยนต์คาวบอยในสวนสนุกแดนตะวะนตกเกิดคุ้มคลั่ง ก่อนจะอาละวาดไล่ฆ่าคน

หนังเรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดย ไมเคิ่ล ไครตั้น เจ้าของผลงาน Jurassic Park นั่นเอง

 

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (6)

6.) Lone Ranger (2013)

หนังจากทางฝั่งค่ายดิสนีย์ที่ได้ดาราสุดแนวอย่าง จอหนนี่ เด็ปป์ และ อาร์มีย์ แฮมเมอร์ มาประชันบทบาท กับเรื่องราว จอห์น รี้ด มือปราบที่อยู่ภายใต้หน้ากากและมีคู่หูคู่กายเป็นชายอินเดียนแดงสุดเพี้ยน ชื่อ ตอนโต้ ควบม้าไปปราบโจรร้ายในดินแดนตะวันตก การกลับมายังแผ่นดินที่เกิด ได้พบกับความสูญเสียการจากไปของพี่ชายจากฝีมือของโจรร้าย คือ สาเหตุให้เขาลุกขึ้นมาสู้เพื่อทวงคืนความยุติธรรม

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (7)

5.) Open Range (2003)

ผลงานของดาราเจ้าบทบาทอย่าง  เควิน คอสเนอร์ ที่กำกับและแสดงนำร่วมกับ โรเบิร์ต ดูวอลล์ ว่าด้วยเรื่องราวของคาวบอยสี่คนที่ยึดอาชีพเลี้ยงวัวเป็นหลัก จนกระทั่งฝูงวัวไปหากินในแหล่งพื้นที่เล็กๆ ที่มีนายอำเภอจอมฉ้อฉล ที่ควบตำแหน่งเจ้าของฟาร์มรายใหญ่ ซึ่งขณะเดียวกันพวกเขาได้รู้ว่าที่นี่อยู่อย่างระแวงเพราะการปกครองแบบเผด็จการ ทำให้เหล่าคาวบอยทั้งสี่คนที่ยึดมั่นในความยุติธรรม จึงตัดสินใจจะปลดปล่อยชาวบ้านเมืองนี้สู่อิสรภาพ

 

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (8)
4) Tombstone (1993)

เคิรส์ รัสเซลล์ รับบทเป็น ไวแอตต์ เอิร์ป ตัดสินใจทิ้งอาชีพนักบังคับใช้กฎหมายและนักแม่นปืนไว้ข้างหลัง เดินทางไปตั้งรกรากที่เมืองทูมสโตนพร้อมพี่น้องและภรรยา กับเพื่อนรัก ด็อก ฮอลลิเดย์ (วัล คิลเมอร์) ไวแอตต์ตั้งใจทำธุรกิจให้ได้กำไรมหาศาล และอยู่อย่างสงบสุข ทว่าทูมสโตนกลับถูกกลุ่มนอกกฎหมายที่ใช้ชื่อว่า คาวบอย ซึ่งนำโดยพี่น้องตระกูลเคลย์ตันควบคุมอยู่ เมื่อนายอำเภอถูกพวกคาวบอยสังหาร และผู้คนเริ่มแค้นเคือง เมื่อไวแอตต์ได้รับข้อเสนอให้เป็นนายอำเภอแต่เขาปฏิเสธ เวอร์จิล (แซม เอลเลียต) หนี่งในพี่น้องตระกูลเอิร์ปจึงก้าวขึ้นมารับหน้าที่นี้แทน การต่อสู้ระหว่างตระกูลเอิร์ปและเคลย์ตันเปิดฉากขึ้น

 

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (9)

3.) The Good, the Bad, and the Ugly (1966)

หนึ่งในหนังคาวบอยที่ได้ชื่อว่ายอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลของ คลินท์ อีสตวู้ด กำกับโดยเจ้าพ่อหนังคาวบอยสปาเก็ตตี้อย่าง เซิอร์จิโอ้ ลีโอเน่ ชาวอิตาเลี่ยน และเป็นหนังในไตรภาคชุด The Dollars Trilogy ที่มีหนังอย่าง A Fistful of Dollars และ For a Few Dollars More

