10 สาวงามจากเกม Resident Evil
10 มกราคม 2562 15:54 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-badass-girl-in-resident-evil (1)

ถ้าพูดถึงเสน่ห์ของเกม Resident Evil แล้วนอกจากฉากลั่นกระสุนใส่ซอมบี้และเหล่าสัตว์ประหลาดแบบบู๊สะบั้นหั่นแหลกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสาวๆในเกมที่แต่ละคนได้เข้าไปอยู่ในหัวใจเหล่าผู้เล่นหนุ่มๆทั้งในอดีตและปัจจุบันแบบไม่ต้องสงสัย  

ประเดิมปี 2019 ขอเอาใจแฟนๆให้กระชุ่มกระชวยอีกครั้ง เพราะวันนี้เราจะมาคัด 10 สาวงามจากเกมชุดนี้มาฝากทุกท่าน ซึ่งมาดูกันว่าใครจะติดอันดับแล้วมีตัวละครตัวโปรดติดหรือไม่ เราไปชมกันดีกว่าครับ

 

 

10-badass-girl-in-resident-evil (2)

10) Rebecca Chambers

เธอคือหนึ่งในสมาชิกของหน่วย S.T.A.R.S ที่อายุน้อยที่สุด (ในเวลานั้น) เห็นหน้าหวานๆ น่ารักสดใสแบบนี้ ถ้าใครจะจีบเธอ ขอให้คิดเสียใหม่ เพราะเธอไม่ใช่แค่สาวหวานที่จับปืนยิงฝูงซอมบี้ แต่เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเคมี แล้วจบจากมหาวิทยาลัยด้วยวัยเพียงแค่ 18 ปี อีกทั้งยังเป็นที่พึ่งในเรื่องปฐมพยาบาลอีกด้วย

 

หลังจากผ่านการฝึกเธอก็ได้ลงสนามพร้อมกับหน่วยบราโว่ ซึ่งทำให้เธอได้เจอกับ บิลลี่ โคเฮน นักโทษประหารอดีตนาวิกโยธินที่ถูกใส่ร้าย ก่อนจะร่วมมือไขปริศนา แล้วไปสมทบกับทีม อัลฟ่า ที่คฤหาสน์ในป่า ทำให้รอดชีวิตพร้อมกับ คริส เร็ดฟิลด์, จิล วาเลนไทน์ และ แบรี่ เบอร์ตั้น ในเวลาต่อมา

 

ภายหลัง รีเบคก้า แชมเบอรส์ ก็ไปเป็นอาจารย์และค่อยช่วยเหลืองานในฐานะที่ปรึกษาให้กับหน่วย BSAA ที่ คริส เร็ดฟิลด์ สังกัดอยู่นั่นเอง ในภาพยนตร์แอนิเมชั่น Resident Evil: Vendetta

 

 

 

 10-badass-girl-in-resident-evil (3)

9.) Sheva Aloma

สมาชิกของหน่วย BSAA ประจำสาขาแอฟริกาตะวันตก ที่ได้รับภารกิจให้มาปฏิบัติงานร่วมกับ คริส เร็ดฟิลด์ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญสถานที่ เชวา มีความแค้นกับพวกผ็ก่อการร้ายอาวุธชีวภาพ เพราะเธอเสียครอบครัวไปด้วยน้ำมือของอัมเบรล่า ทำให้เธอได้รับการเลี้ยงดูจากลุงที่เป็นสมาชิกกองโจร ซึ่งเทายสุดก็ได้รับความช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่ตัวแทนสหรัฐฯ ได้ช่วยเหลือด้วยการส่งเธอไปใช้ชีวิตที่อเมริกา รวมถึงคอยดูแลจนจบการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย ก่อนที่เธอจะเข้ามาอยู่หน่วย BSAA ในเวลาต่อมา

ด้วยความสามารถที่ผ่านการฝึกฝน บวกกับความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อม ทำให้เธอมีส่วนช่วยให้ คริส เร็ดฟิลด์ เอาตัวรอดจากเหตุการณ์มากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว

 

 

 10-badass-girl-in-resident-evil (4)

8.) Excella Gionne

ดาวร้ายสุดฮอตจากภาค 5 ซึ่งไม่ใช่วายร้ายไก่กาที่ไหน เป็นหนึ่งในตัวร้ายหลักเช่นกัน เธอคือผู้บริหารของบริษัทเวชภัณฑ์ Tricell สาขาแอฟริกาตะวันตก ซึ่งเธอนั่งเก้าอี้ผู้บริหารด้วยอายุน้อยที่สุด ในวัยเพียง 18ปี ส่วนหนึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับ อัลเบิร์ต เวสเกอร์ ที่ได้มอบข้อมูลสำคัญให้กับเธอ แต่น่าเสียดายเธอก็กลายเป็นตัวหมากตัวหนึ่งในแผนการครองโลกของนาย เวสเกอร์ เพราะเธอถูกฉีดเชื้อไวรัส Uroboros กลายเป็นอาวุธชีวภาพแล้วตายในที่สุด (น่าสงสารเขานะคะ ฮ่าๆ)

