10 พ่อครัวสุดเทพในการ์ตูนญี่ปุ่น
07 ตุลาคม 2560 18:22 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_Cover

 

ในการ์ตูนญี่ปุ่นที่เราได้อ่านกันอยู่บ่อยๆ จะมีตัวละครที่มีความสามารถในการ “ทำอาหาร” เก่งๆ ให้เห็นอยู่บ่อยๆ   แถมบางคนทำอาหารได้เก่งเว่อร์ขั้นเทพมากๆ ซึ่งตัวละครที่ทำอาหารเก่งๆ ก็ไม่จำเป็นว่าต้องอยู่ในการ์ตูนแนวทำอาหารเสมอไป

 

 

บทความนี้จึงของเสนอ 10 พ่อครัวสุดเทพในการ์ตูนญี่ปุ่น ที่บางคนแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในการ์ตูนแนวทำอาหาร  แต่ฝีมือขั้นเทพอย่างโอเวอร์แบบสุดๆ ส่วนจะมีใครบ้างนั้น… มาดูกันเลย!!

 

 

(บทความนี้เป็นคนเห็นส่วนตัวล้วนๆ นะครับผม)

 

 

 

 

 

10. จินไน ฮันโซ จากเรื่อง ฮันโซ ยอดกุ๊กสมองเพชร

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_02

 

พ่อครัวหนุ่มเจ้าของร้านขายของเก่า ที่มีฝีมือในการทำอาหารขั้นเทพ  เขาสามารถรวมเอาสูตรเด็ดต่างๆ จากวัตถุดิบใกล้ตัว รวมไปถึงวิธีการทำอาหารแบบง่ายๆ ที่อ่านแล้วต้องมีชวนหิวบ้างล่ะ… 

 

 

 

 

9. ทาเคชิ จากเรื่อง Pokemon

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_03

 

ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงมีชื่อติดมาในอันดับกับเขาด้วย… พ่อหนุ่มตาตี่ที่เป็นเพื่อนร่วมทางคนแรกของซาโตชิ  มีความสามารถปรุงอาหารที่กินได้ทั้งคนและโปเกมอน  ลองนึกดูง่ายๆ ว่าคนที่อยู่ในโลกของโปเกมอนเขากินอะไรกัน… โดยเฉพาะอาหารจานเนื้อ?  งั้นแปลว่าเขาก็เอาเนื้อของโปเกมอนมาทำอาหารกันงั้นสิ…   

 

 

 

 

8. ยานากิบะ ชุนโบ จากเรื่อง ไอ้หนุ่มซูชิ

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_04

 

ถ้าเอ่ยถึงอาหารประเภทซูชิในการ์ตูนล่ะก็… ต้องนึกถึง ยานากิบะ ชุนโบ ผู้สืบทอดความเป็นสุดยอดนักปั้นซูชิจากผู้เป็นพ่อ ที่สามารถสร้างสรรค์ซูชิจานอร่อยจนอ่านแล้วอยากจะไปกินซุชิที่ร้านกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

7. อาจิโยชิ โยอิจิ จากเรื่อง พ่อครัวรุ่นจิ๋ว

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_05

 

เชฟหนุ่มน้อยอัจฉริยะ  จากการ์ตูนดังในสมัยหนึ่งที่หลายคนน่าจะจำกันได้ดี  ตัวเอกกับการชิงชัยเพื่อความเป็นหนึ่งของสุดยอดพ่อครัว แถมอาหารที่เขาทำยังอร่อยล้ำอลังการจนผ้าหลุดกันเลยทีเดียวเชียว 

 

 

 

 

6. อาสุมะ คาสุมะ จากเรื่อง เจปัง แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_06

 

