10 อุบัติเหตุสุดช็อกจากกองถ่ายหนังดัง
11 มีนาคม 2562 10:45 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

10-accident-form-movie (1)

ถ้าใครที่ได้ดูหนังดังมากมาย ที่เรายอมเสียเงินเพื่อตีตั๋วเข้าชม ต้องบอกว่าเบื้องหลังการทำงานของทุกฝ่ายต่างทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ พิถีพิถันทุกขั้นตอนเพื่อทำให้หนังออกมาอย่างสมบูรณ์ ซึ่งบางครั้งก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินนับไม่ถ้วน แต่บางเรื่องก็ต้องสูญเสียพวกเขาไปจากอุบัติเหตุที่ไม่สามารถควบคุมได้

 

วันนี้เราจะพาผู้อ่านไปย้อนดู 10 เหตุการณ์อุบัติเหตุจากกองถ่ายหนังดัง ไปชมกันได้เลยครับ

 

 

 

10-accident-form-movie (1)

10.) Armour Of God ใหญ่สั่งมาเกิด

หนึ่งในผลงานของดารานักบู๊อย่าง เฉินหลง หรือ แจ็คกี้ ชาน ว่าด้วยเรื่องราว การผจญภัยตามล่าหาสมบัติ ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานที่เสี่ยงตายที่สุดในชีวิตของเขา และก็เกือบจะคร่าชีวิตเขาไปพร้อมๆกัน มาจากฉากหลบหนีเหล่าผู้ร้าย ซึ่งเขาจะต้องกระโดดจากปราสาทไปยังกิ่งไม้ ปรากฏว่าทันทีที่เขากระโดดเกาะกิ่งไม้แต่กิ่งดันหักเสียก่อน ทำให้พระเอกนักบู๊พลัดตกกระแทกอย่างรุนแรง

เหล่าทีมงานจึงรีบไปดูอาการเฉินหลง ก่อนจะพาส่งโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด ซึ่งภายหลังแพทย์ได้วินิจฉัยว่า กะโหลกศรีษะร้าว และ หูได้รับกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จนทำให้ประสิทธิภาพการได้ยินลดลง จนทำให้เขาต้องพักรักษาตัวพอสมควร ก่อนจะกลับมาแก้มือฉากนี้ได้อีกครั้ง

 

 

 

10-accident-form-movie (2)

9.) Now You See Me

หนังว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มนักมายากลในคราบอาชญากรอัจฉริยะ ซึ่งหนึ่งในฉากสำคัญของหนังคือ ตัวละครอย่าง เฮนรี่ ลิฟส์ รับบทโดย อิซล่า ฟิชเชอร์ จะต้องแสดงในฉากมายากลที่ต้องปลดล็อคพันธนาการ ในแทงค์น้ำ ซึ่ง นักแสดงหญิงได้ให้สัมภาษณ์ว่า ฉากที่เธอตะโกนนั้นคือ เรื่องจริง เพราะเกิดอุบัติเหตุเมื่อ กุญแจมือ ที่เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากที่ต้องปลดล็อคดันไม่ทำงาน ซึ่งทำให้เธอต้องติดอยู่เป็นเวลา 3 นาที แต่ท้ายสุดก็รอดออกมาได้อย่างหวุดหวิด

 

 

10-accident-form-movie (3)

8.) Fury

หนังของ แบรด พิทท์ กับเรื่องจริงของเหล่าหน่วยรถถังในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ที่มีคนเพียงหยิบมือกับอาวุธด้อยประสิทธิภาพ ซึ่งพวกเขาใช้ความกล้าและความบ้าบุกถ้ำเสือไปถล่มรังศัตรู

มีบันทึกเล่าว่า เกิดอุบัติเหตุในช่วงถ่ายทำเมื่อ สตั๊นท์แมน กำลังซ้อมคิวบู๊ก่อนเข้าฉาก แต่ทว่าดันโดนดาบติดปลายปืนที่จะใช้เข้าฉากแทงเข้าไปจริงๆ โชคดีที่ไม่โดนอวัยวะสำคัญๆ แล้วสามารถกลับไปเข้าฉากต่อได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