 

แต่หลังจากที่ Capcom ได้ปล่อย Resident Evil 5 : Alternative ซึ่งในโหมด   Mercenaries Reunion ก็ได้ใส่ตัวละคร เอ็กซ์เซลล่า ให้กับแฟนๆที่อยากเล่นเป็นตัวละครวายร้ายสาวสุดฮอตคนนี้นั่นเอง

 

 

 10-badass-girl-in-resident-evil (5)

7.) Karena LesProux

เธอเป็นสมาชิกหน่วยพิเศษของ USS ซึ่งเป็นหน่วยรบพิเศษของอัมเบรล่า แต่เดิมเคยเป็นหน่วยรบพิเศษของฝรั่งเศส ด้วยความสามารถอันเอกอุนี่เอง ที่ทำให้เธอได้เข้ามายังหน่วย USS เจ้าของรหัส LUPO นั่นเอง ซึ่งเธอเป็นตัวละครปรากฏตัวในเกม Resident Evil: Operation Raccoon City

 

 

10-badass-girl-in-resident-evil (6)

 6.) Carla Radames

สาวฮอตจากภาคที่ 6 ซึ่งตอนแรกนึกว่าเป็น เอด้า หว่อง เพราะคล้ายกันมาก ซึ่งความจริงแล้ว คาร่า เธอคือร่างโคลนที่ภายนอกเหมือน เอด้า ที่ถูกฉีด C- Virus ซึ่งเป็นหนึ่งในไวรัสที่เธอสร้างตามคำขอของ ดีเร็ค ซิมม่อนส์ ซึ่งคาร่าแอบชอบดีเร็ค แต่ฝ่ายหลังกลับนึกถึงเอด้ามากกว่าจนพร่ำเพ้อถึงกับใช้ C-Virus ทดลองกับหญิงคนอื่นๆเพื่อสร้าง เอด้า หว่องในแบบที่เขาต้องการ ซึ่งความโชคดีที่ DNA ของ คาร่า เข้ากับไวรัสได้มากกว่าคนอื่นๆ และด้วยความรักจึงตัดสินใจฉีดไวรัสจนกายนอกกลายเป็น เอด้า หว่อง นั่นเอง

 

 

 10-badass-girl-in-resident-evil (7)

5.) Sherry Birkins

จากเด็กสาวที่หนีจากฝันร้ายในเหตุการณ์เมืองแร็คคูณ ซิตี้ วันเวลาผ่านไปเธอกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของเจ้าหน้าที่รัฐ และได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ที่ประเทศโอโดเนีย (ประเทศสมมุติ) ในภาคที่ 6 ทำให้เธอต้องร่วมปฏิบัติภารกิจกับ เจค มัลเลอร์

 

พ่อแม่ของเธอคือนักวิทยาศาสตร์ของอัมเบรล่าอย่าง ดร.วิลเลี่ยม เบอกิ้นส์ และ แอนเน็ต ซึ่ง วิลเลี่ยมถูกพวกอัมเบรล่าส่งคนมาชิง G-Virus จนทำให้ตัวเองต้องใช้ไวรัสที่คิดค้นฉีดเข้าไปแล้วไล่ล่าคนที่อัมเบรล่าส่งมา ส่วน แอนเน็ต เสียชีวิตในแล็ปใต้ดิน

 

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเธออยู่ภายใต้ความดูแลของรัฐบาล ก่อนที่เธอจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาล เพื่อแลกกับการเป็นอิสระจากการภายใต้ดูแลรัฐบาลนั่นเอง ด้วยการตามหา เจค เพื่อนำเลือดมาสร้างวัคซีนในฐานะกุญแจสำคัญที่จะปกป้องโลกใบนี้

 

 

 10-badass-girl-in-resident-evil (8)

4.) Alexia Ashford

เธอคือหนึ่งในผลิตผลการทดลองของพ่อตัวเอง พร้อมกับ อัลเฟรด น้องชายของเธอ แล้วยังเป็นหนึ่งในนักวิจัยที่อายุน้อยที่สุดของอัมเบรล่า ด้วยวัยเพียง 10 ขวบ (ฉลาดมากก ฮ่าๆ) แต่เมื่อทั้งคู่รู้ว่าตัวเองและน้องชายคือผลิตผลการทดลอง จึงเอาคืนด้วยการจับพ่อตัวเองทดลองเสีย ก่อนที่ตัวเองจะหลับสถิตในแคปซูลเป็นเวลา 15 ปี ซึ่งเมื่อเธอฟื้นคืนชีพ เธอจึงกลายเป็นอาวุธชีวภาพที่ร้ายกาจในอันดับต้นๆของเกมชุดนี้เลยทีเดียว