หนังว่าด้วยเรื่องราวช่วงสงครามกลางเมือง ซึ่งว่ากันว่ามีขุมทอง อันเป็นที่หมายปอง ของชายสามคน คนแรกเป็นมือปืนที่แม่นราวจับวาง, นายทหารที่มีฉากหลังเป็นนักล่าค่าหัว และ โจรกระจอกที่หัวใจไม่กระจอก

เมื่อทั้งสามคนต้องมาเจอกันใครจะเป็นผู้ชนะ

ฉากจำของหนังเรื่องนีคือฉากดวลปืนของทั้งสามคน พร้อมเพลประกอบชวนบิ้วต์อารมณ์ว่าใครจะลั่นปืนก่อน (ฮ่า)

 

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (10)

2.) Shianghai Noon (2000)

หนังคาวบอยผสมกังฟูของเฮียเฉินหลงที่ประกบคู่กับโอเว่น วิลสัน ว่าด้วยเรื่องราว จางเหวิน ที่มากับกลุ่มองค์รักษ์หลวงในการนำทองคำไปไถ่ตัว องค์หญิงเพ่ยเพ่ย ที่ถูกลักพาตัวไป แตทว่าขณะพวกเขาเดินทางด้วยรถไฟก็ต้องเจอกลุ่มโจรของ แดน โอแบนน่อน จนเกิดเรื่องราวต่างๆที่ทำให้คนจากสองถิ่นฐานระหว่างตะวันออกและตะวันตกต้องจับมือแท็คทีมปฏิบัติภารกิจสุดมันส์เคล้าความฮา

 

หนังประสบความสำเร็จจนได้สร้างภาคต่อในชื่อ Shainghai Knights ที่ไปบู๊ถึงแดนผู้ดีและมี ดอนนี่ เยน มาแสดงเป็นตัวร้ายของเรื่องอีกด้วย ส่วนข่าวคราวของภาค 3 ต้องดูว่าทั้งคู่จะกลับมาฟัดข้ามโลกอีกหรือไม่คงต้องรอดดูกันต่อไป

 

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (11)

1.) Django Unchained (2012)

 หนังคาวบอยของ เควติน ทาร์รันติโน่ ที่ได้เหล่าตัวพ่อของวงการทั้ง เจมมี ฟ็อกซ์, คริสทอฟ วัลซ์ และ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ที่พลิกบทบาทมารับบทร้ายจนลืมภาพของ แจ็ค ในไททานิคเลยทีเดียว

 

คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในตอนใต้ของอเมริกา สองปีก่อนสงครามกลางเมือง ทาสชื่อ แจงโก้ (เจมี่ ฟอกซ์) ผู้มีอดีตอันเลวร้ายกับเจ้านายคนก่อน ได้พบกับนักล่าค่าหัวผู้ที่เกิดในเยอรมันนามว่า ดร.คิง ชุลซ์ (คริสตอฟ วอลซ์) ซึ่งชุลซ์นั้นต้องขอความช่วยเหลือจากแจงโก้ เพื่อตามล่าพี่น้องบริตเตอร์ผู้เหี้ยมโหด และสัญญาจะแบ่งค่าหัวให้กับแจงโก้ ไม่ว่าจะจับพี่น้องบริตเตอร์ได้เป็นหรือจับตาย

 

 

 10-movie-western-for-red-dead-redemption-2 (12)

ทั้งหมดนี้คือ 10 หนังคาวบอยที่แนะนำให้ไปดูให้ได้ ก่อนที่เกม Red Dead Redemption 2 จะมาอีกไม่นาน ซึ่งเสน่ห์ของหนังคาวบอยคือ ธรรมะย่อมชนะอธรรม และควบม้ายิงปืนช่วยคนที่อ่อนแอจากกลุ่มโจร แหม่ เขียนไปหลายเรื่องอยากไปหามาดูแล้วสิ

แล้วชาว Metalbridge ชอบหนังคาวบอยเรื่องไหนลองแชร์กันมาได้ครับผม…

 

@P.PETTY

 

ข้อมูลประกอบ