10 ตัวละครซามูไรสุด Cool จากวิดิโอเกม
17 กรกฎาคม 2561 00:11 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

For Honor samurai

อีกหนึ่งธีมที่ถูกนำมาใช้ในวิดิโอเกมก็คือ “ธีมของซามูไร” ไม่ว่าจะเป้นการต่อสู้ของพระเอก กับดาบคาตานะคู่ใจ ออกต่อสู้กับซามูไรที่เป็นศัตรู หรือสู้กับหุ่นยนต์ สู้กับภูติผีปีศาจก็สุดแท้แต่ผู้ออกแบบจะรังสรรค์เติมแต่งให้เนื้อหาของเกมดำเนินไป…

 

และนี่คือ 10 ตัวละครซามูไรสุด Cool ที่มีทั้งความเก่ง เท่ และเทพสราดๆในความทรงจำของเกมเมอร์ จากผลโหวตของชาวญี่ปุ่นจากเวปไซท์ https://ranking.goo.ne.jp/  มาดูกันว่าตัวละครสุดคูลมีใครกันบ้าง!

 

 

 

10. Afro (Samurai Afro)

ซามูไรผิวสีที่พกพาความเข้ม ดุดัน  และการต่อสู้เพื่อชิงเอา “ผ้าคาดหัวอันดับหนึ่ง” ผ้าคาดหัวที่มีพลังอัดแน่นด้วยพลังระดับเทพ ผู้ครอบครองจะเป็นหนึ่งในใต้หล้า ซึ่งแต่เดิม พ่อของแอโฟร เป็นผู้ครอบครอง ก่อนที่จะถูกชิงโดย “จัซติซ” และสังหารพ่อของแอโฟร่ ต่อหน้าต่อตาอีกด้วย ทำห้เขาต้องเอาของสำคัญ และล้างแค้นให้พ่อในคราวเดียวกันให้ได้ ด้วยคาแรคเตอร์แบบฝรั่ง มารวมกับความเป็นญี่ปุ่นแล้วดูลงตัว แปลกตาด้วย…

 

 

NI-OH-PS4-(2)

9. William Adam (Ni-Oh)

จากบุคคลจริงในหน้าประวัติศาสตร์ ชาวตะวันตกที่ได้รับยศใหญ่โต มาเป็นซามูไรนักฆ่าปีศาจ ออกตามล่านักเล่นแร่แปรธาตุที่ทางการอังกฤษต้องการตัว จนนำไปสู่การช่วยเหลือรัฐบาลโตกุกาว่าในการรวมประเทศเป็นหนึ่งเดียว…เป็นซามูไรที่พูดอังกฤษแล้วคุยกับคนญี่ปุ่นรู้เรื่องด้วย เจ๋งจริงไรจริง…

 

 

8. Auron (Final Fantasy X)

โอรอน ผู้คุ้มกันระดับตำนาน นักรบแห่งสปิร่า และเป็นเหมือนบอดี้การ์ดกลายๆให้กับยูนะ ฝีดาบไม่ต้องพูดถึง รวดเร็ว รุนแรง มีความเป็นแฟนตาซีอีกด้วย

 

 

7.  Tachibana Ukyo (Samurai Spirits / Samurai Shodown)

ทาจิบานะ อุเคียว ชายหนุ่มที่โรครุมเร้า เพราะจบฉากทีไรไอเป็นเลือดทุกที ความไวของเพลงดาบนกนางแอ่นเหินของเขาไม่เป็นที่ข้องใจ เพราะสามารถสับแอปเปิ้ลเป็นชิ้นๆได้โดยที่ยังไม่ตกถึงพื้น

 

 

Brave Fencer Musashi (19)

6. Musashi (Brave Fencer Musashi)

นักดาบต่างโลก ที่ถูกเจ้าหญิงฟีเรต์ ใช้พิธีอัญเชิญ หวังว่าจะเป็นแสงนำชัยชนะจากการทำสงครามกับอาณาจักรรอบข้าง แต่ว่ามุซาชิ เป็นเพียงเด็กน้อยถือดาบเท่านั้น แถมเจ้าหญิงถูกจับตัวไป แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ตัวละครมุซาชิ เป็นที่จดจำของคอเกมยุค 90 อย่างไม่ต้องสงสัย แถมเป็นผลงานของ “เทตสึยะ โนมุระ” นักออกแบบมือทองของ Square ด้วยเช่นกัน…

 

 

5.Haomaru (Samurai Spirits / Samurai Shodown)

ในจักรวาลเกมตู้ ซามูไรที่คุ้นหน้าตาที่สุด คงหนีไม่พ้น ฮาโอมารุ ซามูไรจรจัดที่ซดเหล้าเป็นน้ำ มาพร้อมท่าเพลงดาบจันทร์เสี้ยว และ เพลงดาบวายุโทสะ ด้วยดีไซน์ที่ชัดเจน และจำง่าย แถมลักษณะดูเหมือนพระเอกการ์ตูนที่ดูเรื่อยๆ สบายๆ แต่ก็มีมุมที่เข้มขลังจริงจัง ทำให้ฮาโอมารุ ดูคูล ดูเท่ และเก่งกาจในเวลาเดียวกัน