 

 

 10-badass-girl-in-resident-evil (1)

3.) Claire Redfield

อีกหนึ่งตัวละครยอดนิยมของเกมชุดนี้ เธอคือน้องสาวของ คริส เร็ดฟิลด์ ซึ่งเดินทางมายังแร็คคูน ซิตี้ เพื่อตามหาพี่ชาย ซึ่งทำให้ได้เจอ ลีออน ตำรวจใหม่ไฟแรงฝ่านรกซากศพเดินดิน ก่อนที่จะตามสืบเรื่องราวทั้งเหตุการณ์ที่ขั้วโลกใน Code Veronica หรือเหตุการณ์ที่ฮาร์ดวิลล์ (ภาคหนัง Degenarition)

 

หลังเหตุการณ์แร็คคูณ ซิตี้ ภายหลังเธอได้ผันตัวมาเป็นเอ็นจีโอสาว ในองค์กร Terrasave ยังคงที่จะกวาดล้างอาวุธชีวภาพต่อไปส่วนเรื่องฝีมือหรือการยิงปืนคงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณให้เยอะ เพราะความที่เป็นน้องสาวของอดีตมือหนึ่งหน่วย S.T.A.R.S เชื้อไม้ทิ้งแถวจริงๆ

 

10-badass-girl-in-resident-evil (2)

ไหนๆพูดถึงแคลร์แล้ว ใครที่สั่งจองเกม Resident Evil 2Remake จะสังเกตว่า DLC จะมีชุดนักซิ่งมอเตอร์ไซค์ ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนเกมยุคโพลีก้อน จะต้องอ๋อ เพราะว่านี่คือชุดของ Elza Walker ตัวละครที่เคยถูกวางให้เป็นนางเอกภาค 2 นั่นเอง

เอลซ่า เป็นนักซิ่งมอเตอร์ไซค์ที่ต้องมาผจญกับเหตุการณ์ไวรัสระบาดในแร็คคูณ ซิตี้ ซึ่งแฟนๆรู้จักเธอในฐานะ Resident Evil 1.5 ซึ่งท้ายสุดทางทีมงานจึงโละทำใหม่ยกเครื่อง ก่อนจะเปลี่ยนเป็นแคลร์ในภายหลังนั่นเอง

 

 

10-badass-girl-in-resident-evil (9)

2.) Ada Wong

เธอเป็นสายลับที่เดินทางมายังแร็คคูน ซิตี้ตำคำสั่งขององค์กรที่เป็นคู่แข่งของอัมเบรล่า เพื่อมาชิงตัวอย่าง G-Virus พร้อมกับตามหาแฟนชื่อ จอห์น ก่อนที่หลังเหตุการณ์เธอจึงเป็นสายลับที่พร้อมจะทำงานให้กับหน่วยงานไหนก็ได้ ถ้ามีค่าแรงที่มากพอ และยังคงถูกตามล่าโดยเฉพาะ ลีออน สก็อต เคเนดี้ 

 

 

 10-badass-girl-in-resident-evil (10)

1.)Jill Valentine

จิล วาเลนไทน์ หนึ่งในสมาชิกของ S.T.A.R.S สังกัดทีมอัลฟ่า แม้จะเป็นสมาชิกหญิงแกร่งเพียงคนเดียวของทีม แต่ความสามารถไม่แพ้อกสามศอกเลยทีเดียว มีความสามารถรอบด้าน ฝีมือยิงปืนที่เก่งกล้า แต่อีกหนึ่งความสามารถที่โดดเด่นคือ การสะเดาะกุญแจ

 

หลังเหตุการณ์ในคฤหาสน์ และ แร็คคูน ซิตี้ เธอได้เข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง BSAA พร้อมกับ คริส เร็ดฟิลด์ ซึ่งครั้งหนึ่งเธอหายไป ก่อนจะกลายเป็นเครื่องมือของเวสเกอร์ ในภาคที่ 5 ถือเป็นหนึ่งในตัวละครยอดนิยมที่ใครๆก็ยกให้เธอเป็นอันดับหนึ่งนั่นเอง

 

 

10-badass-girl-in-resident-evil (11)

ทั้งหมดนี่คือ 10 สาวงามจากเกมชุด Resident Evil นำมาฝากเช่นเคย แล้วแฟนๆเกมชุดนี้ชอบใครก็ลองแชร์คอมเม้นต์กันได้เลยครับ

 

@P.PETTY

ข้อมูลประกอบ

-          https://www.gamezone.com/originals/top-10-badass-females-in-the-resident-evil-franchise/

-          https://www.online-station.net/pc-console-game/view/99234

-          https://www.thetoptens.com/best-female-resident-evil-characters/