10 ฉากแห่งความทรงจำของหนังชุด Jurassic Park
07 มิถุนายน 2561 16:54 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-best-scene-jurassic-park (1)

เพื่อเป็นการต้อนรับการมาของ Jurassic World: Fallen Kingdom วันนี้เลยขอจัด 10 อันดับฉากจำที่ยังตรึงใจแฟนๆมาจนถึงทุกวันนี้ มาดูกันว่าจะมีฉากไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย

 

 

 10-best-scene-jurassic-park (1)

10)  T-REX VS INDOMINIUS REX (Jurassic World 2015)

ฉากไฮไลต์ของภาคนี้โดยเฉพาะ อินโดไมนัสเร็กซ์ ไดโนเสาร์พันธุ์ผสมที่ทั้งโหดและฉลาดจนไม่มีตัวไหนเทียบได้ ซึ่ง แคลร์ ตัวละครของเรื่องจึงต้องใช้ไม้ตายด้วยการให้มันเจอลูกพี่ผู้เป็นตำนานอย่าง ที-เร็กซ์ ออกมาตบเกรียนรุ่นน้อง ประมาณว่าถ้าอยากจะเป็นใหญ่ข้ามศพให้ได้ก่อน

เป็นฉากที่มันและจดจำก็ว่าได้

 

 

10-best-scene-jurassic-park (2)

9.) ดอดจ์สันอยู่นี่ พวกเรา!!! (Jurassic Park 1993)

ลูอิส ดอดจ์สัน ตัวแทนจากคู่แข่งบริษัทหนึ่ง นัดเจอกับ เดนนิส เนดรี้ โปรแกรมเมอร์ของ Jurassic Park ซึ่งเนดรี้นึกสนุกแกล้งด้วยการตะโกน “ดอดจ์สัน อยู่นี่จ้า” ก่อนจะทิ้งท้ายว่า “เห็นไหม…ใครสน” ซึ่งถามว่าเจ้าตัวสนุกไหมดูสีหน้าครับ (ฮ่า)

ฉากนี้กลายเป็นที่จดจำ เพราะภายหลังมีแฟนหนังเอาฉากนี้ไปตัดต่อทำ Meme หรือวีดีโอล้อเลียน ซึ่งคาเมรอน ธอร์ ผู้รับบท ดอดจ์สัน ถึงกับชอบมาก

แถมเกร็ดเล็กๆว่า คาเมรอน ธอร์ เคยมาแคสบท เอียน มัลคอล์ม ด้วยล่ะ แต่ก็ได้บทดอดจ์สันแทนในที่สุด

 

 

10-best-scene-jurassic-park (3)

8.) แร็พเตอร์บุกครัว (Jurassic Park 1993)

ฉากที่ เล็กซ์และทิม กำลังกินข้าวหลังจากหิวมานาน แต่แล้วฝูงเวโลซีแร็พเตอร์ ก่อนที่ทั้งคู่จะไปซ่อนทีห้องครัว ซึ่งฉากตัดมาที่อลันกับแอลลี่สนทนาเรื่องแร็พเตอร์ว่า

“มันคงไม่มีปัญหาอะไร ถ้าพวกมันเปิดประตูไม่เป็น”

แต่ฉากนี้กลายเป็นที่จดจำเพราะพอตัดฉากนี้ไป ก็พบว่ามันเปิดประตูได้พร้อมเพลงประกอบช่วนสะพรึ่ง (ฮ่า)

 

 

10-best-scene-jurassic-park (4)

7.) ไล่ล่าไดโนเสาร์ (The Lost World : Jurassic Park 1997)

ฉากไฮไลต์ของภาค 2 หลังจากทีมของ เอียน มัลคอล์ม มาถึงเกาะอิสลา ซอร์นา ทีมทางฝั่ง Ingen ที่มี ปีเตอร์ ลัดโลว์ ก็ส่งทีมชุดล่าไดโนเสาร์ พร้อมของเล่นไฮเทคทันสมัย  ซึ่งฉากที่จดจำคือ โรแลนด์ แทมโบ้ นายพรานผู้ปรารถนาจะพิชิต ที-เร็กซ์

ซึ่งฉากฝูงรถของทีมไล่ล่าที่ดูจะเท่แล้ว ยังมีการผ่อนคลายคนดูเมื่อ แทมโบ้ ส่งสัญญาณว่าต้องจับตัวไหนบ้างแต่เรียกชื่อไม่ถูกก็เลยเรียกติดตลกไปตามลักษณะที่พบเจอ 

 

 

10-best-scene-jurassic-park (6)

6.) บุกซานดิเอโก้ (The Lost World : Jurassic Park 1997)

หลังจากที่ปีเตอร์ ลัดโลว์ นำทีมจับไดโนเสาร์ได้สำเร็จ ก่อนจะขนมาทางเรือเพื่อย้ายไปส่วนจัดแสดงที่ Jurassic Park ที่ซานดิเอโก้ แต่งานนี้ดันควบคุมไม่อยู่ก่อนที่ ที-เร็กซ์จะหลุดออกมาก่อนจะตะโกนคำรามประกาศกร้าวว่า “ข้ามาแล้วโว้ยยย” ก่อนจะอาละวาดตามถนน ซานดิเอโก้