สุดยอดพ่อครัวทำขนมปังผู้มีฝ่ามือหัตถ์ตะวัน ที่สามารถรักษาอุณหภูมิฝ่ามือให้คงที่ได้ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะสมแก่การนวดขนมปัง (แต่จริงๆ แล้วก็แค่คนที่มือร้อนกว่าคนปรกติทั่วไปเท่านั้นแหละ) เขามักจะมีไอเดียการทำขนมปังที่ดูล้ำๆ แม้ว่าสูตรขนมปังอาจจะทำได้จริง  แต่ที่ล้ำกว่าคือ “รีแอคชั่น” ที่สุดโต้ง  แถมขนมปังบางสูตรนี่กินแล้วสามารถย้อนเวลาได้  แถมยังแก้ไขอดีตได้อีกด้วยนะ 

 

 

 

 

5. ซันจิ จากเรื่อง One Piece

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_07

 

คงไม่ต้องบรรยายถึงประวัติที่มาอะไรให้มากสำหรับสุดยอดพ่อครัวประจำเรือเธาซันด์ ซันนี่คนนี้… ที่ไม่ได้เก่งแค่นำอาหารเท่านั้น  เฮียแกยังบู๊เก่งกาจจนติดประกาศรางวัลค่าหัวกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

4. ยูคิฮิระ โซมะ จากเรื่อง โซมะ ยอดนักปรุง

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_08

 

พ่อครัวจากการ์ตูนดังในนิตยาสารจัมป์  กับฝีมือการทำอาหารที่หลากหลายเพื่อใช้ในการประลองกับบรรดายอดฝีมือด้านการทำครัวในเรื่องนี้  ซึ่งอาหารที่เขาคิดค้นบางเมนูก็สามารถทำได้จริงๆ ด้วยนะ

 

 

 

 

3. อากิยามะ จาง จากเรื่อง จอมโหดกระทะเหล็ก

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_09

 

จะไม่ติดในอันดับได้อย่างไรกับสุดยอดพ่อครัวสุดโหดกับเมนูอาหารสุดเถื่อนที่แม้ชื่อจะชวนไม่น่ากินแค่ไหน  แต่เชื่อไหมว่าเมนูอาหารในเรื่องนี้บางอย่างทำได้จริงๆ  จัดเป็นพ่อครัวคนดังในการ์ตูนแนวทำอาหารแข่งกันที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ เลยนะ

 

 

 

 

2. หลิวเหมาซิง จากเรื่อง ยอดกุ๊กแดนมังกร

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_10

 

พ่อครัวรุ่นจิ๋วผู้เป็นอัจฉริยะ… ไม่สิ  ต้องเรียกว่าโครตเทพแบบไม่ต้องหาเหตุผลมารองรับ  เพราะเอาเข้าจริงๆ อาหารบางเมนูทำได้จริงบ้างเหมือนกัน  แต่บางเมนูนี่โอเวอร์มาก… เพราะต้องใช้เครื่องครัวในตำนานเท่านั้นถึงจะปรุงออกมาได้  

 

 

 

 

และมาถึงสุดยอดพ่อครัวสุดเทพในการ์ตูนญี่ปุ่น… นั่นก็คือ?

.

..

….

…..

……

…….

……..

………

……….

 

 

 

1. โคมัตสึ จากเรื่อง Toriko

 

10_Chefs_in_Japanese_Cartoon_11

 

พ่อครัวคู่จิ้นของโทริโกะผู้ที่สามารถทำอาหารจากวัตถุดิบสุดโหดในโลกกรูเมต์  ที่ไม่ต้องไปหาเหตุผลว่าอาหารจะทำได้จริงไม่? แค่ดูเอามันส์ก็พอแล้ว  ส่วนวัตถุดิบในอาหารที่โครตพีคสุดๆ ทั้งวิธีการได้มาและเจ้าตัววัตถุเป้าหมายเลยนั่นก็คือ Pair” ที่มีความยากระดับ 6000 ที่ได้มาจาก ลูกป๋องแป๋ง ของราชาวานร นี่แหละ !!

 

 

 

=======================================

 

 

 

นี่ก็เป็น 10 พ่อครัวสุดเทพในการ์ตูนญี่ปุ่น ที่ได้นำมาฝากกัน  หากมีข้อมูลอะไรอยากจะเสนอแนะก็สามารถบอกกล่าวกันได้นะครับผม

 

 

@Save สาย Pay