 

 

 

4.Heishiro Mitsurugi (Soul Caliber / Soul Edge)

ซามูไรที่มาจากยุคเกมตู้อีกหนึ่งคน เฮอิจิโร่ มิตสึรุงิ หนึ่งในตัวละครคู่บุญของ Namco มิตสึรุงิ เป็นซามูไรที่รับใช้ขุนนางดังตระกูลมุราคามิ เป็นซามูไรที่เก่งกาจจนถึงขั้น โนบุนากะ ยังต้องยอมรับ จนกระทั่งการมาของ “ปืนไฟ” ทำให้เพลงดาบของมิตสึรุงิดูด้อยค่า จึงออกเดินทางตามหาดาบมายามาร โซลเอจ แต่ทันทีที่ได้พบกับโซลเอจแล้ว เขาจึงตัดสินใจทำลายมันทิ้ง เพราะความชั่วร้ายที่มีมากเกินไปในตัวดาบนั่นเอง เขาจึงปล่อยวาง และหาวิธีเอาชนะกระสุนปืนไฟต่อไปด้วยตัวเอง…

 

 

3. Oda Nobunaga (Devil King / Sengoku Basara)

จากไดเมียวที่มีฉายา “จอมมารฟ้าที่ 6″ ทำอะไรๆก็ดูดุดัน เด็ดขาด อารมณ์แปรปรวน ทำให้ทาง Capcom เอาคาแรคเตอร์บุคคลในประวัติศาสตร์มาขยี้ ด้วยการสร้างอิมเมจให้เป็นปีศาจจริงๆ แถมเป็นปีศาจที่มีมากถึง 6 ชีวิต ด้วยกัน ถ้าเป็นตัวเอก โนบุนากะจะเป็นตัวละครในเกมที่โคตรเทพ แต่พอมาเป็นบอสในบาซาร่า จะกลายเป็นศัตรูที่ปวดหัวที่สุดอีกหนึ่งตัวละครเลยก็ว่าได้  ยิงก็ไกล ฟันก็แรง ครบเครื่อง โหดเหี้ยมทุกกระบวนท่าจนแทบปาจอย!

 

10-coolest-samurai-character

 

 

2. Hidemitsu Akechi (Onimusha)

ตัวละครนี้ได้ความหล่อจาก “ทาเคชิ คาเนชิโร่” นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆยุคมิลเลนเนี่ยม อีกทั้งยังได้อ้างอิงจากประวัติของบุคคลจริงๆอย่าง “มิตสึฮิเดะ อาเคจิ” ผู้ที่ว่ากันว่าสามารถสังหารจอมมารฟ้าที่หก โอดะ โนบุนากะ ลงได้ที่วัดฮอนโนจิ แต่พอดัดแปลงมาเป็นตัวละครในเกม ก็ใส่ความหล่อ ความเท่ ความเด็ดขาดตามแบบนักดาบในการ์ตูน มากว่าขุนพลในประวัติศาสตร์ และมีความสามารถในการ“แปลงร่างเป็นปีศาจ” เพิ่มพลังเข้าขั้นไร้เทียมทานอีกด้วย

 

 

 

 

1.Yukimura Sanada (Samurai Warrior)

ถ้าพูดถึงเกมแนวซามูไร ไม่มีใครไม่นึกถึงพลหอกเกราะสีชาด “ยูคิมูระ ซานาดะ” ที่มีคอสตูมเยอะ และสิ้นเปลืองที่สุด (55+) เขาคือสุดยอดพระเอกที่เมื่อมีการพูดถึงยุคเซนโกคุ ก็ต้องพลหอกแทงยับบ้าพลังคนนี้ ตามตำนานเล่าว่าสงครามที่โอซาก้า “โตกุกาว่า อิเอยาสึ” มาบุกชิงปราสาทโอซาก้าคืน ยูคิมูระตัดสินใจว่าจะไม่รอตั้งรับแต่ เลือกที่จะ “เดินหน้าบุกทะลวงตรงๆไปทำลายทัพใหญ่ของอิเอยาสึ” ซึ่งแผนการโจมตีของเขาสามารถ ทะลุทะลวงจนเกือบถึงตัวอิเอยาสึ แต่ยูคิมูระจึงทำให้เขาบาดเจ็บสาหัส สุดท้ายเขาก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และ ยืนตายก่อนจะถึงตัวอิเอยาสึ ทั้งๆที่อีกเพียงไม่กี่ก้าวเขาก็สามารถปลิดชีพอิเอยาสึได้แล้ว…

 

 

แอดมิน AK47