ถือเป็นฉากที่ทรงพลังมากๆเลยทีเดียว

 

 

10-best-scene-jurassic-park (7)

5.) โมซาซอรัสผงาดฟ้า (Jurassic World 2015)

นี่ไม่ใช่แค่โชว์ในสวนสนุก Jurassic Park เพียงอย่างเดียว แต่เป็นหนึ่งในฉากที่แฟนๆหนังชุดนี้อยากดูมากที่สุด เพราะเป็นตัวละครใหม่ที่แค่ดูตัวอย่าง คนก็อยากจะไปดูฉากนี้กัน ซึ่งฉากที่โมซาซอรัสกระโดดงับฉลามเป็นฉากที่โดดเด่นจริงๆ ส่วนภาคล่าสุดจะมาหรือไม่ ต้องดูกันในโรงเนอะ

 

 

10-best-scene-jurassic-park (8)

4.) สองทีเร็กซ์งับเอ็ดดี้ (The  Lost world Jurassic Park 1997)

เอ็ดดี้ หนึ่งในสมาชิกของทีมมัลคอล์ม ที่ต้องช่วยพรรคพวรที่ติดอยู่ในรถเทรลเลอร์ที่ห้อยเหมือนกำลังจะตก เขาจึงหาทางด้วยการดึงรถเทรลเลอร์ด้วยรถของเขาเอง ซึ่งฉากนี้ลุ้นแล้วลุ้นอีก เพราะภารกิจนี้ยากเอาเรื่อง แต่ทว่าที-เร็กซ์ สองตัวดันมาจะเอ๋เข้า ทำให้เอ็ดดี้ กลายเป็นอาหารให้พวกมันในที่สุด

 

 

 10-best-scene-jurassic-park (9)

3.) ฉลาดมาก สาวน้อย!! (Jurassic Park 1993)

ปีเตอร์ มัลดูน นายพรานที่มีตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่ศึกษาควบคุมประพฤติของฝูงแร็พเตอร์ ซึ่งต้องออกไปทำภารกิจคุ้มกันผู้รอดชีวิต แต่กลับถูกฝูงแร็พเตอร์วางกับดักจนเขาอุทานว่า “ฉลาดมาก แม่สาวน้อย” ซึ่งฉากนี้ก็เป็นอีกฉากที่ถูกนำไปล้อเลียนจนเป็นที่จดจำไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

 Jurassic-Park-to-Jurassic-World (6)

 2.) T-REX หลุดจากกรง  (Jurassic Park 1993)

หนึ่งในฉากที่ทุกคนที่ได้ดูหนังชุดนี้จำได้ดี เมื่อกลุ่มทัวร์รถจอดนิ่งตรงกรง ที-เร็กซ์  (เนดรี้ทำให้ระบบในเกาะล่ม) ซึ่งฉษกฝนตกดูเหมือนจะไม่มีอะไร จนภาพตัดมาที่แก้วน้ำสั่น, ขาแพะหล่นตรงหลังคา ก่อนที่มฤตยูจากโลกล้านปีจะยลโฉมให้เห็นแล้วส่งเสียงคำราม

เป็นฉากที่ติดตาอันดับต้นๆเลยทีเดียว

 

 

 

 

10-best-scene-jurassic-park (11) 10-best-scene-jurassic-park (12)

1.) WELCOME TO JURASSIC PARK (Jurassic Park 1993)

 

ถ้าเปรียบเหมือนเพลง Aitakatta อยากจะได้พบเธอ ที่ทำให้ได้รู้จัก BNK48  ฉากนี้ก็เช่นกันที่หลังจากที่จอหน์ แฮมมอนด์ พาทัวร์ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาในสวน ภาพก็เห็น อลัน ทำหน้าตกใจ พอๆกับเอลลี่ เมื่อได้เห็นแบรกคิโอซอรัส อยู่ตรงหน้าพวกเขา

ก่อนที่จอหน์ แฮมมอนด์ จะบอกว่า “ขอต้อนรับสู่ Jurassic Park” แล้วเพลงของหนังก็บรรเลงเพื่อถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ฉากนี้ จนเป็นเพลงที่แฟนหนังรู้จักดีนี่เอง

 

 

 

 

 

10-best-scene-jurassic-park (13)

ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของฉากที่หน้าจดจำของหนังชุด Jurassic Park  ใครประทับใจฉากไหนลองแชร์กันเข้ามาได้เลยครับ

และอย่าลืมไปชม Jurassic World: Fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย ที่โรงภาพยนตร์ใกล้บ้านท่าน….

 

@P.PETTY

ข้อมูลประกอบ

- http://www.ign.com/articles/2015/06/09/the-top-10-moments-in-the-jurassic-park-series

- http://whatculture.com/film/25-most-memorable-moments-of-the-jurassic-park-saga-so-far?page=25