10-accident-form-movie (4)

7.) The Exocist

หนังสยองขวัญระดับชั้นครูแห่งยุค 70’s แล้วยังเกิดอุบัติเหตุตลอดเวลาที่ถ่ายทำและหลังหนังเข้าฉายแล้ว อาทิ ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นไม่ทราบสาเหตุ, อุบัติเหตุระหว่างการถ่ายทำที่มีคนเสียชีวิตถึง 9 คน และอีก 2 เสียชีวิตหลังถ่ายทำจบ จนหลายคนให้ความเห็นว่าหนังเรื่องนี้ถูกต้องสาบ ซึ่งทำให้กลายเป็นจุดขายของหนังไปโดยปริยาย

 

10-accident-form-movie (5)
6.) อินทรีทอง

ภาพประกอบ: tnamcot.com
หนังไทยระดับตำนานของ มิตร ชัยบัญชา ที่นอกจากจะแสดงแล้วยังรับหน้าที่เป็นผู้กำกับครั้งแรก ซึ่งฉากสำคัญของเรื่องคือ ฉากจบ ที่ มิตร ตัดสินใจเปลี่ยนเนื้อหาจากของเดิมที่จบแบบตามนิยายของ เศก ดุสิต แล้วเปลี่ยนเป็นอินทรีแดงเกาะเฮลิคอปเตอร์ หลบหนีจับกุมจากตำรวจในที่สุด

มีบันทึกเล่าว่า ฉากนี้ได้มีการเตรียมพร้อมและแผนสำรอง หากแต่เกิดปัญหาบางประการที่ทำให้แผนต้องล่าช้า จนถึงเวลาถ่ายทำ มิตร จึงตัดสินใจจะแสดงฉากนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งปรากฎว่าเกิดประสบอุบัติเหตุจนทำให้พระเอกตลอดกาลเสียชีวิต

 

 

 10-accident-form-movie (6)

5.) Deadpool 2

หนังฮีโร่สุดเกรียนของ ไรอัน เรย์โนลด์ ได้เกิดข่าวเศร้าขณะช่วงถ่ายทำ เมื่อสตั๊นท์วูแมนที่แสดงแทน “เเซซี่ บีทส์” เกิดสูญเสียการควบคุมรถกะทันหันก่อนจะพุ่งชนกำแพงกระจกชั้นล่าง ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งภายหลัง ไรอัน เรย์โนลด์ โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

10-accident-form-movie (7)
4.) Top Gun

หนังนักบินของ ทอม ครูซ ที่กลายเป็นผลงานแห่งความทรงจำ ซึ่งความสำเร็จก็ต้องแลกกับสูญเสียครั้งใหญ่ เมื่อ สตั๊นท์แมนของหนังที่ชื่อ อาร์ต สกอล์ ซึ่งในวงการเครื่องบิผาดโผนเขาคือตำนานของวงการก็ว่าได้

 

โดยเขาได้มาช่วยหนังในการขับเครื่องบินที่ติดกล้องเพื่อถ่ายเป็นมุมมองของนักบิน แต่ทว่าเครื่องบินที่เขาขับเกิดสูญเสียการควบคุมจนเครื่องตกลงไปยังมหาสมุทรแปซิฟิก จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบร่างและซากอีกเลย ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งสำคัญของหนังเรื่องนี้ก็ว่าได้

 

 

10-accident-form-movie (8)
3.) Twilight Zone

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ วิค มอนโรว์ นักแสดง และ นักแสดงเด็กอีกสองคนต้องเข้าฉากหลบหนีโดยมีสงครามเวียดนามเป็นฉากหลัง แต่แล้วเกิดอุบัติเหตุเมื่อเอฟเฟคที่ใช้งานเกิดผิดพลาด และเฮลิคอปเตอร์ ดันตกลงมา ส่งผลให้นักแสดงทั้งสามต้องเสียชีวิตลงในวันนั้นทันที ถือเป็นเหตุการณ์สูญเสียครั้งสำคัญของวงการภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดก็ว่าได้

 

 

10-accident-form-movie (9)

2.) The Conqueror

หนังเข้าฉายในปี 1996 ของ จอหน์ เวยน์ นี่คือหนังที่ได้ชื่อว่า เป็นผลงานยอดแย่ที่สุดในชีวิตการแสดงของเขาเลยก็ว่าได้ กับการหยิบเรื่องราวเจงกิสข่านมาเล่า แต่หนังกลับเป็นที่พูดถึงคืออุบัติเหตุหลังหนังเข้าฉายไปหลายปี จนกลายเป็นโศกนาฎกรรมที่ใหญ่ที่สุดของวงการ

หลังหนังเข้าฉายก็เกิดเหตุทีมงาน นักแสดง และ ผู้กำกับที่เกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้ เสียชีวิตเหมือนกันคือ โรคมะเร็ง บางคนพบเซลล์เนื้อร้ายงอกออกมา ซึ่งภายหลังได้ข้อสรุปว่า การตายของทีมผู้สร้างและนักแสดงหนังเรื่องนี้ ทั้ง 46 ชีวิต มาจากพวกเขาสูดอากาศที่ปนเปื้อนจากสารกัมมันรังสี ในสถานที่ St.George รัฐยูท่าห์ ซึ่งเป็นสถานที่ใช้สำหรับทดลองนิวเคลียร์ของกองทัพ ซึ่งสันนิษฐานว่าพวกเขาคงได้รับสารนี้เข้าไปเต็มๆ

 

 

 

10-accident-form-movie (10)

1.) The Crow

แบรนดอน ลี ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ช่วงนั้นทุกคนต่างจับตามองมาก ส่วนหนึ่งเพราะเขาคือลูกชายของนักบู๊ระดับตำนานอย่าง บรู๊ซ ลี ซึ่งบทบาทที่หลายคนน่าจะจำได้ดีที่สุดคือ บทบาทอีกาพญายมจากเรื่อง The Crow ที่กลายเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายในชีวิต

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ เขาเข้าฉากเจอกับโจร ซึ่งปืนที่เข้าฉากได้มีตรวจเช็คหลายครั้ง เพราะทุกกระบอกคือกระสุนเปล่า แต่เรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อนักแสดงที่รับบทเป็นลูกน้องโจร ดันหยิบปืนที่มีกระสุนจริงเข้าฉากก่อนจะยิงเข้าใส่พระเอกอีกา แล้วภายหลังแบรนดอนก็เสียชีวิตไปในที่สุด

และนี่คือ 10 เหตุการณ์อุบัติเหตุจากกองถ่ายหนังดังที่เอามาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งอยากให้เห็นอีกมุมของภาพยนตร์ว่า บางเรื่องที่เรายอมเสียเงินตีต่วเข้าไปชม ซึ่งอาจจะดีหรือไม่ แต่ที่มั่นใจได้ว่าพวกเขาพร้อมจะทุ่มเทจนบางครั้งเหตุการณ์ที่เหนือการควบคุมก็อาจทำให้ผลงานชิ้นนั้นแลกด้วยชีวิตก็ว่าได้

 

 

 

P.PETTY

ข้อมูลประกอบ
-https://www.lolwot.com/20-insane-accidents-that-occurred-during-film-productions/4/
-https://movie.kapook.com/view120166.html
-https://writer.dek-d.com/my/writer/viewlongc.php?id=486572&chapter=842
-https://movie.mthai.com/mashable/217767.html
-https://www.prachachat.net/spinoff/news-22218
-https://www.youtube.com/watch?v=GwECQDa7K6E